Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Cách tôi biến trang web du lịch trở thành Wikipedia thứ hai [Nghiên cứu điển hình]

Xin chào. Tên tôi là Stanislav Peev và tôi ở đây để chia sẻ cách tôi làm cho trang web của khách hàng của mình xếp thứ hai sau Wikipedia với sự trợ giúp của chiến lược nội dung mới chỉ trong hai tháng.

Giới thiệu về dự án

Khách hàng của tôi là Kỳ nghỉ Kỳ lạ – một trong những nhà điều hành tour du lịch lớn nhất ở Bulgaria, chuyên tổ chức các tour du lịch đến các điểm đến kỳ lạ, cũng như tổ chức các các chuyến du lịch như du lịch sự kiện, du lịch trên biển, các chuyến công tác và giáo dục, v.v.

Công ty này khá nổi tiếng ở Bulgaria, nhưng thật không may, ít được biết đến hơn trên SERP vì nội dung được tổ chức kém. Nó mỏng và thực sự bị loại bỏ từ các trang web khác của thị trường ngách. Hơn nữa, nội dung này đã được sử dụng trên hàng chục, thậm chí hàng trăm trang web khác vì các chương trình du lịch khá giống nhau và mô tả của chúng cũng bị sao chép nhiều lần.

Chiến lược SEO mà tôi đã tuân theo

Vì sản phẩm mà khách hàng của tôi đang bán không phải là duy nhất, nên quá khó để tạo ra các mô tả độc đáo, không lặp lại để đánh bại các đối thủ cạnh tranh có thứ hạng cao. Tất nhiên, tôi đã thử viết lại các mô tả để làm cho chúng khác đi một chút, nhưng điều đó không giúp trang web có được bất kỳ vị trí nào.

Vì vậy, tôi quyết định xây dựng lại chiến lược nội dung từ đầu và tạo nội dung mô tả, độc đáo cho từng quốc gia mà khách hàng của tôi đang làm việc. Vì vậy, tôi bắt đầu tạo nhiều trang chủ với thông tin hữu ích về từng quốc gia và các địa điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia đó được tách biệt thành nhiều tab:

Sử dụng Trình theo dõi Xếp hạng để tìm các từ khóa mới

Tôi đã sử dụng Trình theo dõi xếp hạng để tạo nội dung cho từng phần của trang chủ mới. May mắn thay, Trình theo dõi xếp hạng hỗ trợ tiếng Bungari, vì vậy tôi không gặp khó khăn khi tìm tất cả các từ khóa và tìm kiếm liên quan cho Узбекистан (Uzbekistan) và tất cả các quốc gia khác có trên trang web của khách hàng của tôi.

  Công cụ từ khóa miễn phí của Google - 10 ý tưởng hàng đầu để nghiên cứu từ khóa

Trên thực tế, những gì tôi đã làm chỉ là nhập từ khóa hạt giống – phần mềm đã làm phần còn lại. Hầu hết các từ khóa sau này tôi đã sử dụng trong nội dung mới mà tôi tìm thấy thông qua các mô-đun Công cụ Tự động Hoàn thành và Tìm kiếm Liên quan.

Sử dụng LinkAssistant để phát triển các backlink

Ngoài Trình theo dõi xếp hạng, tôi đã sử dụng thêm một công cụ SEO PowerSuite, LinkAssistant, để phát triển các backlink của trang web, do đó tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và uy tín của trang web.

Tôi đã tìm thấy các trang web mà tôi có thể nhận được một số liên kết đến các trang của khách hàng của mình thông qua các nhận xét, tuy nhiên, nói chung tôi không liên kết đến chính trang đó mà đến các phần thông tin hữu ích cần được kiểm duyệt.

Tôi đã thực hiện quy trình cho tất cả các trang đích của các quốc gia trên trang web của khách hàng của tôi – và đó là 102 quốc gia với hơn 2500 địa điểm du lịch.

Xác định mục đích tìm kiếm của các từ khóa mới tìm thấy

Để đảm bảo rằng tất cả các từ khóa tôi đã thu thập có thể được sử dụng trên một trang, tôi cần kiểm tra mục đích tìm kiếm của chúng.

Các từ khóa thường không chỉ chứa chủ đề của chính tìm kiếm (ví dụ: bánh quy gừng) mà còn chứa các công cụ sửa đổi ý định – các từ bổ sung đánh dấu mục đích của tìm kiếm (tức là mua bánh quy gừng).

Mỗi mục đích có một số điểm đánh dấu báo hiệu lý do thực sự tại sao người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó. Do đó, truy vấn mua bánh có nghĩa là người dùng muốn mua một chiếc bánh và công thức làm bánh báo hiệu nhu cầu của người dùng là học cách tự nấu một chiếc bánh.

