Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Thương hiệu mới triển khai Content marketing như nào thì chuẩn ?

Trong thế giới đổi mới, công nghệ và sự phát triển không ngừng của các chiến lược tăng trưởng kinh doanh ngày nay, có vẻ hơi bối rối khi các công ty khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ trong các ngành cụ thể như Công nghệ thông tin hay cuộc đấu tranh giữ chân khách hàng cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử, hầu như tất cả những người mới tham gia đều biết điều gì sắp xảy ra. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào một thị trường ngách nhất định và mang lại những sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo của mình, bạn nên biết cả những khó khăn và giải pháp. 

Thực tế là nội dung tạo nên nền tảng của các chiến dịch tăng trưởng kinh doanh không còn là bí mật nữa. Thách thức là tạo ra, hình thành và sử dụng nó một cách hiệu quả. Chúng tôi thừa nhận đó không phải là miếng bánh, nhưng luôn có cách để vượt qua nó. Xây dựng một công ty khởi nghiệp từ con số 0 đi kèm với những khó khăn và trở ngại của nó. Giải pháp gần như giống nhau: nội dung duy nhất. Các doanh nghiệp có nhiều động lực để sản xuất nội dung vì nó có thể được sử dụng để xây dựng thương hiệu thành công, chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tăng trưởng doanh số và thu hút khách hàng. Nội dung là chiếc đũa thần có thể giúp đạt được mục tiêu khởi nghiệp của bạn ngay cả khi bạn mới bắt đầu. Làm thế nào để sử dụng nó để có lợi cho bạn? Có bí mật nào đó mà bạn chưa biết?

Đây là những gì chúng ta ở đây để thảo luận: hiểu cách bạn có thể tận dụng nội dung hiện có như một công ty khởi nghiệp. Mục tiêu của bài viết này là giúp khám phá tất cả các cách bạn có thể sử dụng lại nội dung của mình và cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích về nơi bắt đầu. Cuối cùng, bạn sẽ có kiến ​​thức sâu sắc về cách bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung của mình để thành công , ngay cả khi bạn đang ở giai đoạn đầu. 

 

Trong bài viết này

Cách nội dung thúc đẩy khởi nghiệp

Bản thân thế giới kỹ thuật số luôn cạnh tranh và đầy thách thức. Vì vậy, với sự trợ giúp của nội dung thông minh, bạn sẽ có thể phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách làm. 

 

Nội dung phát triển tiếng nói thương hiệu của bạn

Cho dù bạn đang đăng các bài viết trên blog hay có một kênh YouTube đặc biệt dành riêng cho công ty khởi nghiệp của mình, bạn đều có thể sử dụng nội dung để truyền tải thông điệp của mình đến khán giả tiềm năng. Tiếng nói thương hiệu của bạn phải là cốt lõi của nội dung được tạo để giúp cung cấp giá trị và xây dựng nhận thức khi bạn bắt đầu. 

Vì vậy, làm thế nào điều đó xảy ra? Tùy thuộc vào kiểu khởi động mà bạn đang khởi chạy, bạn sẽ cần quyết định phong cách, giọng điệu và thông điệp trọng tâm trong nội dung của mình. Từ các công ty CNTT đến  các cửa hàng quần áo trực tuyến , các doanh nghiệp có nhiều sứ mệnh khác nhau và muốn giao tiếp khác nhau với đối tượng của họ. 

Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn tạo cá tính người dùng để giúp xác định loại nội dung mà khán giả của bạn muốn sử dụng. Ví dụ, nếu bạn định bán những chiếc áo thun vui nhộn, có lẽ bạn không nên có giọng điệu quá chuyên nghiệp như khi làm trong lĩnh vực tài chính. Nói chung, nó sẽ giúp tạo nội dung độc đáo cho khách hàng tiềm năng của bạn. 

 

Nội dung ảnh hưởng đến các chiến lược khác

Khi bạn bắt đầu, bạn cần phải xây dựng cơ sở vững chắc cho các chiến dịch và hành động kinh doanh trong tương lai của mình, bao gồm cả chiến lược tổng thể của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Nếu bạn đang tạo nội dung hấp dẫn, bạn có một điểm mạnh để mở rộng. Từ bán hàng đến tiếp thị trên mạng xã hội , bạn có thể sử dụng các loại nội dung khác nhau cho các chiến lược kinh doanh thành công. 

Một trong những cách bạn có thể tận dụng kết quả của mình là định vị lại nội dung. Nếu bạn đã tạo video hướng dẫn về giao dịch với  Litecoin , sau này bạn có thể sử dụng chúng cho các hội thảo trên web, nơi bạn sẽ dạy thêm về chủ đề này. Khi bạn xây dựng kết nối mạnh mẽ với khán giả của mình, họ sẽ có xu hướng trở thành khách hàng kinh doanh tài chính của bạn hơn. Nhiều hơn về điều đó rất sớm. 

Một cách khác để sử dụng nội dung là đảm bảo nó bao gồm lời gọi hành động. Mọi người hầu như luôn luôn bối rối, và họ cần một nguồn định hướng để thực hiện các hành động trong tương lai. Đảm bảo bạn kết hợp các từ như “Liên hệ với chuyên gia của chúng tôi” và các CTA tương tự. Vì vậy, nội dung sẽ giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng, khiến khách truy cập trang web “đi lại” trong các trang sản phẩm và tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn . 

 

Nội dung tạo niềm tin và giá trị 

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao content marketing lại quan trọng như vậy ? Tại sao nhiều công ty đầu tư vào nó, và giá trị nó mang lại là gì? Câu trả lời rất đơn giản – đó là tất cả về việc xây dựng thẩm quyền. Khi bạn sản xuất nội dung chất lượng mang lại giá trị, hỗ trợ khán giả và giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn, bạn sẽ dần trở thành chuyên gia mà họ sẽ tìm kiếm. 

Không quan trọng bạn đang làm trong ngành gì. Tất cả các nhà thiết kế đồ họa đều cần tìm hiểu về các công cụ tạo hình và chỉnh sửa hình ảnh  . Những người yêu sách sẽ đọc một bài báo tuyệt vời về các tác giả mới nhất và những người đam mê trò chơi sẽ thích một thứ gì đó đang hoạt động. Vì vậy, hãy xác định đối tượng, tìm hiểu sở thích và điểm khó của họ, đồng thời tạo nội dung giải quyết những vấn đề đó. 

Xét cho cùng, nội dung hữu ích và có giá trị sẽ khiến bạn trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình và tạo niềm tin với khán giả. Là một chiến lược dài hạn, đây là một kỹ thuật tuyệt vời cho sự thành công trong tương lai. 

Nhìn chung, nội dung bạn tạo có thể dễ dàng được sử dụng và kết hợp vào các nền tảng, chiến lược và kênh khác. Bây giờ chúng ta hãy đề cập đến một số mẹo về cách bạn có thể xây dựng nội dung độc đáo. 

 

Cách tạo nội dung tuyệt vời khi mới khởi nghiệp

Biết nội dung nào có thể giúp ích cho công việc kinh doanh khởi nghiệp của bạn chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn cũng sẽ cần khám phá các chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa chiến dịch của mình. Vì điều này nghe có vẻ khó hiểu, đây là một hướng dẫn nhỏ để giúp bạn bắt đầu. 

Tiến hành nghiên cứu trong ngành của bạn

Mọi công ty khởi nghiệp đều biết tầm quan trọng của việc nghiên cứu và phân tích chi tiết về ngành, người mua, đối thủ cạnh tranh và hơn thế nữa. Khi nói đến content marketing , có hai loại chính bạn nên xem xét phân tích: đối thủ cạnh tranh và người mua tiềm năng. 

Hãy bắt đầu với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi khuyên bạn không nên sao chép mọi động thái, chiến dịch hoặc nội dung đã tạo. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể quan sát xung quanh để hiểu những gì họ đang đăng trên mạng xã hội, loại hình ảnh họ sử dụng và quan trọng nhất là cách người dùng phản ứng với nó. Ví dụ: nếu có một video trên bản trình bày PowerPoint có hơn 100 nghìn lượt xem, cơ quan thiết kế của bạn có thể nên tạo một video tốt hơn xoay quanh cùng một chủ đề.

Tiếp theo, hãy hiểu những điểm yếu và nhu cầu của khách hàng tương lai. Khi bạn tạo nội dung cho họ, điều cần thiết là phải hiểu Ai, Ở đâu, Cái gì, Tại sao, Khi nào, Cái gì và Cách thức của  chiến lược tiếp thị và chuyển đổi người dùng của bạn  . Đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu đủ về khán giả của mình để có thể giải quyết họ hiệu quả hơn. 

 

Nội dung trực quan

Ngày nay, nếu bạn muốn gây ấn tượng và thu hút người tiêu dùng, bạn có thể kết hợp nội dung “nhàm chán” của mình với một số hình ảnh. Sử dụng hình ảnh, video và meme sẽ giúp bạn xuất hiện trực quan hấp dẫn và có giá trị đối với khán giả của mình. nội dung nhằm giúp quảng cáo và thúc đẩy khởi động của bạn và có mục đích giải trí. 

Bạn có thể có một bài viết rất hữu ích trên blog của mình có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề cho độc giả của bạn. Nhưng nếu nó không có bất cứ thứ gì trực quan, độc giả của bạn có thể cảm thấy nhàm chán và thậm chí không thể hoàn thành toàn bộ nội dung. Đó không phải là những gì chúng ta muốn, phải không? Rõ ràng rằng các yếu tố trực quan như hình ảnh là bánh mì và bơ cho các bài viết blog của bạn hoặc các loại nội dung khác. Nếu bạn đang bắt đầu với một chiến lược không bao gồm hình ảnh như  tiếp thị qua SMS , bạn vẫn có thể gửi những thông điệp sáng tạo. 

Cho dù bạn muốn tập trung vào nội dung truyền thông xã hội , sách điện tử hay blog trên trang web, hãy đảm bảo rằng nó được bổ sung thêm một số hình ảnh đồ họa và / hoặc video. Nó tương tác và hấp dẫn. Đồng thời, khán giả của bạn sẽ yêu thích một số chương trình giải trí. 

 

Tần suất sản xuất và đăng tải liên tục

Nhất quán là chìa khóa để thành công. content marketing cũng không ngoại lệ, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu kết nối với khán giả của mình. Đăng thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội, tải lên video hướng dẫn vào thứ Sáu hàng tuần và gửi các tệp PDF hữu ích sẽ đảm bảo bạn luôn phù hợp và hoạt động. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp giữ liên lạc thường xuyên với khán giả của bạn. 

Nội dung cập nhật và đáng tin cậy cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng uy tín và lòng tin của thương hiệu. Khi bạn nói về ngành của mình, đưa ra lời khuyên và mẹo cho khán giả, đồng thời đưa ra giải pháp cho những điểm khó khăn và nhu cầu của họ, họ sẽ dần bắt đầu nhìn nhận bạn như một nhà lãnh đạo. Khi khán giả của bạn vượt qua quá trình tiêu thụ nội dung, họ sẽ liên lạc với nhân viên của bạn vào một thời điểm nào đó. Đảm bảo bạn đào tạo họ tốt trong  quá trình giới thiệu nhân viên  để nỗ lực của bạn không bị lãng phí. 

Cũng xin lưu ý rằng nội dung nhất quán cũng rất tốt để xuất hiện đáng tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm. Những người thu thập thông tin chỉ thích nội dung mới, độc đáo và có giá trị mang lại giá trị và hỗ trợ cho người tiêu dùng. 

 

Khuyến mãi và tặng quà

Tạo nội dung chất lượng là không đủ vì đôi khi mọi người thậm chí không thèm tìm kiếm nó. Tuy nghe có vẻ hơi sến nhưng đó là thách thức mà mọi doanh nghiệp phải đối mặt. Bạn phải ra khỏi đó và đặt mình trước những người có thể quan tâm đến lời đề nghị của bạn. Đặc biệt đối với các công ty khởi nghiệp, điều quan trọng là phải xác định các kênh và phương tiện bạn có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình và chỉ cần thực hiện hành động. 

Bây giờ, hãy chốt lại một điều: mỗi loại nội dung yêu cầu một loại kênh quảng cáo khác nhau. Ví dụ: nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ SaaS, bạn có thể muốn xem các chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả . Trong khi đối với các công ty khởi nghiệp bán hàng trong ngành thực phẩm, Instagram có thể là nền tảng tốt nhất để quảng bá. Tất cả phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và ngành bạn đang tham gia. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng các công cụ thích hợp để quảng cáo như Google Ads,  trình lập lịch Instagram và Trình quản lý quảng cáo Facebook. 

Để làm rõ một chút, đây là danh sách nhỏ các kênh chính để quảng bá nội dung cho startup:

 • Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Instagram, v.v.)
 • YouTube
 • Email các chiến dịch
 • Người có ảnh hưởng và đại sứ thương hiệu, v.v.

Có một số thách thức khi xác định rõ kênh nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy đảm bảo quay lại  phân tích tính cách người mua của bạn  : đối tượng của bạn đi chơi trực tuyến ở đâu? Điều này sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho việc phân phối nội dung của bạn thông qua các phương tiện thích hợp. 

 

Đặt KPI để thành công

Còn được gọi là tính toán ROI (Lợi tức đầu tư), bước này giống như tổng hợp toàn bộ chiến lược nội dung của bạn. Tất nhiên, sáng tạo nội dung, giá trị và quảng bá là những yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là: chúng có đủ tuyệt vời không? 

Hãy cùng tìm hiểu những cách tốt nhất để đo lường số tiền bạn đã chi cho chiến dịch content marketing của mình so với doanh thu bạn đạt được khi mới thành lập. Mặc dù có nhiều công thức bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào các kênh phân phối bạn đã sử dụng và mức độ lớn của chiến dịch, nhưng bạn cũng có thể “hiểu” liệu chiến lược của mình đã thất bại hay đã thành công. 

Tóm lại, đây là các số liệu tiếp thị chính mà bạn nên theo dõi để đo lường kết quả cuối cùng của mình: 

 • Chất lượng của khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng của bạn
 • Số lượng bán hàng (tăng / giảm)
 • Tiếp xúc với các công cụ tìm kiếm như Google
 • Tương tác tổng thể của khán giả và hơn thế nữa. 

Các công cụ như Google Analytics và Facebook Ads Manager cũng sẽ cho phép bạn theo dõi ROI trên mạng xã hội , lưu lượng truy cập trang web và tỷ lệ thoát, tỷ lệ chuyển đổi sử dụng, v.v. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phân tích chính xác hơn, hãy cân nhắc kết hợp cả những phân tích đó.  

Bên cạnh đó, việc theo dõi hiệu suất nhân viên của bạn cũng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các phần mềm đặc biệt như BambooHR, FactoHR và những phần mềm  tương tự khác. 

 

Phần kết luận

Hy vọng rằng bạn thích tìm hiểu về các chiến lược content marketing và chiến lược SEO lúc mới khởi nghiệp và làm quen với nhiều cách khác nhau để tận dụng chúng.

Bây giờ, khi bạn đã quen thuộc với các cách, kênh và phương tiện khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phát triển công ty khởi nghiệp của mình và hiệu quả của nó về lâu dài, đã đến lúc hành động. Bắt đầu bằng cách tiếp cận đồng cảm để xây dựng chiến lược content marketing của bạn và bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách truy cập và người mua lần đầu tiên của mình.  

Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần rút ra:

 • Nội dung có thể ảnh hưởng đến chiến lược xây dựng thương hiệu, bán hàng và chuyển đổi người dùng của công ty khởi nghiệp. 
 • Nội dung nhất quán và có giá trị sẽ mang lại kết quả lâu dài và đảm bảo thành công trong lĩnh vực của bạn. 
 • Đảm bảo theo dõi và đo lường kết quả để phát hiện ra những lỗ hổng và sự kém hiệu quả. 

Chúng tôi đã giúp các công ty khác nhau thành công trong việc content marketing cũng như các chiến dịch SEO. Nếu bạn vẫn cảm thấy do dự về nơi bạn nên bắt đầu, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi, và chúng tôi sẽ thảo luận về ý tưởng của bạn.