Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Công cụ tạo từ khóa LSI miễn phí để viết SEO

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn là một kỹ thuật truy xuất thông tin được phát minh từ rất lâu trước khi Internet được sử dụng. Tại một số điểm, khi Google bắt đầu cải thiện các thuật toán xếp hạng của mình, tranh cãi đã nảy sinh qua các từ khóa LSI và liệu chúng có lợi cho SEO trang web hay không.

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày về nguồn gốc của lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn và khái niệm về từ khóa LSI. Và tôi sẽ hiển thị một số công cụ tạo từ khóa LSI để sử dụng trong viết bài quảng cáo. Hãy tận hưởng!

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn là gì?

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, viết tắt là LSI , là một kỹ thuật toán học tìm kiếm mối quan hệ giữa các từ trong một tập hợp tài liệu. Sử dụng LSI, chúng ta có thể so sánh hàng chục văn bản và kết luận rằng một số trong số chúng tương tự nhau theo chủ đề. Thuật toán tạo ra sự tương đồng ngay cả khi từ khóa chủ đề chính không được sử dụng trực tiếp trong một số văn bản.

Nói cách khác,

Nhu cầu phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn xuất hiện vào thời điểm năng lực máy tính ngày càng tăng và các lập trình viên tìm cách cải thiện quyền truy cập thông tin của người dùng. Xử lý thông tin liên quan đến văn bản yêu cầu phân tích ngữ nghĩa hiệu quả hơn. Kỹ thuật LSI nhằm giải quyết một số vấn đề trong phân tích văn bản, cụ thể là từ đồng nghĩa và từ đa nghĩa.

Từ đồng nghĩa là gì?

Từ đồng nghĩa là một thuật ngữ ngôn ngữ mô tả sự tồn tại của các từ khác nhau cho cùng một sự vật hoặc khái niệm. Ví dụ: đối với con đường bạn đi, bạn có một số từ để mô tả nó như một tuyến đường , một con đường , a lái xe , một đoạn văn .

Polysemy là gì?

Polysemy là một thuật ngữ ngôn ngữ để chỉ một từ có nhiều hơn một nghĩa. Polysemes có các ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên, có liên quan. Lấy từ lái xe : bạn có thể lái một chiếc xe hoặc bạn có thể lái xe đưa bạn mình về nhà từ một quán rượu hoặc bạn có thể đơn giản lái xe trong một thời gian dài . Một điều khác là bạn có thể khiến ai đó phát điên . Từ này có thể có nghĩa là sự quyết tâm, một cuộc hành trình, một sự vượt qua rộng rãi dành cho xe cộ, một bộ phận máy tính, v.v …

Từ đồng âm là gì?

Một hiện tượng hơi khác là từ đồng âm khi các từ được đánh vần giống nhau (từ đồng âm) hoặc phát âm giống nhau (từ đồng âm), nhưng có nghĩa là các khái niệm khác nhau, không liên quan đến nguồn gốc. Ví dụ: bạn có to be or not to be as một động từ và a bee as côn trùng.

Những hiện tượng ngôn ngữ này là động lực của mọi lối chơi chữ và sự hài hước trong nghệ thuật và văn học.

Tuy nhiên, từ đồng nghĩa và từ nhiều nghĩa là lý do chính khiến việc đối sánh từ khóa chính xác không phù hợp với các công cụ tìm kiếm.

LSI tiết lộ các cấu trúc ngữ nghĩa cơ bản có thể bị ẩn hoặc bị che khuất do sự biến đổi của từ ngữ. Kỹ thuật này cho phép tìm kiếm những điểm tương đồng giữa một số tài liệu trong một bộ sưu tập văn bản và truy xuất những gì có liên quan nhất trong số đó cho yêu cầu của người tìm kiếm.

LSI là một

Xuống trang kết quả tìm kiếm, chúng tôi sẽ tìm thấy một vài thuật ngữ có liên quan hơn, chẳng hạn như ‘sự nóng lên toàn cầu’ , ‘phát thải khí nhà kính’, v.v. Đây là các từ và cụm từ xuất hiện bên cạnh thuật ngữ từ khóa chính của chúng tôi trong hầu hết các văn bản.

Câu hỏi hóc búa về LSI là …

Các công cụ tìm kiếm có thực sự sử dụng các từ khóa LSI không?

Đối với tất cả những người hỏi liệu Google có sử dụng từ khóa LSI hay không, có một câu hỏi ngắn

Đọc liên quan: 20 Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Miễn phí

Một công cụ tạo từ khóa LSI đơn giản cho nghiên cứu học thuật là XLSTAT, một tiện ích bổ sung dành cho Excel. XLSTAT cung cấp bản dùng thử miễn phí hai tuần để dùng thử và demo bảng tính, hiển thị cách áp dụng LSI trên ma trận thuật ngữ tài liệu của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo DTM của mình với các giá trị nhị phân cho các lần xuất hiện từ trong văn bản của bạn. Sau đó, với XSTAT được kích hoạt trong Excel, hãy chuyển đến Tính năng nâng cao (nhấn nút) và chọn Khai thác văn bản> Phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn . Tiếp tục đặt các cài đặt bạn muốn cho dữ liệu của mình và nhấp vào OK để áp dụng.

