Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Instagram SEO: 7 công cụ và mẹo để nâng cao khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn

Hiện tại, Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp. Hơn 1 tỷ người dùng sử dụng nền tảng này mỗi tháng và 88% trong số họ sử dụng hồ sơ Instagram để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ . Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa tài khoản doanh nghiệp Instagram của bạn và có chiến lược SEO Instagram hiệu quả để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn.

Instagram SEO là một sự kết hợp bất thường của các từ: chúng tôi không thực sự quen nghĩ về Instagram như một nền tảng để tối ưu hóa tìm kiếm. Tuy nhiên, có nhiều lý do để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả cho Instagram.

Tại sao bạn nên chú ý đến các chiến thuật SEO trên Instagram?

Mục đích của SEO Instagram, cũng giống như bất kỳ kỹ thuật SEO nào khác là đưa nội dung của bạn đến với khán giả bằng cách hiển thị nội dung đó trong kết quả tìm kiếm. Khi chúng ta nói về tối ưu hóa Instagram cho tìm kiếm, chúng ta có nghĩa là tìm kiếm bên trong ứng dụng thông qua các thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa. Các kỹ thuật SEO trên Instagram bao gồm sử dụng các từ khóa có liên quan cho các thẻ bắt đầu bằng # của bạn, chăm sóc văn bản thay thế trên Instagram và tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn.

Instagram là một nền tảng chủ yếu dựa vào các từ khóa (ở dạng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram) để tìm kiếm. Việc coi từ khóa là thẻ bắt đầu bằng # và Instagram như một nền tảng tìm kiếm có thể cung cấp cho bạn một góc nhìn mới và các mẹo hữu ích để tối ưu hóa hồ sơ Instagram.

Có lẽ, chiến lược SEO trên Instagram chưa phải là một phần trong kế hoạch tiếp thị trên Instagram của bạn, nhưng bạn có thể đã có sẵn chiến lược thẻ bắt đầu bằng #.

Hơn nữa, gần đây Instagram đã bắt đầu thử nghiệm một tùy chọn tìm kiếm mới giữa những người dùng ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Mọi người từ các quốc gia này có thể sử dụng từ khóa Instagram để tìm kiếm, không chỉ thẻ bắt đầu bằng #.

Trước đây, nếu bạn đặt từ khóa vào thanh tìm kiếm trên Instagram, bạn có thể khám phá các tài khoản Instagram có tên, tên người dùng hoặc tiểu sử Instagram khớp với từ khóa mục tiêu của bạn.

Giờ đây, những người sống ở các quốc gia được đề cập ở trên có thể tìm thấy các bài đăng trên Instagram bao gồm từ khóa của họ.

Thật hợp lý khi mong đợi tính năng này có sẵn trên toàn thế giới, điều này làm cho Instagram SEO thậm chí còn phù hợp hơn.

Mục đích của SEO Instagram là tăng khả năng khám phá của bạn cả thông qua kết quả tìm kiếm và các tính năng Instagram khác như nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc tab Khám phá. Đó là lý do tại sao bất kỳ tối ưu hóa Instagram nào cũng nên nhắm mục tiêu các từ khóa bạn sử dụng trong hồ sơ và bài đăng, hồ sơ Instagram của bạn nói chung, các tính năng đặc biệt như Câu chuyện và Câu chuyện trên Instagram, đồng thời chú ý đến số liệu phân tích Instagram để giúp bạn phân tích tài khoản Instagram của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các chiến thuật và mẹo SEO Instagram có thể có, đồng thời đề xuất các công cụ có thể giúp tối ưu hóa hồ sơ Instagram của bạn.

Mẹo và thủ thuật SEO trên Instagram

Theo Instagram, nó tính đến một số yếu tố khi quyết định nội dung nào sẽ hiển thị trong tìm kiếm, bao gồm loại nội dung, chú thích, thời điểm nó được đăng và hơn thế nữa. Nó cũng sử dụng công nghệ máy học để “tìm nội dung chất lượng cao nhất phù hợp với bạn.”

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa hồ sơ Instagram của bạn:

• Đảm bảo rằng phần xử lý và tiểu sử Instagram của bạn bao gồm tất cả các từ khóa có liên quan. Tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tay cầm của bạn là tên thương hiệu của bạn và tiểu sử của bạn nên bao gồm các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến hồ sơ của bạn.

