Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Hướng dẫn cơ bản để xây dựng liên kết bị hỏng

Trong những năm qua, Google đã khiến cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với những người làm SEO. Hàng chục chiến thuật xây dựng liên kết mà chúng tôi đã có trong kho vũ khí của mình trong nhiều năm trở nên không hiệu quả ( hoặc thậm chí có hại) trong SEO hiện đại. Điều này có nghĩa là bạn phải xem xét lại việc xây dựng liên kết của mình để tìm kiếm một kỹ thuật mới, an toàn và hiệu quả để xây dựng liên kết trong thời kỳ hậu Penguin.

Kỹ thuật xây dựng liên kết bị hỏng hoạt động hoàn hảo cho bất kỳ trang web nào trong bất kỳ thị trường ngách nào với sự trợ giúp của SEO PowerSuite để xây dựng hàng trăm < strong> backlink chất lượng, tạo các trang web có thẩm quyền nhất trong thị trường ngách của bạn sẵn sàng liên kết lại với bạn và thực hiện điều đó một cách hợp pháp và an toàn 100%.

Xây dựng liên kết bị hỏng là gì?

Liên kết bị hỏng là liên kết không hoạt động, hay nói cách khác là liên kết dẫn đến lỗi Không tìm thấy trang . Xây dựng liên kết bị hỏng là một chiến thuật mũ trắng bao gồm việc xây dựng các backlink đến nội dung được tạo lại của chính bạn thay vì các trang 404 trên các trang khác. Khái niệm đằng sau việc xây dựng liên kết bị hỏng rất đơn giản và được thực hiện bằng một số bước đơn giản. Những gì bạn làm là:

Tại sao chiến lược xây dựng liên kết bị hỏng lại hoạt động hiệu quả như vậy?

Tại sao xây dựng liên kết bị hỏng lại phổ biến trong giới SEO? Đó là bởi vì nó hoạt động. Không quản trị viên web nào tự hào về việc trang web của họ dẫn khách truy cập đến trang 404 hoặc một doanh nghiệp không còn hoạt động.

Không giống như yêu cầu liên kết thông thường, bạn đang thực sự giúp đỡ quản trị viên web bằng cách không chỉ cho họ biết họ có liên kết bị hỏng (một vấn đề) mà còn cung cấp cho họ một liên kết thay thế cho những liên kết bị hỏng đó (khắc phục sự cố). < / p>

Xây dựng hàng trăm liên kết chất lượng với ít nỗ lực nhất!

Có vẻ khá rõ ràng? Đúng vậy, tuy nhiên hầu hết người làm SEO vẫn bỏ lỡ giá trị to lớn mà việc xây dựng liên kết bị hỏng thực sự có thể mang lại!

Bí mật ở đây là việc xây dựng liên kết bị hỏng chỉ trở nên hiệu quả và có lợi nhuận khi chạy trên quy mô lớn.

Và hôm nay bạn sẽ học một thủ thuật ít được biết đến (và một số mẹo sử dụng không chuẩn SEO PowerSuite) để giúp bạn chạy xây dựng liên kết bị hỏng để xây dựng hợp pháp hàng trăm backlink cho trang web của bạn .

6 bước để xây dựng liên kết bị hỏng quy mô lớn

Vì vậy, hãy bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết bị hỏng của bạn và xem cách bạn có thể nhận được hàng trăm liên kết chất lượng với ít nỗ lực nhất.

Khi tìm kiếm các trang web khách hàng tiềm năng liên kết, sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là chỉ đơn giản là tìm kiếm theo các từ khóa SEO của bạn. Thông thường, các trang web có liên kết bị hỏng lớn được tìm thấy bởi các từ khóa ít thương mại hơn, sử dụng chung chung hơn, cho phép bạn tìm hiểu các khía cạnh khác nhau trong thị trường ngách của mình.

Vì vậy, hãy sàng lọc các từ khóa mục tiêu của bạn và chọn các thuật ngữ chung , ngay cả khi chúng ít phổ biến hơn với người tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và các phương pháp khác trong Công cụ theo dõi xếp hạng phần mềm nghiên cứu từ khóa để có thêm ý tưởng từ khóa .

  3 Mẹo sử dụng Google Analytics để cải thiện SEO

Bước tiếp theo là tìm kiếm các trang web có thể có các liên kết bị hỏng (trỏ đến các trang web không còn tồn tại chuyên về các chủ đề của bạn hoặc đến các trang bị hỏng trên các trang web đó).

Bạn có nhiều khả năng tìm thấy các liên kết bị hỏng trên các trang web có danh sách các tài nguyên được đề xuất, các liên kết hữu ích , v.v.

Thêm vào đó, có thể là khôn ngoan khi xem xét kỹ hơn. các trang web edu và .gov – những trang web này thực sự có thẩm quyền, nhưng có xu hướng ít chú ý hơn đến việc giữ các liên kết của chúng theo thứ tự. < / p>

Tôi sẽ sử dụng công cụ tiếp cận LinkAssistant để tìm các trang web có liên quan đến niche của tôi có thể có các liên kết bị hỏng mà tôi có thể cung cấp một sự thay thế tốt cho một liên kết đến bài đăng blog chất lượng cao của tôi. Và có hai cách để tìm cơ hội liên kết bị hỏng.