Công cụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chủ đề mà công cụ LSI lấy ra từ dữ liệu của bạn. Để nhanh chóng giải thích chất lượng của kết quả, công cụ tạo ra một biểu đồ sàng lọc, đo lường mức độ quan trọng của các chủ đề thông qua giá trị riêng và tỷ lệ phần trăm biến thiên tích lũy. Ngoài ra còn có những hình dung về mối quan hệ giữa các thuật ngữ và giữa các tài liệu.

Biểu đồ LSI là một công cụ từ khóa có ngữ nghĩa tốt tự nói lên điều đó. Nó cho phép thực hiện 10 tìm kiếm mỗi ngày miễn phí. Chỉ cần truy cập trang web, dán từ khóa hạt giống của bạn và bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa LSI, kèm theo số liệu thống kê SEO giúp bạn chọn ra các cụm từ khóa hứa hẹn nhất. Kết quả sẽ mang lại nhiều ý tưởng để làm phong phú nội dung của bạn với nhiều chủ đề hoặc tính năng hơn.

Trong Biểu đồ LSI, bạn có thể thấy khối lượng tìm kiếm cho từ khóa, chi phí mỗi lần nhấp chuột và xu hướng trong một khoảng thời gian. LSIGraph thực hiện tìm kiếm từ khóa LSI bằng cách sử dụng phép đo độc quyền của riêng nó được gọi là Giá trị ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSV). Trong không gian làm việc bên phải, bạn sẽ thấy nội dung hoạt động tốt nhất với các liên kết đang hoạt động để kiểm tra chúng một cách nhanh chóng.

LSI Graph cũng cung cấp các tính năng cao cấp, bao gồm quản lý từ khóa hàng loạt và công cụ Semantic Writer. Công cụ này cho phép bạn tối ưu hóa nội dung trong ứng dụng, tạo các từ khóa LSI và xem chúng bên cạnh nội dung của bạn, đo lường số lượng từ, mật độ từ khóa, v.v. Trên thực tế, Semantic Writer cung cấp trợ giúp cho các copywriter SEO, đặc biệt tập trung vào nghiên cứu Từ khóa LSI.

Keysearch là một công cụ miễn phí khác để khám phá các từ khóa LSI cho nội dung của bạn. Thuật toán tìm từ khóa đằng sau công cụ này sẽ đi qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google cho từ khóa chính của bạn và phân tích tất cả trên các trang xếp hạng để tìm các từ và cụm từ được sử dụng thường xuyên nhất.

Một lần nữa, bạn sẽ nhận được tất cả số liệu thống kê về nghiên cứu từ khóa của mình như xu hướng tìm kiếm, chi phí CPC và thậm chí sức mạnh của các miền xếp hạng trên SERP cho từ khóa, cùng với các liên kết, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và mức độ phổ biến trên mạng xã hội. < / p>

Keysearch cung cấp công cụ Hỗ trợ nội dung sử dụng thuật toán tính năng phân tích sâu. Nó bổ sung một cấp độ khác để tìm các từ khóa LSI. Công cụ này bao gồm các tìm kiếm có liên quan từ Google cộng với các từ khóa xếp hạng cao nhất cho kết quả đầu tiên trên Google. Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy các thuật ngữ chính có lợi nhất của trang tốt nhất thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên nhất đến trang web.

Do đó, Keysearch kết hợp các tính năng của công cụ từ khóa để nghiên cứu với công cụ viết nội dung giúp tạo nội dung dựa trên phân tích SERP. Đây là một cách đơn giản và dễ dàng để tạo các từ khóa LSI để thêm vào nội dung của bạn. Các từ khóa này được lấy bằng cách phân tích tự động từ các kết quả xếp hạng hàng đầu, các tìm kiếm có liên quan của Google và hộp câu hỏi.

Content Editor là một phần của WebSite Auditor, một công cụ từ phần mềm SEO PowerSuite kết hợp các chức năng của một trình thu thập thông tin trang web và ứng dụng tối ưu hóa nội dung trong một. Để tạo nội dung, WebSite Auditor có một mô-đun riêng để kiểm tra các trang riêng lẻ và trợ lý viết thông minh công cụ để tối ưu hóa các trang trong ứng dụng.

Để tìm từ khóa LSI, hãy khởi chạy Trình kiểm tra trang web và chuyển đến mô-đun Kiểm tra trang> Trình chỉnh sửa nội dung . Nhấn nút để thêm URL của trang bạn sẽ tối ưu hóa (trang hiện có hoặc trang mới), sau đó tiến hành thêm từ khóa mục tiêu của bạn cho trang.

  Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí - Danh sách 20 người hàng đầu vào năm 2022

Công cụ Trình chỉnh sửa nội dung sẽ phân tích SERP cho các trang xếp hạng hàng đầu và cung cấp các mẹo tối ưu hóa trên trang.

Trong cửa sổ chính, bạn sẽ có không gian chỉnh sửa, nơi bạn có thể tạo nội dung của mình và xem điểm tối ưu hóa được cải thiện ở bên phải ngay trong ứng dụng.