• Viết chú thích mô tả làm nổi bật những từ khóa mà mọi người có thể sẽ sử dụng khi tìm kiếm một sản phẩm giống như sản phẩm của bạn. Instagram xem xét chú thích khi chọn bài đăng của bạn từ kết quả tìm kiếm và tab Khám phá.

• Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # làm từ khóa. Áp dụng cùng một logic mà bạn có với tìm kiếm từ khóa vào chiến lược thẻ bắt đầu bằng #: nghiên cứu tần suất chúng được sử dụng và chọn cách có lợi nhất.

• Thêm văn bản thay thế trên Instagram của riêng bạn thông qua Cài đặt nâng cao khi tải bài đăng lên.

• Khuyến khích sự tương tác: tạo nội dung tuyệt vời, tải lên Câu chuyện và phát trực tiếp trên Instagram. Thuật toán của Instagram ủng hộ các tài khoản sử dụng tất cả các tính năng của chúng. Không biết cuộn Instagram là gì và cách sử dụng chúng ? Hãy xem bài viết này.

  Chọn phần mềm tự động hóa SEO tốt nhất của bạn để chạy các tác vụ SEO trên Autopilot

May mắn thay, có một số công cụ Instagram hữu ích sẽ giúp bạn tuân thủ các yêu cầu này, nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn và khai thác nhiều hơn nền tảng di động. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn:

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng công cụ.

Như đã đề cập ở trên, thẻ bắt đầu bằng # là một phần quan trọng của SEO Instagram. Awario thực hiện nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # cho bạn và cung cấp cho bạn những thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để đi kèm với các bài đăng của bạn.

Về bản chất, Awario là một phần mềm giám sát phương tiện truyền thông xã hội thu thập và phân tích các từ khóa và kết hợp từ khóa của bạn Trực tuyến. Nó có thể được sử dụng như một công cụ phân tích Instagram để theo dõi thương hiệu của chính bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể sử dụng Awario để xem:

Bạn có thể làm điều tương tự đối với các đối thủ cạnh tranh của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm tên thương hiệu của bạn (hoặc tên thương hiệu của họ) làm từ khóa trong Awario và công cụ sẽ tìm mọi bài đăng trên Instagram đề cập đến thương hiệu của bạn và phân tích nó.

Nếu bạn muốn sử dụng Awario để nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # của mình làm từ khoá và xem nó đã được sử dụng bao nhiêu lần, tài khoản nào đã sử dụng thẻ này và thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng thường xuyên nhất cùng với thẻ của bạn.

Về cơ bản, bạn có thể lập kế hoạch toàn bộ chiến lược Instagram cho các thẻ bắt đầu bằng # của mình và có quyền truy cập vào các phân tích quan trọng của Instagram bằng công cụ này.

Ngoài ra, Awario có thể xác định những người có ảnh hưởng và xếp hạng họ theo mức độ phổ biến, vì vậy đây là một công cụ tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram hoàn hảo.

Awario không phải là một công cụ Instagram miễn phí nhưng nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử trước khi quyết định đầu tư vào nó. Giá bắt đầu từ 24 đô la một tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các các gói và tính năng khác nhau tại đây .

Iconosquare (trước đây là Statigram ) là một Giao diện web thú vị khác dành cho Instagram. Nó phổ biến với người dùng chủ yếu vì số liệu thống kê mà nó cung cấp.

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy những ảnh mới nhất mà bạn bè của bạn đã tải lên.

Bạn có thể xem tất cả ảnh cùng một lúc hoặc bạn có thể truy cập Theo dõi của tôi tạo nhóm bạn bè của bạn tại đó bằng cách nhấp vào biểu tượng vòng kết nối. Sau đó, các nhóm sẽ hoạt động như các tùy chọn lọc trên nguồn cấp dữ liệu chính của bạn. Tính năng này sẽ cho phép bạn thu gọn nguồn cấp tin tức của mình và chỉ xem những hình ảnh bạn cần.

Statigram có lẽ cung cấp tập hợp các tùy chọn lớn nhất để tương tác với những người sau đây của bạn . Nếu nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào, bạn có thể thích hoặc bình luận về hình ảnh đó, cũng như chia sẻ hình ảnh đó trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Nhưng điều mà các doanh nghiệp yêu thích nhất ở Iconosquare số liệu thống kê .