Bước 1. Khởi chạy LinkAssistant, nhập URL và tạo một dự án. Bắt đầu với mô-đun Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chạy tìm kiếm ở Chế độ chuyên gia .

Bước 2. Sử dụng tùy chọn Nghiên cứu Niche Nâng cao> Tìm kiếm theo từ khóa và làm theo trình hướng dẫn để hoàn tất cài đặt cho tìm kiếm của bạn.

Nhập các từ khóa bạn đã nghiên cứu trong Trình theo dõi xếp hạng và điều chỉnh cài đặt tìm kiếm để tinh chỉnh kết quả theo vị trí, thiết bị của người dùng và các thông số khác.

Ví dụ: tìm kiếm các trang xếp hạng trong top 100 và các trang web có Xếp hạng Liên kết trong Tên miền cao. Chế độ tìm kiếm theo URL chính xác sẽ khám phá xếp hạng các trang chính xác cho các từ khóa SEO của bạn.

Bạn có thể xem qua các kết quả đầu tiên trong khi công cụ vẫn tiếp tục tìm kiếm các khách hàng tiềm năng xây dựng liên kết của bạn. Khi bạn đã thu thập tất cả kết quả, hãy sử dụng bộ lọc nhanh, sắp xếp các miền từ cũ đến mới hoặc theo Xếp hạng liên kết.

Bạn có thể tìm các trang web tương tự mà bạn chiếm cùng thị trường ngách và phân tích chúng để tìm các liên kết bị hỏng. Để phù hợp hơn với nội dung và từ khóa của bạn, hãy thu hẹp tìm kiếm của bạn đến đúng URL .

Khi LinkAssistant kết thúc tìm kiếm, bạn có:

1) danh sách các trang web, có liên quan đến từ khóa của bạn và

2) URL chính xác của các trang “tài nguyên liên kết” trên mỗi trang.

Xem qua các mục nhập để chọn tên miền và chuyển chúng đến phần Triển vọng, để có danh sách hoàn chỉnh.

Giờ bạn đã có danh sách các miền có khả năng có liên kết bị hỏng – đã đến lúc kiểm tra nhanh các liên kết bị hỏng.

Những gì bạn làm là lấy tất cả các trang bạn đã tìm thấy với LinkAssistant và kiểm tra từng trang một trong SEO SpyGlass để tìm các liên kết bị hỏng.

Hãy dùng thử trình kiểm tra backlink của SEO Spyglass trực tuyến của chúng tôi. Không cần tải xuống và cài đặt phần mềm – chỉ cần nhập URL và kiểm tra hồ sơ backlink của nó trong vài phút!

Bước 1. Tạo dự án SEO SpyGlass cho miền bạn muốn kiểm tra các liên kết bị hỏng (đảm bảo hộp kiểm Bật tùy chọn chuyên gia đang hoạt động).

Bước 2. Chuyển đến mô-đun Backlinks và tìm các trang được liên kết với mã phản hồi 404, có backlink dofollow. Nhấp đúp vào tiêu đề của cột để lọc các mục nhập theo loại phản hồi.

  14 Kỹ thuật SEO nâng cao

Một loại phản hồi khác của Liên kết trở lại là trang web ngừng hoạt động, có nghĩa là tên miền đã hết hạn và không còn liên quan đến bất kỳ ai đang liên kết với nó. Mọi liên kết đến trang web đó cũng sẽ bị phá vỡ. Vì vậy, nếu nó có liên quan đến thị trường ngách của bạn, bạn có thể cố gắng sử dụng hồ sơ backlink của nó. Bạn thu thập tất cả các miền trỏ đến miền đã hết hạn, bạn có hàng trăm cơ hội xây dựng liên kết bị hỏng!

Chỉ cần khởi chạy SEO SpyGlass của bạn và bạn sẽ thấy tất cả chúng cùng một lúc!

Vì vậy, bạn đã phát hiện ra một trang web không còn tồn tại có vẻ liên quan đến trang web của bạn. Nhưng để phát an toàn 100%, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra nội dung của trang web trước khi bị xóa.

Khá thường xuyên, bạn có thể làm điều đó với WayBack Machine , một kho lưu trữ trên Internet ghi lại lịch sử của Web (tốt nhất khả năng của nó). Chỉ cần nhập URL của trang đã chết và xem ảnh chụp nhanh của trang đó trông như thế nào khi được công cụ tìm kiếm quét trước đây.

Nếu trang bị hỏng chứa một phần nội dung tương tự như những gì bạn viết về, đó là một kho báu cho các cơ hội xây dựng liên kết.

Điều gì xảy ra nếu bạn không có giải pháp thay thế tốt cho các liên kết chết? Đó chỉ là một cơ hội nội dung khác dành cho bạn. Nếu chủ đề và từ khóa mục tiêu có liên quan đến thị trường ngách của bạn, hãy tạo một bài đăng blog mới được tối ưu hóa tốt và liên hệ với quản trị viên web của các miền liên kết để liên kết đến bài đăng của bạn thay vì trang bị thiếu.

