Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Các công cụ SEO miễn phí để tối ưu hóa trang web của bạn (Danh sách

Trước đây, khi tôi làm việc với một trang web cần trợ giúp khẩn cấp, tôi đã tìm thấy một SEO (từ kết quả đầu tiên trên Google) biết cách thu hút khách hàng tiềm năng ngay từ cổng. Trong nửa giờ, anh ấy nói với tôi mọi thứ về các vấn đề SEO của chúng tôi và tôi đang tự hỏi làm thế quái nào mà anh ấy lại phát hiện ra được.

Sự thật về SEO là bạn có thể biết rất nhiều điều mà không cần nhìn vào Search Console hoặc Google Analytics. Bất cứ khi nào bạn đang làm SEO cho chính mình, kiểm tra một khách hàng SEO mới hoặc một khách hàng tiềm năng tiếp thị, một công cụ SEO miễn phí là một điều tuyệt vời nên có. Dưới đây là danh sách các công cụ SEO miễn phí tốt nhất của tôi để làm cho việc quảng cáo chiêu hàng SEO của bạn trở nên thú vị hơn.

1. Trang web tương tự

Công cụ phân tích Freemium

Tốt cho: kiểm tra miễn phí lưu lượng truy cập không phải trả tiền và các nguồn

Similarweb là một nền tảng phân tích trang web nổi tiếng tương tự như nền tảng của Google Analytics. Đây là một nền tảng trí tuệ cạnh tranh so sánh các trang web hàng đầu, giúp phân tích các chiến lược SEO và tăng thị phần cho khách hàng của mình.

Similarweb cho phép bạn có cái nhìn tổng quan nhanh về lưu lượng truy cập của trang web trong 6 tháng qua < / b>. Nó cũng hiển thị nguồn lưu lượng truy cập được chia thành lưu lượng truy cập giới thiệu, tìm kiếm không phải trả tiền, hiển thị, xã hội, tiếp thị qua email, một cách ngắn gọn, tất cả những gì bạn có trong GA. Phiên bản miễn phí cho phép so sánh hai miền. Nó cũng cung cấp Xếp hạng toàn cầu, Xếp hạng quốc gia và xếp hạng trong ngành.

2. Trình theo dõi xếp hạng

Chương trình miễn phí

Tốt cho: công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, khám phá thứ hạng không phải trả tiền, theo dõi thứ hạng

Công cụ Trình theo dõi Xếp hạng từ SEO PowerSuite cung cấp một kế hoạch định giá miễn phí hào phóng cho các nhiệm vụ từ khóa khác nhau. Sử dụng công cụ miễn phí bạn có thể:

Ưu điểm của Công cụ theo dõi xếp hạng này so với các công cụ SEO khác là nó cho phép kiểm tra số lượng không giới hạn các trang web và từ khóa hoàn toàn miễn phí.

Gói cao cấp mở khóa hàng tá nhiệm vụ SEO khác, như kiểm tra thứ hạng thường xuyên, phát hiện các bản cập nhật của Google, theo dõi cạnh tranh SEO, theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi, v.v. Nhưng ngay cả phiên bản miễn phí của Trình theo dõi xếp hạng cũng cho phép người làm SEO kiểm tra thực sự sâu rộng về từ khóa và thứ hạng.

3. Trình kiểm tra SERP

Tính năng miễn phí của công cụ freemium

Tốt cho: kiểm tra cạnh tranh SERP và độ khó của từ khóa

Một tính năng tuyệt vời bên trong Trình theo dõi xếp hạng là công cụ kiểm tra SERP phân tích kết quả tìm kiếm cho một từ khóa và dự đoán mức độ khó khăn để tối ưu hóa một trang cho từ đó. Trình kiểm tra SERP xem xét các yếu tố xếp hạng khác nhau, chẳng hạn như

Sau đó, công cụ thiết lập mối tương quan giữa các yếu tố xếp hạng và vị trí xếp hạng cao của trang và chỉ ra những yếu tố nào cần được chú ý hơn. Ví dụ: nếu có mối tương quan vừa phải hoặc cao cho các liên kết, bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn để có thêm backlink đến nội dung của mình, thông qua chia sẻ xã hội, tiếp cận qua email, bất cứ điều gì.

4. Người lướt từ khóa

Công cụ miễn phí

Tốt cho: nghiên cứu tiềm năng từ khóa và tạo ý tưởng nội dung

Một tiện ích mở rộng SEO khác đáng được thêm vào danh sách các công cụ SEO miễn phí là Từ khóa Người lướt sóng . Nó thực hiện một công việc tuyệt vời khi phân tích dữ liệu từ khóa ngay trong kết quả tìm kiếm của Google. Khi bạn đã cài đặt plugin, bạn sẽ nhận được phân tích từ khóa cho mọi tìm kiếm mới: khối lượng tìm kiếm của Google, đề xuất từ ​​khóa, các thuật ngữ tương tự như đã nghiên cứu và thống kê bổ sung cho mọi URL xếp hạng. Công cụ cho thấy:

  Đánh giá công việc SEO của bạn trong 60s

Ngoài ra, còn có công cụ Content Editor để tạo nội dung SEO. Bạn sẽ nhận được nhiều ý tưởng viết nội dung ngay cả từ phiên bản miễn phí của công cụ này.