Chuyển đến tab Thống kê và bạn sẽ thấy tổng quan ngắn gọn về hoạt động trên Instagram của mình cùng với thông tin về bất kỳ hoạt động nào trong vòng bảy ngày qua.

Ở phần bên trái của cửa sổ, bạn có thể tìm thấy menu điều hướng cho phép bạn xem:

Hiện tại, Iconosquare cung cấp dữ liệu phân tích tiên tiến nhất cho Instagram trên thị trường! Với ứng dụng, bạn có thể học:

Đây là dữ liệu vô giá để định hình chiến lược quảng bá hiệu quả trên Instagram!

Trên hết, Iconoscquare cho phép bạn nhận Ảnh chụp nhanh thống kê Instagram của bạn để chia sẻ với cộng đồng IG của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tăng cường tương tác với những người theo dõi bạn và thắt chặt mối quan hệ với mạng của bạn.

Và cuối cùng, ứng dụng cho phép bạn quản lý thư từ của bạn với những người theo dõi của bạn. Iconosquare là một trong số rất ít ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn riêng tư cho những người dùng Instagram khác.

Truy cập trang web chính thức của công ty để tìm hiểu thêm về ứng dụng.

Unfollowgram là một ứng dụng dựa trên Web rất cơ bản cho phép bạn quản lý số người theo dõi trên Instagram của mình .

Như bạn đã biết, trong Instagram, bạn phải truy cập hồ sơ của từng người dùng để theo dõi / hủy theo dõi họ. Nhưng với sự trợ giúp của Unfollowgram , bạn có thể xóa danh sách bạn bè của mình và xóa tất cả những người dùng mà bạn không tương tác chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Danh sách 20 công cụ tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu vào năm 2022

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Unfollowgram để thiết lập các kết nối qua lại và báo cáo những người dùng lạm dụng.

Giao diện của ứng dụng rất đơn giản. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy:

Để xem ứng dụng, hãy nhấp vào liên kết .

Followgram là một giao diện Web trang nhã cho phép bạn quản lý sự hiện diện trên Instagram của mình. Công cụ này có 3 phiên bản:

Dưới đây là giá cho từng gói được đề cập:

Sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Instagram , bạn sẽ đến trang tổng quan chứa đầy ảnh mới nhất của bạn bè cùng với số liệu thống kê nhanh về tài khoản của bạn.

Bằng cách nhấp vào một hình ảnh, bạn có thể thích hoặc để lại nhận xét. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh trên Facebook, Twitter, Pinterest, hoặc nhúng mã của nó vào trang web hoặc blog của bạn.

Một tùy chọn thú vị khác mà Followgram cung cấp là lưu các bức ảnh bạn thích vào Album riêng tư của bạn. Người dùng miễn phí chỉ được giới hạn ở 5 album.

Ứng dụng không chỉ cung cấp cho bạn giao diện công khai mà còn tạo địa chỉ web chuyên dụng (cái gọi là URL ảo ). Nó cho phép bạn chia sẻ ảnh trên Instagram của mình với những người khác bên ngoài ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đối với Tùy chọn tìm kiếm , chúng không nâng cao như trong Gramfeed . Tuy nhiên, ứng dụng cho phép bạn chạy tìm kiếm người dùng và ảnh:

Tiểu sử công khai của Followgram cũng bao gồm nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như Mã QR . Điều đó cho phép bạn tải xuống, chia sẻ (trên trang web / blog của bạn) hoặc hướng mọi người đến hồ sơ Theo dõi công khai của bạn.

Đối với số liệu thống kê của Instagram , Followgram cung cấp các loại dữ liệu khác nhau cho người dùng miễn phí và trả phí. Với tài khoản Miễn phí, bạn có thể xem một số thống kê cơ bản về ảnh của mình, lượt theo dõi và mức độ tương tác.

Nhưng để sử dụng điều hướng mở rộng và duyệt qua các thẻ hàng đầu, bộ lọc hàng đầu, địa điểm hàng đầu, bạn cần nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Ngoài ra, người dùng trả phí có tùy chọn tải xuống kho lưu trữ ảnh của họ được sắp xếp theo tháng, PM những người dùng Instagram khác, xóa bất kỳ loại quảng cáo nào khỏi hồ sơ của họ, truy cập API Followgram và tận hưởng một số đặc quyền khác .

Tóm lại, Followgram là một công cụ tuyệt vời để quản lý nội dung Instagram, mở rộng lượt theo dõi và phân tích số liệu thống kê của Instagram. Tuy nhiên, một số chức năng quan trọng chỉ khả dụng cho người dùng trên cơ sở trả phí.

Để kiểm tra công cụ này, hãy đăng ký tại đây .

Instafy là một ứng dụng di động miễn phí (khả dụng cho iPad®, iPhone®, iPod touch® ) cho phép bạn kiểm tra mức độ phổ biến những bức ảnh trên Instagram của bạn.

Ưu điểm chính của ứng dụng này là nó cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các số liệu thống kê cơ bản của Instagram ngay từ thiết bị di động của bạn.

Sau khi đăng ký bằng thông tin đăng nhập Instagram của mình, bạn sẽ thấy ảnh tiểu sử, số lượng ảnh, người theo dõi và những tài khoản bạn đang theo dõi.

Dưới đây, bạn có thể thấy số liệu thống kê của mình bắt đầu từ ngày bạn tham gia Instafy . Rất tiếc, không có tùy chọn nào bạn có thể điều chỉnh ngày bắt đầu. Điều duy nhất bạn có thể làm là tạo lại báo cáo vào thời điểm sau đó.

Để xem số liệu thống kê chi tiết hơn, hãy nhấn vào nút Instafy . Do đó, bạn sẽ đến menu có 3 tùy chọn: Huy hiệu, Ảnh ghép Ảnh bìa Facebook .

Chế độ xem Huy hiệu sẽ nhận được 7 loại hình ảnh khác nhau cho bạn: 1 hình ảnh kết hợp với bốn ảnh phổ biến nhất của bạn, 1 hình ảnh về số liệu thống kê và 5 hình ảnh chỉ về số liệu thống kê của bạn. Số liệu thống kê bao gồm thông tin về tổng số lượt thích, số lượt thích trung bình trên mỗi hình ảnh, nhận xét và nhận xét trung bình.

Khi báo cáo ngắn gọn đẹp mắt của bạn được tạo, bạn có thể chia sẻ nó trên Facebook hoặc qua Twitter. Do đó, bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đến tài khoản Instagram của mình và có thể thu hút thêm nhiều người theo dõi mới.

Trong tính năng Ghép ảnh , bạn có thể tạo kết hợp ảnh gồm những bức ảnh đẹp nhất của mình. Khi hoàn tất, bạn cũng có thể chia sẻ trên các mạng xã hội phổ biến nhất.

Và cuối cùng, bạn có thể hiển thị nhiều hơn cho Instagram của mình, nếu bạn tạo ảnh ghép từ những hình ảnh phổ biến nhất của mình và sử dụng nó làm Ảnh bìa Facebook. Tính năng Facebook Cover cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó.

Đúng vậy, Instafy không mạnh bằng nhiều công cụ Instagram khác, tuy nhiên, nó cho bạn các số liệu thống kê cơ bản về mức độ phổ biến và mức độ tương tác trên Instagram của bạn ngay từ thiết bị di động của bạn.

  Xây dựng liên kết theo cấp: Mọi thứ bạn cần biết

Tại đây, bạn có thể tải xuống ứng dụng này miễn phí.

Copygram có lẽ là giao diện Web đẹp nhất cho nội dung Instagram của bạn.

Nguồn cấp dữ liệu trang chủ có thiết kế hiện đại khá hấp dẫn, đặt ảnh thành ba hàng gọn gàng.

Điều tuyệt vời nhất về nguồn cấp dữ liệu là nó không lộn xộn với dữ liệu và cho phép bạn thưởng thức hình ảnh trên Instagram một cách đầy đủ nhất. Để kiểm tra thông tin của người dùng, số lượt thích và bình luận, bạn cần phải di chuột qua một hình ảnh cụ thể. Do đó, bạn sẽ tiết lộ phản hồi của nhiếp ảnh gia và cộng đồng, cũng như tìm thấy các tùy chọn để thêm ‘thích’ hoặc nhận xét mới.

Bằng cách nhấp vào nút CPGR (Copygram) , bạn sẽ vào menu chính. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng của ứng dụng.