Giờ đây, bạn có rất nhiều cơ hội xây dựng liên kết, chỉ cần chọn cơ hội có giá trị nhất trong số đó và liên hệ với quản trị viên web để cung cấp trang web của bạn thay thế cho liên kết bị hỏng!

Thành công của kỹ thuật xây dựng liên kết bị hỏng nằm ở quy mô mà bạn thu hút các backlink mới. Thông thường, cần hàng trăm email tiếp cận để tạo backlink mới từ các liên kết bị hỏng.

Bạn có thể dễ dàng và thuận tiện quản lý vô số thư từ bằng cách sử dụng LinkAssistant . Chỉ cần xuất các miền từ SEO SpyGlass (có thể được thực hiện ở định dạng CSV) và thêm chúng vào LinkAssistant làm khách hàng tiềm năng của bạn. Chọn để chỉ cập nhật thông tin về email liên hệ.

Công cụ tiếp cận cộng đồng sẽ thu thập các địa chỉ email, nếu được cung cấp công khai trên mỗi miền. Nếu không, hãy tìm kiếm email liên hệ theo cách thủ công hoặc sử dụng các dịch vụ tra cứu email như

Xin chào [Tên chủ sở hữu blog]!

Tên tôi là [Tên của bạn] và tôi điều hành một blog [tên trang web của bạn] chuyên về [các từ khóa chủ đề của bạn].

Gần đây, tôi đã ghé thăm blog của bạn và vô cùng thích nó.

Tôi nghĩ chúng ta có thể làm rất tốt khi chia sẻ một vài lời về nhau. Tôi muốn blog của mình [liên kết đến trang web của bạn] được thêm vào danh sách tài nguyên liên kết tuyệt vời về [chủ đề của bạn và liên kết đến trang web của bạn].

Nhân tiện, tôi đã tìm thấy một vài liên kết chết trên trang web của bạn và tôi có một số lựa chọn thay thế tốt để sửa chúng. Đây có phải là nơi thích hợp để báo cáo chúng không?

Tôi mong nhận được phản hồi từ bạn.

Tốt nhất,

[Tên của bạn]

Thành thật mà nói, bạn không nên mong đợi nhận được phản hồi cho tất cả các email tiếp cận mà bạn gửi. Bạn cần thêm một số dấu ấn cá nhân vào email của mình để email không giống với một chiến dịch tiếp cận lớn. Thực hiện một chút điều tra sâu về các triển vọng liên kết bị hỏng của bạn và đảm bảo rằng bạn:

Gửi email liên kết bị hỏng đến đúng người trong công ty. Tìm đúng email là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tìm người chịu trách nhiệm về SEO hoặc chỉnh sửa trang web, họ có nhiều khả năng sẽ phản hồi các yêu cầu xây dựng liên kết hơn.

Làm cho các dòng tiêu đề của bạn có nhiều thông tin. Đừng sợ các dòng tiêu đề dài hơn. Mục đích là để tăng sự tò mò và khiến người nhận mở email của bạn.

Tạo sức hút ngay từ đầu để giữ họ đọc email của bạn. Nói điều gì đó tích cực về blog của họ và lý do thực sự họ cũng nên quan tâm đến blog của bạn. Vượt qua điểm này giúp chúng ta tránh được những email spam thực sự (vì tôi không biết những người xây dựng liên kết mong đợi điều gì khi yêu cầu báo giá cửa hàng nội thất của họ trên một trang web về SEO).

Nói rõ rằng bạn có bản sửa lỗi cho liên kết chết được tìm thấy trên trang web. Đề cập đến tiêu đề của bài đăng trên blog của bạn và tại sao nó là một lựa chọn thay thế tốt cho trang bị hỏng. Đôi khi những người xây dựng liên kết không định vị chính xác liên kết bị hỏng, thay vào đó họ yêu cầu người phù hợp để giới thiệu. Có một câu hỏi mở ở cuối đóng vai trò là động cơ để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Nhưng không nhất thiết, vì vậy…

Gửi thông tin theo dõi. Liên kết bị hỏng là một vấn đề nhỏ và có thể dễ dàng bị quên nếu không được giải quyết ngay lập tức. Việc gửi hai hoặc ba thư theo dõi sẽ làm tăng một chút tỷ lệ phản hồi cho các email liên kết bị hỏng của bạn.

Và đó là nó! Đây là cách bạn có thể xây dựng hàng trăm backlink trong 6 bước đơn giản. Và đó là những backlink bạn nhận được chỉ từ một miền không tồn tại mà bạn đã tìm thấy. Thực hiện các bước tương tự cho các miền khác – và cơ hội xây dựng liên kết của bạn hoàn toàn không giới hạn.

Có vẻ như việc xây dựng liên kết bị hỏng có thể là một nguồn tuyệt vời của các liên kết mũ trắng, chất lượng cho trang web của bạn? Đúng vậy, và với sự trợ giúp của phần mềm SEO, bạn có thể chạy nó hiệu quả hơn nữa. Vì vậy, chỉ cần xem qua hướng dẫn và bắt đầu nhận được hàng trăm liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn!