Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Chọn phần mềm tự động hóa SEO tốt nhất của bạn để chạy các tác vụ SEO trên Autopilot

SEO không phải là thứ có thể hoàn toàn tự động. Tối ưu hóa tìm kiếm là một hoạt động dài hạn, mất nhiều tháng để bắt đầu mang lại kết quả hữu hình. Con người thay đổi, ngôn ngữ thay đổi, công nghệ web thay đổi theo thời gian. SEO cũng liên tục thay đổi vì nó dựa trên hành vi và sở thích của mọi người. Cách duy nhất để luôn cập nhật là theo dõi các chỉ số SEO, nghiên cứu và thích ứng với các xu hướng mới. Có một loạt các công cụ tự động hóa SEO lấy dữ liệu để phân tích SEO. Tại đây, chúng tôi đã tạo danh sách các công cụ tự động hóa dành cho các nhà tiếp thị, mỗi công cụ giải quyết một số khía cạnh cụ thể của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Sử dụng phần mềm tự động hóa SEO ở đâu?

Luôn có nhiều nhiệm vụ trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phải thiết lập thủ công ngay từ đầu: kiểm tra khả năng hiển thị trực tuyến của trang web, lưu lượng truy cập vào trang web, xếp hạng từ khóa và kiểm tra các lỗi kỹ thuật.

Sau khi bạn nghiên cứu và khắc phục tất cả các vấn đề, bạn cần tìm hiểu xem điều đó có đáng giá hay không. Trang web của bạn đã cải thiện vị trí của nó chưa? Bạn đã có được nhiều khách truy cập tự nhiên hơn chưa? Cuối cùng, người dùng có tìm thấy thứ họ cần, họ có chuyển đổi thành khách hàng trả tiền không?

Để trả lời các câu hỏi, những người làm SEO theo dõi tiến trình, phân tích báo cáo và phát triển các chiến lược SEO của họ. Đó là nơi tự động hóa SEO cho các tác vụ lặp đi lặp lại tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Kiểm tra thứ hạng, theo dõi SEO kỹ thuật và SEO trên trang, theo dõi hồ sơ backlink – những công việc này có thể và nên được tự động hóa.

SEO PowerSuite

SEO PowerSuite là một bộ phần mềm SEO trên máy tính để bàn có chứa bốn công cụ: Trình theo dõi xếp hạng để theo dõi vị trí, Trình kiểm tra trang web để tối ưu hóa trang web , SEO SpyGlass để kiểm tra backlink và LinkAssistant để xây dựng liên kết và quản lý tiếp cận. Tất cả bốn phần trong các phiên bản doanh nghiệp của SEO PowerSuite đều bao gồm các công cụ tự động hóa SEO để thực hiện kiểm tra tự động, gửi cảnh báo và quản lý báo cáo SEO trên chế độ lái tự động.

Đối với bất kỳ báo cáo nào, bạn có thể lập lịch để xuất dữ liệu tự động và chọn thông tin bạn cần trong báo cáo. Các mẫu báo cáo được xác định trước có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng trình chỉnh sửa kéo và thả. Người dùng có thể thêm các tiện ích cần thiết, thay đổi cách phối màu và thêm biểu trưng công ty để tạo một thương hiệu độc đáo xuất hiện cho các báo cáo SEO.

Trình theo dõi Xếp hạng là một công cụ theo dõi từ khóa mạnh mẽ thực hiện nghiên cứu từ khóa tự động, kiểm tra các tính năng của SERP, ghi lại lịch sử SERP và thực hiện nghiên cứu cạnh tranh kỹ lưỡng. Công cụ này thực hiện theo dõi vị trí tự động để xem thứ hạng và khả năng hiển thị thay đổi như thế nào theo thời gian sau khi bạn tối ưu hóa các trang của mình.

Bạn có thể lên lịch tác vụ để cập nhật thứ hạng từ khóa, dữ liệu từ khóa hoặc cường độ tên miền tổng thể. Bạn có thể chỉ định thẻ cho các nhóm từ khóa nhất định và đặt nhiệm vụ tự động để cập nhật thông tin cho các từ khóa chỉ có thẻ được chỉ định.

Người kiểm tra trang web thực hiện thu thập thông tin trang web tự động để đảm bảo rằng bạn không có vấn đề trên trang và trên trang. Nó kiểm tra việc lập chỉ mục, chuyển hướng, sơ đồ trang web, thẻ hreflang và các yếu tố kỹ thuật khác có thể khiến bạn không chú ý nếu được kiểm tra theo cách thủ công.