Các trang chuyển đổi thường sẽ được kích hoạt với các truy vấn bao gồm các điểm đánh dấu ý định giao dịch, thể hiện rõ ràng ý định của người dùng để thực hiện một hành động mục tiêu cụ thể, ví dụ:

Các trang có mục đích điều tra thương mại thường xuất hiện nhiều nhất trong SERP cho các truy vấn có mục đích điều tra, khi người dùng sẵn sàng tìm hiểu thêm về sản phẩm:

  Cách hoạt động của Google Crawler: Hướng dẫn gói SEO cho người mới bắt đầu

Nếu một trang nhằm cung cấp bất kỳ loại thông tin nào, thì trang đó có thể được tìm thấy với các truy vấn tìm kiếm bao gồm các điểm đánh dấu mục đích cung cấp thông tin, chẳng hạn như:

Theo nghiên cứu của tôi, gần 80% các truy vấn tìm kiếm tôi chọn cho trang mới có mục đích thông tin. Do đó, tôi có thể sử dụng tất cả các từ khóa mới của mình trên một trang.

Phân tích NLP và AI của Google

Sau khi tạo và tinh chỉnh nội dung, tôi quyết định kiểm tra xem Google có hiểu tất cả các thực thể trong đó theo cách tôi thực sự muốn nói hay không. Ví dụ, tôi lấy câu sau:

Kể từ đầu năm, hơn 10.000 khách du lịch Bulgaria đã đến thăm Đảo Zanzibar chỉ với một trong các công ty cho thuê.

Và đã thử nghiệm nó với API ngôn ngữ tự nhiên của Google. Đây là một công cụ giúp bạn xem cách Google hiểu trang của bạn, từ đó tìm ra mức độ liên quan của một trang với mục đích ban đầu mà bạn tạo ra. Và đây là những gì tôi có.

Về thực thể, Google đã tìm ra những điều sau:

Như bạn có thể thấy, Google đã quản lý để hiểu đúng danh mục khách hàng của tôi – đó là Du lịch / Điểm đến du lịch.

Hãy tiến xa hơn và xem phần Tài liệu và Mức độ Câu theo Google.

Cuối cùng, hãy chuyển sang cách hiểu của Google về cú pháp.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ trên, Google đã quản lý để hiểu nội dung một cách chính xác và tìm ra cách các thực thể trong câu có liên quan với nhau. Điều này giúp tôi đảm bảo rằng Google sẽ hiểu và phân loại đúng tất cả phần còn lại của nội dung mà tôi đã tạo cho trang web của khách hàng của mình.

Có một công cụ khác đã giúp tôi kiểm tra ngữ cảnh đằng sau các văn bản của mình – Công cụ Pixel. Dưới đây là ví dụ về cách công cụ này phân tích truy vấn почивка занзибар (ngày lễ Zanzibar) và mục đích đằng sau nó.

Dòng từ thứ hai đến dòng cuối cùng hiển thị các thực thể mà công cụ coi là có liên quan về chủ đề với truy vấn nhất định. Trong trường hợp này, các thực thể này là: đảo, lưu trú qua đêm, chuyến bay, chuyến du ngoạn, Tanzania. Chà, điều này thực sự có ý nghĩa. Tất cả những từ khóa này đều liên quan đến Ngày lễ Zanzibar, vì vậy tôi cũng quyết định sử dụng chúng trong nội dung của mình.

  15 blog có thể cung cấp cho báo chí khởi nghiệp công nghệ của bạn

Kết quả chiến dịch SEO

Tất cả những nỗ lực được liệt kê ở trên đã làm cho trang web của khách hàng của tôi trở thành một loại Wikipedia nhỏ, với nội dung có cấu trúc tốt, phong phú và được liên kết tốt. Và thành công trong SERP đã sớm đến – với các vị trí hàng đầu trong hầu hết các SERP của Bulgaria, exoticholiday.bg xếp thứ hai sau Wikipedia gốc trong hai tháng sau khi thực hiện chiến lược nội dung mới và tăng lượng backlink.

Chúng ta hãy xem SERP cho truy vấn “узбекистан” (Uzbekistan):

Khi bạn truy cập trang khách hàng của tôi , bạn sẽ thấy rằng cấu trúc thực sự tương tự như cấu trúc của Wikipedia – bạn có thể xem một số video, đọc một số thông tin chung, thống kê vị trí địa lý, đặc thù văn hóa và nhân khẩu học, và tất nhiên, biết thêm về các địa điểm du lịch, quán cà phê và nhà hàng, cơ sở mua sắm, v.v.

Phần Tham quan bao gồm 20 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Uzbekistan, giúp tăng mức độ phù hợp hơn nữa.

Như bạn có thể đoán, những cải tiến nêu trên không chỉ được thực hiện cho Uzbekistan mà còn cho tất cả các trang của các quốc gia khác trên trang web.

Bạn có kinh nghiệm với các dự án ngách tương tự không? Hoặc có thể bạn muốn hỏi Stanislav bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chiến dịch SEO của anh ấy? Hãy chia sẻ ý kiến ​​và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tiểu sử tác giả : Stanislav đã làm SEO trong chín năm. Mục tiêu chính của anh ấy là áp dụng các công cụ và thực tiễn tốt nhất để đạt được kết quả tuyệt vời cho khách hàng. Stanislav luôn cố gắng cập nhật các xu hướng SEO mới nhất, vì vậy anh ấy tham gia nhiều sự kiện và khóa đào tạo SEO quốc tế. Anh ấy đã sử dụng SEO PowerSuite từ năm 2015. Khi rảnh rỗi, anh ấy thích đi du lịch và tìm hiểu về văn hóa của các quốc gia khác nhau.