Ngoài ra, đối với người tạo nội dung, có một tùy chọn để xuất các đề xuất dưới dạng tệp PDF và chuyển chúng để sử dụng trong một số công cụ viết khác.

Có thể chỉnh sửa trường đếm từ khóa. Bạn có thể xem tần suất từ ​​khóa hiện tại trên trang và cách cải thiện tần suất đó bằng cách sử dụng nhiều hoặc ít từ khóa hơn. Bạn có thể chỉnh sửa trường này theo cách thủ công (và bạn cũng có thể thêm nhiều từ khóa LSI của mình theo cách thủ công).

Có một công cụ TF-IDF đặc biệt trong WebSite Auditor, là từ viết tắt của ‘Tần suất thuật ngữ – Tần suất tài liệu nghịch đảo’ . TF-IDF đo lường tầm quan trọng của một cụm từ khóa bằng cách so sánh nó với tần suất xuất hiện của cụm từ đó trong một bộ tài liệu lớn. Về cơ bản, kỹ thuật phân tích nội dung này tuân theo các bước tương tự như LSI trước khi SVD được áp dụng. Trong khi LSI tìm ra chủ đề nào phổ biến cho tài liệu nào trong bộ sưu tập văn bản, TF-IDF chỉ đơn giản là cân nhắc các thuật ngữ trong đó.

Điểm hay của công cụ TF-IDF trong Trình chỉnh sửa nội dung là nó hiển thị cách sử dụng từ trong biểu đồ trực quan rõ ràng. Nó hiển thị số lượng từ khóa trung bình trên các trang của đối thủ cạnh tranh và tính toán số lượng từ khóa bạn nên sử dụng trên trang của mình. Công cụ gợi ý nhanh khuyên bạn nên thêm một từ khóa mới hoặc sử dụng ít từ khóa hơn để tránh nhồi nhét từ khóa.

Trình chỉnh sửa Nội dung cung cấp số lượng từ khóa được đề xuất để sử dụng trong nội dung của bạn, được lấy từ nội dung của đối thủ cạnh tranh tốt nhất của bạn và được lọc theo thông số TF-IDF. Bạn có thể mở danh sách các đối thủ cạnh tranh và xem các URL, cùng với lưu lượng truy cập mà trang đã kiếm được từ tìm kiếm không phải trả tiền cho từ khóa mục tiêu. Bạn có thể xem trước phiên bản văn bản thuần túy của trang ngay trong công cụ hoặc truy cập trang web bằng một liên kết nhanh từ công cụ.

Hoàn tất phân tích nội dung, công cụ đề xuất các chủ đề và câu hỏi bạn nên xem xét trong phần nội dung của mình, được lấy ngay từ Google SERP (phần ‘Mọi người cũng hỏi’ ). Điều này giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng chủ đề hơn và bao quát chủ đề chính của bạn chuyên sâu hơn.

Khi bạn tiếp tục thêm nội dung mới, trọng lượng của mỗi từ khóa so với tổng số từ sẽ thay đổi. Một tiện ích Word cloud đặc biệt minh họa sức nặng của các từ khóa của bạn trong nội dung.

Làm cách nào để kết hợp Từ khóa LSI vào nội dung của tôi?

Đề cập đến các từ và cụm từ liên quan có thể tăng thứ hạng không? Không chính xác, hiệu quả không được đảm bảo. Bạn thêm các từ khóa có liên quan vào nội dung của mình và mở rộng chủ đề, bạn bao gồm nó chuyên sâu hơn. Trong khi đó, bạn nhận được nhiều từ khóa hơn trên trang của mình và các từ khóa mục tiêu của bạn được hỗ trợ bởi ngữ cảnh nâng cao. Các thuật toán tìm kiếm có thể tiết lộ một số truy vấn bổ sung mà các trang của bạn hướng đến. Điều này thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền có liên quan hơn đến trang web của bạn và góp phần vào khả năng hiển thị trực tuyến của bạn nói chung. Nhưng những từ khóa bổ sung nào là tốt nhất để tối ưu hóa trên trang?

Nếu bạn cân nhắc sử dụng các từ khóa LSI trong tiếp thị kỹ thuật số …

Cho dù ngày nay các công cụ tìm kiếm có sử dụng LSI hay không, thì khái niệm từ khóa LSI vẫn được các SEO sử dụng để hỗ trợ việc tạo nội dung. Hiểu được vai trò của từ khóa LSI, bạn có thể biến chúng thành một phần trong chiến lược từ khóa của mình một cách hiệu quả. Chỉ cần lưu ý rằng các thuật toán của Google sử dụng hàng trăm yếu tố xếp hạng trong đó nội dung là vua.

Dù bạn áp dụng công cụ hoặc kỹ thuật tìm từ khóa nào, chỉ cần tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng cao. Đừng nghi ngờ giá trị của những lần đọc dài vì nội dung hay sẽ nhận được sự bình chọn của người dùng và các công cụ tìm kiếm sẽ thấy nội dung đó.