Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Hướng dẫn SEO YouTube về Mẹo

Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa video – có được ý tưởng về nội dung của bạn đối tượng mục tiêu quan tâm và cách họ tham khảo thông tin này khi tìm kiếm.

Bạn có hai tùy chọn để tìm ý tưởng từ khóa video với sự trợ giúp của tính năng tự động hoàn thành của YouTube:

Truy xuất từ ​​khóa theo cách thủ công từ thanh tìm kiếm của YouTube. Bắt đầu nhập từ khóa của bạn để xem các đề xuất của YouTube trong danh sách thả xuống. Tại sao những truy vấn này tốt? Bởi vì đây là những gì mọi người thực sự nhập khi tìm kiếm video. Tại sao phương pháp này không phải là chiến lược đôi bên cùng có lợi? Bạn dành nhiều thời gian để kiểm tra từng từ khóa của mình theo cách thủ công.

Sử dụng một công cụ để kiểm tra tất cả các từ khóa video cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng Xếp hạng Phần mềm theo dõi từ khóa , sau đó đi tới Nghiên cứu từ khóa> Công cụ tự động điền , chọn Tự động điền trên YouTube và nhập các cụm từ khóa của bạn giống như bạn làm trên YouTube. Phần mềm sẽ hiển thị cho bạn danh sách các tùy chọn tự động hoàn thành phổ biến nhất.

Điểm mấu chốt là bạn có thể kiểm tra bao nhiêu từ khóa bạn cần cùng một lúc, do đó tiết kiệm được nhiều thời gian cho chính bạn. Phần mềm tự động lưu kết quả trong bảng, vì vậy bạn không cần phải ghi kết quả theo cách bạn làm với Đề xuất tìm kiếm trên YouTube. Công cụ theo dõi xếp hạng cũng thu thập số liệu thống kê tìm kiếm mới nhất của Google, cho phép bạn so sánh các từ khóa về khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh và độ khó và quyết định về tiềm năng của chúng.

  Cách Google và Thuật toán của nó hoạt động

Bởi vì YouTube rất hạn chế về nghiên cứu từ khóa, bạn nên tìm kiếm các từ khóa có liên quan trong Google. Các từ khóa tìm thấy trên YouTube và trong Google không thể hoán đổi cho nhau 100%, nhưng có một số điểm trùng lặp về các truy vấn phổ biến.

Trình theo dõi xếp hạng cung cấp mười tùy chọn nghiên cứu từ khóa để bạn có thể tìm thấy tất cả các loại từ khóa khác nhau phổ biến trong Google . Khi bạn đã tạo danh sách từ khóa, bạn có thể thêm chúng vào trang tổng quan Theo dõi xếp hạng để xem những từ khóa nào có xu hướng kích hoạt kết quả video trong Google SERP. Các từ khóa được đánh dấu bằng biểu tượng video là những từ khóa bạn nên ưu tiên cho nội dung YouTube của mình:

Lưu ý: nếu Google không đề xuất video cho một từ khóa nhất định, thì tốt hơn bạn nên xem xét tạo một bài viết. Video rất hay và hữu ích, nhưng tốt hơn hết bạn nên có một bài báo hay và phổ biến hơn là một video chỉ bị hệ thống tìm kiếm và khán giả mục tiêu của bạn bỏ qua.

Google Xu hướng rất hữu ích để sử dụng khi bạn đã đưa ra danh sách các ý tưởng từ khóa và cần so sánh chúng để chọn những cái phổ biến nhất. Để khởi chạy tính năng tìm kiếm trên YouTube, hãy mở Google Xu hướng> nhập truy vấn> nhấp vào tìm kiếm> chọn Tìm kiếm trên web> chọn Tìm kiếm trên YouTube .

Kiểm tra tính năng lọc mức độ phổ biến của từ khóa theo các video Truy vấn có liên quan như Hàng đầu (có lưu lượng tìm kiếm nhiều nhất) và video Đang tăng . Breakout là các truy vấn mới chưa từng có bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào trước đây.

  5 sự thật làm xấu xí một website đẹp nhất!

Bước

Nếu bạn muốn video của mình được Google cũng như YouTube xếp hạng, hãy đảm bảo tiêu đề phù hợp với giới hạn 60 ký tự để tránh bị cắt trên các trang kết quả. Đừng viết quá nhiều tiêu đề video của bạn, tránh nhấp nháy và bỏ qua tiêu đề CHỮ HOA.

Lưu ý: tiêu đề có thể được dịch để hiển thị video của bạn cho nhiều người dùng hơn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Kiểm tra 3Play Media , Amara hoặc Cielo24 để tạo chúng tự động.

Dịch phụ đề chi tiết để nhiều người dùng từ các nơi khác nhau trên thế giới tìm thấy video của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch máy tự động để thực hiện việc này hoặc bạn có thể tự dịch CC của mình để tránh hiểu sai do ngữ cảnh văn hóa.

Để thêm phụ đề chi tiết vào video của bạn, hãy đăng nhập vào YouTube Studio. Chọn Phụ đề từ menu bên trái, chọn video, nhấp vào Thêm ngôn ngữ và nhấp vào Thêm dưới phụ đề. Tải lên CC dưới dạng tệp (nhấp vào Tải tệp lên> chọn giữa Có thời gian hoặc Không có thời gian> chọn tệp có định dạng thích hợp < / a>> Lưu ), tạo chúng bằng