Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

35 công cụ tạo nội dung hàng đầu

Một công cụ miễn phí dành cho những nhà văn lười biếng để tạo ra nhiều chủ đề dựa trên từ khóa trọng tâm của bạn. Nó tạo ra hơn 200 ý tưởng chủ đề có thể được tải xuống trong một bảng tính. Từ trang đó trở đi, bạn sẽ được hướng dẫn nhận các mẹo của chuyên gia về các chiến lược hiệu quả.

Muốn có các ý tưởng về tiêu đề cùng với các câu chuyện và mẹo vui nhộn? Hãy thử Trình tạo ý tưởng của Portent . Bạn cung cấp từ khóa và nó cung cấp một số tiêu đề dí dỏm đi kèm với nó (cộng với một số gợi ý viết cơ bản để hướng dẫn bạn tạo tiêu đề).

Trình phân tích dòng tiêu đề là một công cụ miễn phí để kiểm tra dòng tiêu đề về sự hấp dẫn về trí tuệ, cảm xúc hoặc sự đồng cảm. Những người tạo ra công cụ này tin vào mối quan hệ giữa giá trị tiếp thị cảm xúc và hiệu suất. Có thể, không có nhiều công dụng thực tế trong việc tạo ra các ý tưởng nội dung. Nhưng chắc chắn, đó có thể là một điểm khởi đầu tốt để suy ngẫm về tính cách người mua trên trang web của bạn và phát minh ra lời kêu gọi hành động tốt nhất.

2. Công cụ Tối ưu hóa Nội dung

Tạo nội dung hiệu quả không chỉ về vốn từ vựng phong phú và ngữ pháp hoàn hảo. Nội dung SEO bao gồm các tín hiệu để công cụ tìm kiếm tìm thấy nó và xếp hạng là có liên quan đến các truy vấn nhất định. Một trang được xếp hạng do nhiều yếu tố tối ưu hóa nội dung: từ khóa trong tiêu đề và tiêu đề, thẻ meta và mô tả, các yếu tố kỹ thuật như tốc độ trang tốt, dữ liệu có cấu trúc, khả năng truy cập trình thu thập thông tin, v.v. Và vì nó hoạt động gần giống như một khoa học chính xác, nên có các công cụ để tạo nội dung SEO có thể được sử dụng làm hướng dẫn cho bất kỳ ai trong nhóm viết.

Đây là

Ý tưởng là đôi khi các biên tập viên thu thập một bộ công cụ tạo nội dung DIY phù hợp với chiến lược của họ và đo lường một số chỉ số cụ thể mà họ cho là quan trọng. Ví dụ: một nhiệm vụ có thể đặt ra các yêu cầu về số lượng từ khóa, số lượng từ, tỷ lệ phần trăm từ dừng, tính duy nhất, v.v. Có thể gây tranh cãi về chỉ số nào là quan trọng nhất và trên thực tế, chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ, loại nội dung mà mọi người tạo, v.v. Ví dụ: chúng ta có nên quan tâm đến số lượng từ dừng (chủ yếu là các phần chức năng của lời nói) khi hầu hết các công cụ tìm kiếm thực hiện tìm kiếm cụm từ hiệu quả, vậy từ dừng là một phần của các cụm từ có nghĩa?

Dù sao đi nữa, phần mềm như vậy là một phần mềm hỗ trợ tuyệt vời để thuê người viết thuê bên ngoài, những người cần một số công cụ để tự kiểm tra nhanh chóng. Ví dụ: có hàng tá công cụ phân tích văn bản đơn giản hơn, như Tiện ích trực tuyến để dễ đọc bằng tiếng Anh, SEO Scout < a href = "https://seoscout.com/tools/keyword-analyzer"> trình phân tích văn bản , máy tính thời gian đọc , và như thế.

Copyscape ngay lập tức tìm kiếm các bản sao trên các trang của bạn trên web. Phiên bản miễn phí cho phép tìm kiếm theo URL. Phiên bản nâng cao đi sâu hơn và chia nhỏ văn bản để tìm kiếm sự trùng lặp một phần, kiểm tra các tài liệu ngoại tuyến để tìm đạo văn, bao gồm cả PDF và hơn thế nữa.

Trong khi đó, tính độc đáo và tính nguyên bản đối với web và đối với một bài báo học thuật là những khái niệm khá khác nhau. Đôi khi, sự trùng lặp có thể ngăn các trang xếp hạng cao hoặc thậm chí không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Mặt khác, các trang trùng lặp thường xuyên hoặc một phần được xếp hạng cao hơn nguồn của chúng vì các bản sao lậu này được tối ưu hóa tốt hơn về tốc độ, phản hồi của khán giả hoặc các tín hiệu khác ảnh hưởng đến xếp hạng. Không cần phải nói, ăn cắp nội dung là không hợp pháp.

3. Công cụ biên tập nội dung bằng văn bản

Bây giờ là một vài từ về những điều cơ bản mà bạn làm trong toàn bộ quá trình tạo nội dung của mình – chỉnh sửa biểu mẫu. Đây là những công cụ tạo nội dung sẽ giúp bạn đọc hiệu đính văn bản của mình, đồng thời duy trì sự rõ ràng và phong cách cho bài viết của bạn.

Hemingway trình chỉnh sửa là một ứng dụng web miễn phí (với một ứng dụng máy tính để bàn trả phí) kiểm tra tính dễ đọc của văn bản của bạn. Sau lý thuyết tảng băng trôi của Hemingway rằng một văn bản hay là ngắn gọn và chính xác. Phần mềm sửa các lỗi ngữ pháp phổ biến và ấn định mức độ dễ đọc: nó phân tích văn bản có các câu dài, cấu trúc cú pháp khó và việc sử dụng giọng bị động. Có số liệu thống kê văn bản cơ bản, manh mối về những gì cần cải thiện trong nội dung và chỉnh sửa HTML cơ bản của văn bản, sau đó bạn sao chép và dán vào một trình soạn thảo văn bản khác.

  Cách học SEO như một người mới bắt đầu hoàn chỉnh

plugin Grammarly sẽ kiểm tra chính tả, dấu câu và văn phong của bạn giống như một giáo viên tỉ mỉ sẽ làm. Nó cung cấp các gói giá từ miễn phí đến cao cấp và làm cho văn bản của bạn trở nên tuyệt vời. Phiên bản miễn phí sửa lỗi ngữ pháp và dấu câu cơ bản, trong khi phiên bản cao cấp sẽ cải thiện văn phong, giọng điệu và khả năng hùng biện của bạn.

Tuy nhiên, có hàng tá công cụ kiểm tra chính tả thay thế cho Grammarly. Ví dụ: hãy xem trợ lý viết của Công cụ ngôn ngữ. Chỉ cần sao chép và dán văn bản của bạn vào trang tổng quan trên trang web hoặc cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome để kiểm tra tài liệu Google của bạn hoặc các trang web bạn đang truy cập. Nếu nó cản trở việc đọc của bạn, bạn luôn có thể tắt nó đi.

Công cụ này cung cấp tính năng tìm kiếm từ điển nhanh như chớp để tra cứu cách sử dụng từ trên tất cả các từ điển và nguồn có thể có. Bạn có thể tìm kiếm các định nghĩa hoặc các thuật ngữ liên quan và xem các ví dụ sử dụng trong ngữ cảnh. Một công cụ tuyệt vời cho người chỉnh sửa kiểu.

4. Công cụ tạo nội dung trực quan

Hình ảnh tuyệt vời rất quan trọng đối với một chiến lược nội dung hiệu quả:

Thật không may, việc tạo hình ảnh và video có thể trở thành một gánh nặng thực sự, đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng đặc biệt. Một người sáng tạo nội dung thường cần tạo một biểu ngữ hoặc một áp phích trên mạng xã hội. Người ta phải làm gì nếu không có nhà thiết kế chuyên nghiệp trong tay? Có một số công cụ tạo nội dung trực quan giúp việc tạo hình ảnh trở nên đơn giản.

chúng làm cho bài viết của bạn nổi bật so với đám đông trên mạng xã hội khi được người khác chia sẻ. Hình ảnh có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập từ cả web và tìm kiếm hình ảnh của Google, chúng biến các bài thuyết trình buồn tẻ thành các bài thuyết trình hấp dẫn, v.v. Hình ảnh chất lượng cao rất quan trọng để xếp hạng trong Google Discover, Instagram, Pinterest, Bing và các nền tảng định hướng hình ảnh khác. Vì vậy, đây là một số công cụ tạo nội dung trực quan giúp việc tạo hình ảnh trở nên đơn giản.

trình tạo báo giá nhanh chóng cung cấp nhiều mẫu khác nhau để tạo báo giá. Chỉ cần nhập cụm từ, tác giả đã nói và công cụ sẽ tạo trích dẫn của bạn với nền có thể thay đổi.

Đây là công cụ miễn phí để người làm SEO hình dung lượng tìm kiếm trên Google Xu hướng. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn, đặt phạm vi thời gian, chỉnh sửa kiểu cột của bạn, tùy chỉnh cài đặt phát, và bạn thực hiện. Công cụ tạo biểu đồ cuộc đua trực quan cho khối lượng tìm kiếm được cung cấp từ Google Xu hướng mà bạn có thể nhúng vào câu chuyện của mình.

Canva là một công cụ tạo nội dung trực quan để chỉnh sửa hình ảnh cho các mục đích khác nhau, bao gồm đồ họa trên mạng xã hội, bộ công cụ tiếp thị, kể chuyện bằng hình ảnh. Có một danh mục cụ thể của các mẫu cho hình ảnh blog. Bên cạnh đó, các nhà tiếp thị sẽ thấy các danh mục khác hữu ích: bạn có thể tìm thấy các mẫu có kích thước, kiểu dáng và tùy chọn văn bản khác nhau cho nhiều sản phẩm tiếp thị, như biểu trưng, ​​bộ dụng cụ truyền thông, áp phích, chữ cái, v.v. Việc chỉnh sửa rất đơn giản nhờ giao diện người dùng trực quan, kéo –

Nó chứa các mẫu dựng sẵn để chỉnh sửa video, cho phép thêm chú thích, câu đố tương tác và bài kiểm tra. Nó thậm chí còn có một tính năng để áp đặt bạn trong video với hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây và điều chỉnh âm thanh để loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Phiên bản dùng thử có giới hạn trong 30 ngày và có hình mờ trên các video đã sản xuất.

Screenflow là phần mềm để quay và chỉnh sửa màn hình dựa trên Mac. Nó có giao diện người dùng trực quan, các công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ để tạo video demo, hướng dẫn, đào tạo và thuyết trình chất lượng cao.

Bạn có thể kết nối Screenflow với các trang web lưu trữ nội dung như Imgur, Wistia, Facebook, YouTube và với các đám mây như Google Drive, Dropbox, các nền tảng khác để chia sẻ và xuất bản nhanh hơn. Các gói cao cấp bao gồm một thư viện đa phương tiện tích hợp sẵn.

  14 Kỹ thuật SEO nâng cao

phần mềm giao tiếp video dựa trên trình duyệt này đã rất nổi bật về chất lượng và tính dễ sử dụng. Công cụ này kết hợp tất cả các tính năng cơ bản cần thiết để đăng ký và tiến hành hội thảo trên web, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng và thu thập phản hồi cũng như lưu trữ bản ghi âm (như danh sách các hội thảo trên web về SEO PowerSuite bên dưới).

Nếu trọng tâm của bạn là giáo dục và đào tạo, hãy thử phần mềm hội thảo trên web chuyên biệt có tính đến việc nhận phản hồi từ những người tham dự và cung cấp năng lượng phân tích. Ví dụ: WebinarNinja chỉ tập trung vào hội thảo trên web, thiết lập hội thảo trên web dễ dàng và sẽ tốt ngay cả với những người không am hiểu về công nghệ.

Công cụ này được cho là thân thiện với người dùng nhất, cung cấp phân tích tiếp thị về số lượng người dùng đã đăng ký, tham dự, nhấp hoặc mua. Nền tảng này cung cấp các webcast trực tiếp kết hợp với video được quay trước tự động. Bên cạnh đó, nó cho phép dễ dàng chia sẻ các cuộc thăm dò, đưa ra tài liệu phát và nhiều tính năng hữu ích khác. Trên hết, họ có công cụ tìm kiếm hội thảo trên web cho phép người khác tìm thấy hội thảo trên web của bạn và đăng ký.

Thông thường, người tạo nội dung cần lấy một vùng trên màn hình để minh họa điều gì đó (nhân tiện, hãy nhớ rằng ảnh chụp màn hình cũng phải tuân theo luật bản quyền). Phần lớn các trình duyệt và công cụ dự báo màn hình cho phép bạn chụp ảnh chụp màn hình: có các công cụ chụp ảnh màn hình trong trình duyệt Chrome và Firefox, phím PrtScr được tích hợp sẵn và Công cụ Snipping miễn phí trên Windows.

Ở đây, tôi muốn đề cập đến Icecream Screen Recorder đã giúp tôi tiết kiệm nhiều thời gian để chụp ảnh màn hình, tạo hình ảnh và minh họa video. Phần mềm này rất dễ sử dụng chỉ sau khi tải xuống. Đây là một công cụ trả phí, phiên bản miễn phí đi kèm với dấu hình mờ.

Bạn có được truyền cảm hứng để nâng cao trình độ sáng tạo hình ảnh của riêng mình không? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa nội dung trực quan cho tìm kiếm không phải trả tiền: Hướng dẫn Tối ưu hóa Hình ảnh

Nghĩ đến việc tạo podcast, bạn sẽ cần một công cụ tạo nội dung để chỉnh sửa bản ghi âm giọng nói của mình. Audacity là phần mềm tuyệt vời để thực hiện công việc, hơn nữa, nó là nguồn mở. Bạn có thể ghi lại podcast trực tiếp hoặc xuất-nhập nhạc phim, chỉnh sửa chất lượng âm thanh, áp dụng hiệu ứng, theo dõi và thao tác các lựa chọn của phần podcast của bạn. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn sẽ phải khởi chạy trên nền tảng lưu trữ podcast và bắt đầu quảng bá về podcast của bạn thành công.

7. Công cụ tạo khảo sát và câu đố

Các cuộc khảo sát phải được xem xét một cách nghiêm túc trong chiến lược nội dung của bạn.

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để thu thập và phân tích dữ liệu khảo sát.

SurveyMonkey là một công cụ khảo sát phổ biến cho phép bạn thu thập câu trả lời cho một cuộc khảo sát, phân tích dữ liệu và xuất nó ở định dạng PDF để dễ dàng chia sẻ giữa những người sáng tạo nội dung khác trong nhóm của bạn.

Nếu bạn thích một giải pháp khảo sát miễn phí , thì Google Biểu mẫu chính là câu trả lời. Bạn có thể tạo Biểu mẫu Google với các định dạng câu hỏi khác nhau và Google sẽ tự động tạo một bảng tính để thu thập câu trả lời. Mặc dù không có phân tích tự động hoặc xuất ra PDF dễ dàng các câu trả lời, nhưng bạn có thể dễ dàng sao chép và dán các câu trả lời từ Google Spreadsheet vào một tài liệu hoặc tải xuống các câu trả lời dưới dạng tệp .csv.

Dạng chữ

Typeform cho phép bạn tạo các câu đố với các loại câu hỏi khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi chung, câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn hình ảnh, v.v. Công cụ tạo nội dung thân thiện với người dùng và tích hợp với nhiều nền tảng, nơi bạn sẽ phân tích hiệu suất của các cuộc khảo sát của mình. Ngoài ra, nó có các mẫu cho các biểu mẫu điền khác nhau, như đăng ký, phản hồi, đơn đăng ký, v.v. Phần mềm trả phí, nhưng có một gói phần mềm miễn phí để kiểm tra.

8. Phần mềm cộng tác và lập kế hoạch nội dung

Cho dù bạn là nhà văn tự do hay nhà tiếp thị kỹ thuật số trong một công ty, bạn sẽ cần quản lý việc tạo nội dung của mình như một quy trình làm việc. Đây là những công cụ đã được chứng minh cho một nhóm người viết quảng cáo và biên tập viên để sắp xếp hợp lý các quy trình quảng cáo chiêu hàng, gửi và chỉnh sửa.

  10 Bằng sáng chế của Google để tăng cường nỗ lực SEO của bạn

Có vẻ như công việc từ xa luôn tồn tại lâu dài, điều này khiến các công cụ quản lý dự án trở thành công cụ tuyệt đối phải có.

Vì lợi ích của đề cập: trong các dự án mở rộng (ví dụ: phát triển phần mềm), các công ty tích hợp nhiều công cụ khác nhau từ các nền tảng dựa trên wiki (ví dụ: Hợp lưu) đến các ứng dụng quản lý dự án (ví dụ: Asana) để tạo cơ sở kiến ​​thức hiệu quả và phối hợp làm việc theo nhóm. < / p>

Để tạo nội dung trong các nhóm nhỏ, có các công cụ cộng tác đơn giản hơn. Tôi thích bảng Trello để truy cập nhanh và chia sẻ kế hoạch nội dung của chúng tôi. công cụ quản lý dự án này rất tuyệt vời như một lịch biên tập. Bạn có thể tạo một bảng cho blog của mình, nhiều danh sách đại diện cho các giai đoạn khác nhau của quá trình biên tập (giới thiệu ý tưởng, gửi bài viết, chỉnh sửa, xuất bản, quảng cáo, v.v.).

Đối với những nội dung gần giống nhau, bạn có thể sử dụng Basecamp để thay thế. Thực tế, bất kỳ nền tảng nào như vậy đều cho phép bạn kết hợp lịch của mình, triển khai chia sẻ tệp và chỉnh sửa tất cả trong một công cụ.

Chỉ một vài lời về Google Tài liệu vì đây là công cụ không thể không có trong danh sách các công cụ tạo nội dung của tôi. Thật dễ dàng và nhanh chóng để truy cập tệp và xây dựng chúng trong một nhóm: lưu hình ảnh vào Google Keep, viết ghi chú và nhận xét, kiểm tra chúng đã giải quyết, áp dụng kiểu và định dạng. Và thực hiện các tác vụ phức tạp hơn với sự trợ giúp của các tiện ích bổ sung, chẳng hạn như thêm các đoạn mã, sơ đồ, biểu đồ, v.v.

Evernote là một công cụ để ghi chú và quản lý chúng trên nhiều nền tảng. Về bản chất, Evernote chia sẻ các tính năng tương tự như Google Keep, thiên về ghi chú cơ bản và gửi lời nhắc. Ứng dụng có giới hạn 60 MB ghi chú mỗi tháng, cho phép đồng bộ hóa giữa các thiết bị, có nghĩa là ghi chú của bạn sẽ được sắp xếp theo thứ tự, dễ dàng truy cập và cập nhật nhanh chóng và sẽ không bị thất lạc như nhãn giấy.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn sắp xếp và nhanh chóng tìm thấy các ghi chú của mình trong một sổ ghi chép ảo, đồng thời áp dụng định dạng phong phú. Kế hoạch kinh doanh bao gồm các cuộc trò chuyện và quản lý nhóm, quyền truy cập vào ghi chú ngoại tuyến, v.v.

9. Phân tích nội dung

Điểm hoàn thiện đối với nội dung của bạn là đo lường cách khán giả tương tác với nội dung đó. Chúng tôi cần biết mọi người đọc những câu chuyện của chúng tôi như thế nào để tạo ra những câu chuyện hay hơn trong tương lai. Đó là lý do tại sao các biên tập viên sử dụng các công cụ phân tích nội dung gần như hàng ngày.

Google Analytics là công cụ hàng đầu cung cấp các số liệu như nguồn lưu lượng truy cập, số phút ở lại trang, số trang không truy cập xếp hạng, theo dõi sự kiện, v.v. Bằng cách tạo các sự kiện trên bất kỳ hành động có giá trị nào trên trang (chẳng hạn như đăng ký hoặc tải xuống), bạn có thể đặt hiệu quả của nội dung của mình thành các con số. Biết khán giả muốn gì, bạn sẽ có thể tạo nội dung đáp ứng mục đích của người dùng và cuối cùng là cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên các trang đích của bạn.

Một công cụ phân tích nội dung khác mà các nhà tiếp thị sẽ thích là một bản đồ nhiệt cho thấy cách người đọc tương tác với trang đích của bạn. Ví dụ: Yandex. Metrica’s Trình quản lý web ghi lại các hành động của người dùng trên trang web của bạn và phát lại chúng dưới dạng video. Công cụ này theo dõi chuyển động chuột, cuộn, nhấp chuột, hoàn thành biểu mẫu – những thứ khá hữu ích về hành vi của người dùng. Bằng cách cải thiện thiết kế và tối ưu hóa các trang, bạn sẽ nâng cao hiệu suất và tỷ lệ chuyển đổi trên các trang của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn với quá trình tạo nội dung, tôi hy vọng những công cụ này sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ, khám phá ý tưởng mới và tạo nội dung thực sự hiệu quả. Bạn đã có một số công cụ yêu thích để viết bài SEO chưa? Tôi muốn tìm hiểu một vài từ về chúng trong phần nhận xét!