Nó sẽ cung cấp cho bạn các nguyên tắc viết để tối ưu hóa trên trang. Ý tưởng nội dung được cung cấp bởi phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn . Nhấn Tạo dàn bài , bạn sẽ nhận được dàn bài do AI tạo miễn phí cho bài viết của mình. Tiêu đề và tiêu đề nổi bật nhất được lấy từ hộp câu hỏi hàng đầu, tiêu đề hàng đầu từ các bài báo xếp hạng.

Nói chung, có rất nhiều công cụ SEO tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa như Google Xu hướng, Trả lời công khai, Soovle , bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ trong số đó 20 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hàng đầu của chúng tôi.

5. Người kiểm tra trang web

Công cụ miễn phí

Tốt cho: kiểm tra trang web chung, kiểm tra trên trang

Công cụ này từ SEO PowerSuite cho phép thực hiện kiểm tra SEO toàn bộ trang web và kiểm tra tình trạng SEO chung của trang web.

Kiểm tra trang web miễn phí phát hiện ra

Gói miễn phí của WebSite Auditor cho phép thu thập thông tin lên đến 500 trang trên một trang web. Bên cạnh đó, nó cung cấp các công cụ quản trị trang web được tích hợp sẵn để tạo sơ đồ trang XML và < a href = "https://www.link-assistant.com/website-auditor/robots-txt-generator.html"> hướng dẫn về robots.txt , thực hiện các thẻ hreflang để bản địa hóa. Vì vậy, phiên bản miễn phí sẽ đủ dùng cho các trang web nhỏ hoặc để kiểm tra tổng thể tỷ lệ tối ưu hóa SEO của trang web.

6. Ếch hét

Công cụ miễn phí

Tốt cho: kiểm tra tổng thể trang web, kiểm tra trên trang

Trong nhiều năm, Screaming Frog đã là công cụ kiểm tra trang web được các chuyên gia SEO công nhận, được ưa chuộng vì tính linh hoạt và khả năng thu thập dữ liệu mạnh mẽ . Phiên bản miễn phí của Screaming Frog có giới hạn thu thập dữ liệu lên đến 500 URL. Công cụ này cho phép bạn phát hiện tất cả các lỗi kỹ thuật SEO, chẳng hạn như:

Đọc thêm: Trình xác thực đánh dấu lược đồ để kiểm tra tất cả các loại đánh dấu schema.org.

11. Chất tẩy rửa

Miễn phí

Tốt cho: thông minh nhanh về các công nghệ được sử dụng

Wappalyzer là một tiện ích mở rộng của Chrome dành cho các nhà phát triển web để phát hiện các công nghệ web được sử dụng trên một trang web. Với Wappalyzer, bạn sẽ biết ngay trang web đã triển khai những công cụ nào: CMS mà nó sử dụng, ngôn ngữ lập trình mà nó được xây dựng, mã theo dõi phân tích, nền tảng thương mại điện tử, thư viện JavaScript, v.v.

Thêm plugin vào trình duyệt của bạn, chuyển đến trang web quan tâm và nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng. Nó sẽ cung cấp hồ sơ kỹ thuật của trang web, có thể nhìn thấy rõ ràng trong nháy mắt.

12. Kiểm tra trang web

Công cụ miễn phí

Tốt cho: tối ưu hóa tốc độ trang web

Kiểm tra trang web là một công cụ mạnh mẽ dành cho nhà phát triển cho phép chạy kiểm tra tốc độ trang web miễn phí từ nhiều địa điểm trên toàn thế giới , sử dụng các trình duyệt thực và ở tốc độ kết nối thực của người dùng. Công cụ kiểm tra điểm trung bình của trang web theo nhiều yếu tố: bảo mật, nén, tốc độ, tối ưu hóa hình ảnh, chỉ số Core Web Vitals, v.v. Công cụ cung cấp điểm số trung bình, bằng cách nhấp vào từng điểm, bạn sẽ thấy một báo cáo chi tiết với các mẹo về các bản sửa lỗi sẽ cải thiện hiệu suất.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bản tóm tắt của bài kiểm tra và một tab riêng biệt cho từng tài nguyên với sự giải thích chi tiết. Có một công cụ phân tích hình ảnh riêng biệt với thông tin chi tiết về cách tối ưu hóa các thông số kích thước, định dạng, chất lượng và mã hóa hình ảnh. Lịch sử của các bài kiểm tra đã thực hiện lưu trong một tháng và có thể nhiều hơn nếu bạn đăng ký bằng tài khoản miễn phí.

13. Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động

Công cụ miễn phí của Google

  8 thẻ HTML cần thiết cho SEO

Tốt cho: kiểm tra tính tối ưu hóa trên thiết bị di động của một trang web

Công cụ SEO miễn phí này từ Google Search Console cho phép bạn xem nhanh liệu một trang nhất định trên trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không. Công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động rất dễ sử dụng: chỉ cần nhập URL của trang web quan tâm và trong một phút hoặc lâu hơn nó sẽ hiển thị kết quả. Bất kỳ chuyển hướng nào do trang triển khai sẽ được theo sau bởi quá trình kiểm tra. Kiểm tra thường mất chưa đầy một phút để chạy.

Kết quả kiểm tra bao gồm ảnh chụp màn hình của trang trông như thế nào đối với Google trên thiết bị di động, cũng như danh sách mọi vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến người dùng di động. Ví dụ: nó chỉ ra các lỗi như

14. Trình tối ưu hóa đoạn mã SERP của Google

Công cụ miễn phí

Tốt cho: tối ưu hóa đoạn mã meta

Đây là một công cụ nhỏ miễn phí dành cho người viết nội dung để kiểm tra xem trang web của họ sẽ như thế nào giống như trong Google SERP. Đoạn mã meta là một trong những yếu tố SEO trên trang quan trọng nhất vì nó xác định nhấp chuột -thành công thông qua của một bài báo. Vì vậy, hãy nhập tiêu đề, URL và mô tả meta của bạn và bạn sẽ thấy kết quả giống như kết quả trên web. Các ký hiệu bổ sung vượt quá độ dài tiêu đề hoặc độ dài mô tả tốt nhất sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ.

15. Trình chỉnh sửa nội dung SEO

Chương trình miễn phí

Tốt cho: Viết nội dung SEO

Đây là một trợ lý viết bài SEO khác được tìm thấy trong WebSite Auditor từ SEO PowerSuite . Công cụ này giúp người viết quảng cáo tạo nội dung thân thiện với SEO bằng cách sử dụng các thuật toán AI và phân tích SERP. Đầu tiên, Trình chỉnh sửa nội dung phân tích 10 trang cạnh tranh hàng đầu cho từ khóa. Nó trích xuất những từ phổ biến nhất và đưa ra các đề xuất về cách cải thiện bài đăng trên blog.

Trình chỉnh sửa nội dung cung cấp

Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa văn bản trong ứng dụng và xem điểm tối ưu hóa của mình thay đổi như thế nào. Hầu hết, bạn sẽ cần sử dụng từ khóa trọng tâm trong tiêu đề, mô tả meta, tích hợp các từ khóa được đề xuất vào nội dung của bạn (hoặc sử dụng ít hơn một số từ khóa trong số đó để tránh nhồi nhét từ khóa).

16. Ứng dụng Hemingway

Công cụ miễn phí

Tốt cho: kiểm tra nội dung

Hemingway là một trình chỉnh sửa nội dung dựa trên web miễn phí (nhân tiện, cung cấp một ứng dụng dành cho máy tính để bàn trả phí) kiểm tra tính đúng đắn và khả năng đọc của bạn các nội dung. Công cụ này giải quyết các lỗi điển hình và đưa ra mức độ dễ đọc. Thông thường, nó đưa ra lời khuyên về copywriting điển hình để nâng cao khả năng đọc văn bản: chia nhỏ các câu quá dài, tránh giọng bị động và cấu trúc cú pháp khó, không sử dụng sai các trạng từ nhấn mạnh, v.v. >

17. Copyscape

Công cụ miễn phí

Tốt cho: tìm nội dung trùng lặp trên web

Đây là công cụ kiểm tra đạo văn đáng tin cậy của một biên tập viên để kiểm tra các trang để tìm các trang trùng lặp, ngăn chặn gian lận và vi phạm bản quyền nội dung. Copyscape ngay lập tức phát hiện các bản sao nội dung của bạn trên web. Phiên bản miễn phí cho phép tìm kiếm theo URL. Đây là một công cụ hữu ích vì sự trùng lặp trên web có thể làm hỏng SEO của trang web.

Đọc thêm: 20 Công cụ Tạo Nội dung

18. Công cụ kiểm tra backlink

Chương trình miễn phí

Tốt cho: phân tích liên kết

Người làm SEO sử dụng công cụ kiểm tra backlink theo nhiều cách khác nhau: để phân tích hồ sơ backlink của một trang web (vì các liên kết là một tín hiệu xếp hạng mạnh đối với Google), để khám phá các cơ hội tiếp thị, để mở rộng phạm vi tiếp cận. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Google Search Console để xem hồ sơ liên kết trang web của mình. Nhưng đôi khi bạn có thể cần phân tích backlink bổ sung. Với mục đích này, bạn có thể chạy trình kiểm tra backlink SEO SpyGlass, ví dụ: để:

  Cách di chuyển tên miền mà không làm mất giá trị SEO của nó

SEO SpyGlass cung cấp một phân tích miễn phí lên đến 1100 backlink và so sánh hai trang web của đối thủ cạnh tranh. < / p>

Ngoài ra, có một trình kiểm tra backlink trực tuyến miễn phí để tìm tất cả các backlink trỏ đến một miền hoặc một trang riêng biệt. Công cụ hiển thị

19. Công cụ từ chối

Công cụ miễn phí của Google

Tốt cho: ẩn spam trong hồ sơ backlink

Đây là cách tiếp cận xây dựng liên kết như một chiếc mũ trắng hoàn toàn sáng kiến ​​nhằm xây dựng quan hệ đối tác và tăng khả năng hiển thị trong thị trường ngách của bạn. Và chủ yếu là như vậy, bởi vì các khách hàng tiềm năng liên kết SEO tốt nhất cũng là các đối tác tiếp thị và nội dung tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, ngành công nghiệp bưu chính trả tiền cho khách vẫn ở đây. Đôi khi, bạn có thể nhận được hàng tấn đề nghị đăng bài viết của khách. Và có một dịch vụ miễn phí tuyệt vời để tìm ra mức giá dự kiến ​​cho một nền tảng. LinkDetective ghi lại giá cho 118.000 trang web bán bài đăng của khách. Bạn có thể so sánh giá cả và tiết kiệm rất nhiều ngân sách xây dựng liên kết của mình. Chỉ cần dán URL của khách hàng tiềm năng của bạn và xem mức giá mà người bán đang cung cấp cho khách đăng bài trên đó.

22. Trình duyệt email

Công cụ SEO miễn phí

Tốt cho: trích xuất địa chỉ email từ các trang web

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch tiếp cận và cần tìm địa chỉ liên hệ trên hàng trăm trang web, thì LinkAssistant có thể giúp bạn đỡ đau đầu trích xuất các email có sẵn công khai trên các trang web. Chỉ cần khởi chạy công cụ cạo và nhập URL của trang web của bạn để tạo một dự án mới.

Để tìm địa chỉ email cho các trang web cụ thể, bạn đi tới phần Triển vọng và nhấp vào nút Thêm để dán URL của tên miền mà bạn cần địa chỉ liên hệ. Tiếp theo, bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn và chạy công cụ cạo để chỉ tìm Thông tin liên hệ .

LinkAssistant sử dụng các tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép bạn tìm địa chỉ liên hệ trong chốc lát mà không bị các công cụ tìm kiếm phát hiện để thực hiện việc tự động tìm kiếm. Đó là xoay vòng proxy, chức năng giả lập của con người, khoảng thời gian trì hoãn tìm kiếm, v.v.

23. SimpleWebAnalytics

Phần mềm quyên góp miễn phí

Tốt cho: quét URL để kiểm tra và sửa lỗi kỹ thuật SEO của chúng.

SimpleWebAnalytics là trình thu thập thông tin web miễn phí từ SiteAnalyzer. Phần mềm máy tính để bàn phân tích các trang web và nhận số liệu thống kê thông qua API của các công cụ phân tích từ Google, Yandex và Ahrefs.com. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra từng URL hoặc nhiều URL về trạng thái lập chỉ mục, lưu lượng truy cập, số lần hiển thị và số lần nhấp, quy tắc robots.txt, v.v.

SimpleWebAnalytics cho phép bạn kiểm tra trạng thái lập chỉ mục URL trong Google và Yandex, xác định lượng lưu lượng truy cập đến các trang của trang web. Dữ liệu có thể được xuất trong trang tính Excel. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể thu thập danh sách các trang nhận được ít lưu lượng truy cập hơn, những trang có tỷ lệ thoát cao hoặc chuyển đổi thấp. Bạn có thể phát hiện các trang chưa được lập chỉ mục và gửi chúng để lập chỉ mục thông qua API lập chỉ mục của Google.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các từ khóa có chỉ số của chúng từ Search Console và xem các biểu đồ hiển thị động lực của các truy vấn tìm kiếm trên Google Xu hướng.

Đó là tất cả về danh sách các công cụ SEO miễn phí tốt nhất của chúng tôi hiện tại. Tôi đã cố gắng giữ nguyên bản gốc và thêm thứ gì đó ngoài các công cụ Google Search Console hoặc Bing Webmaster thông thường, đừng bỏ lỡ những công cụ đó.

Bạn có mục yêu thích nào để thêm không? Tôi muốn biết điều gì đó mới, bạn có thể chia sẻ trong phần nhận xét!