  Dữ liệu linh hoạt hơn với tính năng lọc nâng cao mới trong SEO PowerSuite

Bên cạnh đó, WebSite Auditor kiểm tra tốc độ trang và thực hiện phân tích SEO hàng loạt các chỉ số Core Web Vitals trên các trang của bạn. Đặt kiểm tra tự động và nhận cảnh báo khi lỗi xuất hiện.

SEO Spyglass hỗ trợ kiểm tra hồ sơ backlink để theo dõi luồng liên kết đến và đi. Với tính năng giám sát backlink được bật, bạn có thể nhận được cảnh báo bất cứ khi nào trang web của bạn đột nhiên mất nhiều liên kết hoặc bị tấn công bởi các backlink spam.

LinkAssistant , ban đầu là một công cụ xây dựng liên kết, sẽ tự động kiểm tra để xác minh rằng các backlink của bạn đều hoạt động và dofollow. Một tính năng hữu ích khác của LinkAssistant là công cụ tự động hóa tích hợp sẵn để thu thập email .

Tìm kiếm an toàn nâng cao cho phép tự động chuyển đổi tác nhân người dùng, máy chủ proxy và phân giải CAPTCHA khi tìm kiếm thông tin liên hệ trên các trang web.

SEO PowerSuite cho phép tự động chia sẻ báo cáo với khách hàng thông qua hồ sơ xuất bản đã chọn. Tất cả bốn công cụ tự động hóa SEO đều cho phép bạn gửi báo cáo qua email, lưu trữ chúng trong đám mây và truy cập chúng bằng một liên kết có thể chia sẻ. Ngoài ra, các báo cáo có thể được lưu trữ trong ổ cứng hoặc tải lên trang web của bạn qua FTP.

Bạn có thể thiết lập tác vụ tự động trong Tùy chọn dự án và các công cụ sẽ chạy chúng ở chế độ chờ. Chọn lịch cho các công việc định kỳ: việc kiểm tra sẽ được tiến hành hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Phần mềm SEO hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ với SEO nội bộ. Tính năng Nhãn trắng làm cho bộ ứng dụng này cũng thuận tiện cho các đại lý SEO.

Xếp hạng SE

SE Ranking là một nền tảng dựa trên đám mây cho phép bạn lập kế hoạch và triển khai chiến lược hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. SE Ranking chứa tất cả các công cụ tự động hóa SEO quan trọng để làm cho việc tối ưu hóa tìm kiếm trở nên chuyên nghiệp: giám sát thứ hạng từ khóa, kiểm tra backlink, kiểm tra trang web. Điểm đặc biệt là kế hoạch tiếp thị với danh sách việc cần làm bao gồm tất cả các giai đoạn của chiến dịch SEO, từ kiểm tra trang web và tối ưu hóa nội dung đến chiến lược truyền thông xã hội và tiếp cận.

SE Ranking đã nhận được những đánh giá tích cực về giao diện trực quan và trang tổng quan thân thiện với người dùng. Có một tính năng báo cáo với trình chỉnh sửa kéo và thả cho phép bạn biên dịch các báo cáo nhãn trắng tùy chỉnh của mình. Các báo cáo trông chuyên nghiệp và dễ hiểu. Điều này giúp họ thuận tiện cho các cơ quan nhỏ hơn trong việc giải thích các cuộc kiểm tra địa điểm cho khách hàng của họ. Có một tùy chọn lập lịch để gửi báo cáo cho khách hàng trên chế độ lái tự động.

SE Ranking tích hợp với Google Analytics và Search Console và cho phép ước tính SEO so với PPC. Bên cạnh đó, nó tích hợp với Facebook và Twitter và cho phép đăng tự động. SE Ranking là một nền tảng tự động hóa tiếp thị tốt cho các doanh nghiệp nhỏ và các chuyên gia quảng cáo trực tuyến.

SEMrush

SEMrush bao gồm tất cả các các công cụ tự động hóa SEO để có một quy trình tối ưu hóa hoàn chỉnh. Công cụ theo dõi vị trí SEMrush cho phép tự động nghiên cứu từ khóa và theo dõi các vị trí tìm kiếm không phải trả tiền. Công cụ kiểm tra địa điểm SEMrush kiểm tra hơn 130 yếu tố kỹ thuật. Công cụ giám sát thương hiệu SEMrush thực hiện kiểm tra hồ sơ liên kết và phát hiện các đề cập thương hiệu để tìm cơ hội xây dựng liên kết. Đây là một công cụ mạnh mẽ sẽ đáp ứng nhu cầu của các đại lý SEO lớn.

  Phân tích SEO cạnh tranh: 6 điều cần học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

Để làm việc với khách hàng, trình tạo báo cáo SEMrush cho phép tạo báo cáo tùy chỉnh. Để tạo báo cáo, hãy chọn các tiện ích con có liên quan và tùy chỉnh cài đặt. Trình tạo báo cáo tự động cập nhật thông tin mỗi khi bạn tạo báo cáo mới. Bạn có thể sử dụng chúng làm mẫu cho các báo cáo trong tương lai. Có một bộ lập lịch để gửi báo cáo đến hộp thư đến của khách hàng sau khi tác vụ tự động kết thúc.

Ếch hét

Screaming Frog xuất hiện trong danh sách các công cụ tự động hóa SEO của chúng tôi cho một cuộc tấn công tự động hóa thú vị. Đây là SEO spider trên máy tính để bàn thu thập thông tin các trang web về tất cả các loại lỗi trang web có thể xảy ra: liên kết bị hỏng, chuỗi chuyển hướng, trùng lặp và rất nhiều tính năng khác liên quan đến SEO kỹ thuật . Công cụ tự động hóa, với giao diện và quy trình làm việc ban đầu, được đánh giá cao để kiểm tra nhanh chóng và đơn giản. Phiên bản được cấp phép cho phép lập lịch thu thập thông tin.

Nếu bạn muốn có phân tích SEO tự động từ các lần thu thập thông tin theo lịch trình của mình, thì đây là ý tưởng xuất dữ liệu sang Google Trang tính (để thu thập dữ liệu từ các lần kiểm tra liên tiếp, có Dữ liệu lưu trữ add-on ) và sử dụng chúng cho báo cáo trong Data Studio < / a>. Những công cụ này dành cho SEO cho phép bạn xây dựng các báo cáo tuyệt vời với ngân sách thực sự thấp.

Little Warden

Little Warden là một công cụ tự động hóa tập trung vào bảo mật và hoạt động kỹ thuật chính xác của một trang web. Little Warden cho phép bạn thiết lập kiểm tra thường xuyên hơn 30 yếu tố SEO kỹ thuật để có hiệu suất cơ bản: chứng chỉ SSL và hết hạn miền, khả năng lập chỉ mục tệp robots.txt, chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS, lỗi 404, xác thực sơ đồ trang web, mã theo dõi từ Google Analytics và kiểm tra phát hiện phần mềm độc hại.

Công cụ này đồng bộ hóa và nhập dữ liệu từ Google Search Console và cho phép bạn kiểm tra hàng trăm URL. Bạn có thể nhận được báo cáo hàng ngày về những gì đã thay đổi trên các URL được tuần tra, cũng như báo cáo gia hạn hàng tháng cảnh báo về việc hết hạn chứng chỉ.

Tăng cường lưu lượng truy cập

Tiếp theo trong danh sách các công cụ dành cho nhà tiếp thị tự động hóa là Traffic Booster của StoreYa giúp các công ty thương mại điện tử xử lý quảng cáo PPC của họ. Các thuật toán AI của Traffic Booster sử dụng hơn 300 thông số để phân tích SEO nhằm tăng doanh số bán hàng với chi phí thấp nhất. Công cụ này cung cấp trang tổng quan đa nền tảng hiển thị khách truy cập, đơn đặt hàng và doanh thu trên mỗi kênh.

Traffic Booster xác định đối tượng mục tiêu của thương hiệu, xác định các từ khóa phù hợp cho các chiến dịch PPC. Sau đó, nó giúp bạn chọn các chiến thuật và kênh hiệu quả nhất để phân phát quảng cáo. Các chuyên gia tiếp thị của Traffic Booster tạo các chiến dịch quảng cáo được cá nhân hóa và làm cho chúng tự động được tối ưu hóa cho các nền tảng có liên quan, chẳng hạn như Google Tìm kiếm

Cyfe là một bảng điều khiển kinh doanh tất cả trong một cho phép bạn kết nối dữ liệu và theo dõi các loại thông tin khác nhau, bao gồm cả SEO và SEM số liệu. Công cụ này có thể lấy dữ liệu từ nhiều nguồn vào một trang tổng quan để bạn không cần phải chuyển đổi trang tổng quan, đăng nhập vào một số công cụ tiếp thị. Nền tảng này có các tiện ích tùy chỉnh và tích hợp với nhiều nguồn dữ liệu như Google Ads, Facebook, YouTube, Mailchimp, Jira, iTunes, v.v.

  Danh sách kiểm tra khởi chạy trang web: 28 điều cần kiểm tra trước khi bạn khởi chạy trang web của mình

Dữ liệu được hiển thị trực quan trong trang tổng quan cho tất cả các loại báo cáo, bao gồm tiếp thị, bán hàng, tài chính, quản lý dự án, v.v. Các báo cáo được gắn nhãn trắng được chia sẻ tự động qua email và liên kết công khai.

Ví dụ: bạn có thể thêm tiện ích Moz được tạo sẵn để giám sát thẩm quyền của trang web trong tìm kiếm mà không cần tài khoản Moz trả phí. Hiệu suất trang web có thể được theo dõi bằng cách thêm tiện ích con cho Google Search Console. Với trang tổng quan theo dõi đối thủ cạnh tranh và nguồn cấp dữ liệu RSS, bạn có thể theo dõi nhanh các chiến lược nội dung, email và mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh. Sau khi bạn định cấu hình các tiện ích con trên bảng điều khiển của mình, hãy thiết lập cảnh báo SMS dựa trên quy tắc. Bạn sẽ nhận được thông báo đẩy trên thiết bị di động nếu xảy ra bất thường cần đặc biệt chú ý.

DeepCrawl

DeepCrawl là một công cụ tự động hóa mạnh mẽ dành cho các chuyên gia SEO am hiểu về công nghệ. Nó rất tốt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử lớn, đặc biệt là cải thiện kỹ thuật SEO. Công cụ này nổi bật bởi tính năng kiểm tra SEO tự động giúp đảm bảo rằng mã thân thiện với SEO trước khi được phát hành trên trang web. Phần mềm SEO tích hợp với các công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp như PowerBI, kết nối dữ liệu với các hồ dữ liệu như Azure, tự động gửi dữ liệu đến các công cụ khoa học dữ liệu như Python Pandas và Jupyter và hình dung thành công của SEO trong Google Data Studio.

Sistrix

Sistrix là một nền tảng tự động hóa cho tất cả các khía cạnh của SEO và tiếp thị kỹ thuật số, tập trung vào người bán trên thị trường. Công cụ này thực hiện tất cả những điều tương tự để kiểm tra và tối ưu hóa SEO hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó còn phát hiện những người bán hàng hoạt động hiệu quả nhất trên Amazon và hầu hết những người có ảnh hưởng phổ biến trên YouTube , Instagram và TikTok. Báo cáo được gắn nhãn trắng làm cho dịch vụ trở nên hấp dẫn đối với các đại lý SEO lớn.

Python cho SEO

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách các công cụ tự động hóa SEO của chúng tôi là sử dụng một chút lập trình bằng Python. Điều này sẽ phù hợp hơn với những người đam mê máy tính, những người yêu thích bảng tính và tập lệnh, mặc dù nó không quá phức tạp. Với sự trợ giúp của mã hóa miễn phí và các công cụ phân tích miễn phí, bạn sẽ có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ SEO, tiết kiệm chi phí tự động hóa miễn phí.

Xem qua hướng dẫn 7 chương về Python cho SEO này. Đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với các hướng dẫn từng bước: cách phát hiện từ khóa ăn thịt người, tính toán mật độ từ khóa, tính điểm BERT trên các trang của bạn; cách loại bỏ các URL và thông tin HTML như thẻ meta, tiêu đề và các liên kết bị hỏng; cách tạo sơ đồ trang XML , rút gọn robots.txt , gửi email được lập lịch và nhiều thứ hay ho khác để tự động hóa SEO.

Đó là tất cả về danh sách các công cụ tự động hóa SEO của chúng tôi. Tôi đã cố gắng chọn những công cụ tốt nhất chuyên về một khía cạnh hơi khác là tự động hóa SEO.

Vui lòng cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn. Bạn có thường xuyên cần tự động hóa các tác vụ SEO không? Bạn thích nền tảng hoặc công cụ tự động hóa SEO nào để chạy quy trình SEO của mình trên chế độ lái tự động?

Bạn đã thử các tính năng tự động hóa trong SEO PowerSuite chưa? Như mọi khi, chúng tôi rất vui khi nghe phản hồi của bạn trong phần nhận xét!