Tôi không thể nói rằng ứng dụng được trang bị một danh sách ấn tượng các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, Phương tiện tìm kiếm Tùy chọn sao lưu của công cụ chắc chắn đáng để bạn quan tâm.

Tính năng Sao lưu cho phép bạn tạo kho lưu trữ tất cả hình ảnh trên Instagram của mình và những hình ảnh bạn thích. Bản lưu trữ sau đó sẽ được gửi đến email của bạn.

Với Copygram , bạn có thể tìm kiếm bất kỳ ảnh, người dùng Instagram và địa điểm nào được gắn thẻ.

Nhấp vào liên kết để xem Hướng dẫn tìm kiếm Copygram để tìm hiểu các cách giúp tìm kiếm của bạn chính xác hơn.

Các tính năng khác bao gồm xem ảnh đã thích mới nhất của bạn, thư viện nổi bật, cài đặt và một số tính năng khác.

Nhấp vào liên kết này để kiểm tra công cụ.

Ink361 là giao diện Web miễn phí cho phép bạn xem tất cả các loại nội dung Instagram và tương tác với những người dùng khác trên nền tảng di động.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu Instagram chính của mình. Bên dưới mỗi bức ảnh, bạn có thể xem có bao nhiêu lượt thích bình luận cho bức ảnh đó và có bao nhiêu người được gắn thẻ trong đó. Bằng cách nhấp vào một bức ảnh, bạn có thể để lại nhận xét, thích nó, thêm hình ảnh đó vào Album của bạn hoặc nhúng vào trang web hoặc blog của bạn.

Ngoài giao diện gọn gàng, được tổ chức tốt, Ink361 có thể tự hào về khả năng chia sẻ xuất sắc. Bạn có thể chia sẻ nội dung của cả bạn và những người theo dõi của bạn trên một loạt các trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như: Facebook, Twitter, VK.Com, Pinterest StubmleUpon . < / p>

Để chia sẻ hình ảnh, chỉ cần di chuột qua ảnh và chọn một trang web xã hội để gửi ảnh đó. Điều đó sẽ cho phép bạn tiếp xúc nhiều hơn với hình ảnh của mình và cũng giúp xây dựng lượng người theo dõi của bạn.

Ngoài ra, vì Ink361 cho phép bạn nhận được tối đa thông tin đầy đủ về từng người dùng, nên đây là một công cụ tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ trên Instagram . Bằng cách nhấp vào bất kỳ tên người dùng nào, bạn có thể khám phá hồ sơ của họ một cách chi tiết: kiểm tra xem họ có bao nhiêu người theo dõi, họ gửi bao nhiêu nội dung, tìm hiểu địa chỉ email và trang web của họ (nếu họ cung cấp thông tin này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm ra người bạn sẽ theo dõi và theo dõi lại, người mà bạn có thể xây dựng quan hệ (ví dụ: xây dựng liên kết ) bên ngoài Instagram, v.v.

Giống như Gramfeed, Ink361 cung cấp cho bạn danh sách những người dùng phổ biến nhất trong một thị trường cụ thể. Chuyển đến menu Phổ biến để khám phá những người nổi tiếng nhất và thương hiệu, thẻ, bộ lọc, album và người dùng nổi bật.

Trang web chính thức của Ink361 cũng có phần Thị trường nơi bạn có thể mua các phụ kiện ảnh cho điện thoại thông minh của mình hoặc thậm chí đặt hàng các bản in khác nhau mà bạn yêu thích Hình ảnh trên Instagram.

Như một phần thưởng, INK361 có một blog thích hợp tuyệt vời. Nó được chia thành nhiều phần dành riêng cho:

Tạo sự cân bằng, Ink361 là một công cụ tuyệt vời để quản lý nội dung Instagram và xây dựng khán giả. Truy cập trang web chính thức của công ty để khám phá!

Không nghi ngờ gì nữa, Instagram là một nền tảng di động tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Và 7 ứng dụng bổ sung này sẽ giúp bạn biến ứng dụng thành công cụ mạnh mẽ nhất để quản lý nội dung trực quan của mình.

* * * * * *

Bạn đã từng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào chưa? Bạn có biết bất kỳ công cụ nào khác có thể quản lý nội dung Instagram của mình không?

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận!