Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Máy chủ web có ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn không?

Mọi người đều muốn trang web của họ xếp hạng cao trên web để nhận được lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi SEO là một thành phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Và việc chọn một máy chủ web đáng tin cậy và có uy tín là bước quan trọng đầu tiên để đưa bạn lên vị trí hàng đầu trong trò chơi SEO.

Tại sao SEO lại quan trọng

SEO là một tập hợp các biện pháp bạn thực hiện để cải thiện xếp hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm. Mục tiêu là tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến thương hiệu của bạn. Bạn muốn mọi người tìm thấy trang web của bạn một cách dễ dàng. Như vậy, bạn cố gắng đưa trang web của mình xếp hạng cao hơn, để bạn có thể xuất hiện trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

Thực hiện một chiến lược SEO toàn diện là điều bắt buộc để đạt được điều này. Và có rất nhiều các công cụ SEO đáng tin cậy có thể giúp bạn nỗ lực SEO. < / p>

Lưu trữ web là gì

Để đưa doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên web, bạn cần chọn giải pháp lưu trữ web để xuất bản trang web của mình trên Internet. Máy chủ web là một thực thể cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Họ chịu trách nhiệm thiết lập và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ và dịch vụ hỗ trợ trang web của bạn. Dữ liệu (mã, hình ảnh và dữ liệu khác) cấu thành trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ.

Khi bạn mua giải pháp lưu trữ web , bạn mua dung lượng trên máy chủ này để lưu trữ trang web của bạn để nó có thể có sẵn trực tuyến. Người dùng nhập địa chỉ trang web của bạn thông qua trình duyệt để truy cập trang web của bạn.

Lưu trữ web ảnh hưởng đến chỉ số SEO như thế nào

Giả sử, trang web của bạn đã khởi chạy thành công. Tuy nhiên, bạn không thể nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, vì bạn phải luôn đứng đầu trò chơi SEO để đảm bảo rằng trang web của bạn xếp hạng cao và nhận được lưu lượng truy cập. Tức là bất cứ khi nào bất kỳ ai nhập một truy vấn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, trang web của bạn là URL đầu tiên họ nhìn thấy.

Trong khi nội dung có ý nghĩa là chìa khóa cho một chiến lược SEO thành công, lưu trữ web cũng đóng một vai trò quan trọng đối với SEO của trang web của bạn. Các trang web chạy trơn tru, liền mạch, nhanh chóng và không có thời gian chết sẽ xếp hạng cao hơn. Do đó, việc chọn một máy chủ web chất lượng với giải pháp lưu trữ web phù hợp sẽ ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn.

Dưới đây là một số yếu tố cho thấy việc bạn chọn máy chủ web có thể ảnh hưởng như thế nào đến SEO của trang web.

Khi nói đến Internet, tốc độ là tất cả. Vào năm 2010, Google đã công bố rằng tốc độ trang là một yếu tố góp phần xếp hạng cho các trang web trên máy tính để bàn. Vào năm 2018, Google đã đồng ý rằng điều này cũng áp dụng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Nếu các trang web của bạn chạy chậm , bạn có thể đặt cược số tiền dưới cùng của mình rằng các công cụ tìm kiếm sẽ đặt trang web của bạn vào thế bất lợi và thứ hạng của bạn sẽ giảm .

Nói chung, người dùng sẽ không đợi quá hai giây để tải trang. Tỷ lệ thoát trang web của bạn sẽ tăng lên, trong khi tỷ lệ chuyển đổi sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, một máy chủ web tốt đảm bảo rằng trang web của bạn luôn cập nhật các công nghệ mới nhất. Thông số kỹ thuật cao hơn, bộ nhớ đệm tốt hơn và các yếu tố khác giúp giảm thời gian tải trang web.

  Quy trình 8 bước để kiểm tra toàn bộ nội dung trang web

Thời gian ngừng hoạt động là khoảng thời gian mà trang web của bạn không thể truy cập và không thể truy cập được. Điều này còn tệ hơn nhiều so với việc giới thiệu một trang web chậm cho khán giả của bạn. Khá thường xuyên, thời gian chết xảy ra do máy chủ lưu trữ web. Có nhiều nguyên nhân gây ra thời gian ngừng hoạt động của trang web: bao gồm từ vi phạm bảo mật, lỗi phần cứng và máy chủ quá tải cho đến hầu hết mọi thứ.

Dù lý do nào dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của trang web có thể là gì, thì kết quả đều rất thảm hại và khiến doanh nghiệp của bạn trở nên XẤU. Nếu trang web của bạn không hoạt động, bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng, khách hàng và cuối cùng gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm sẽ gắn cờ trang web của bạn là không thể truy cập được và không đáng tin cậy. Điều này sẽ không xảy ra nếu người dùng nhấp vào một kết quả ở trên cao trên trang kết quả tìm kiếm chỉ để thấy rằng không thể truy cập được. Bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào của trang web cũng đồng nghĩa với việc SEO của bạn bị ảnh hưởng và cuối cùng, trang web của bạn có thể biến mất khỏi các trang kết quả tìm kiếm. Và không có khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm là cơn ác mộng lớn nhất đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào.

Đừng để điều đó xảy ra, hãy tìm đến một máy chủ web có thể cung cấp cho bạn thời gian hoạt động rất gần 100%. Nếu trang web của bạn thường xuyên gặp phải thời gian chết, thì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn nên mua một máy chủ web khác.

Bạn có thể ngạc nhiên khi các công cụ tìm kiếm xem xét vị trí trang web của bạn khi xếp hạng nó trong các Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs) của họ. Các công cụ tìm kiếm xác định địa chỉ IP của máy chủ chứa trang web của bạn để tìm ra vị trí. Nếu địa chỉ IP này gần đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên trang web của bạn và nó sẽ xếp hạng cao.

Google ưu tiên các doanh nghiệp địa phương cho những người tìm kiếm địa phương tương ứng. Vì vậy, nếu bạn nhắm mục tiêu đến một số đối tượng theo địa lý cụ thể, bạn nên chọn một máy chủ lưu trữ web có mặt ở vị trí đó. Trang web của bạn cũng sẽ tải nhanh hơn đối với họ. Như vậy, hãy biết thị trường mục tiêu của bạn và chọn một máy chủ web ở đó. Điều này giúp ích cho việc SEO trang web của bạn.

Google xác nhận sự an toàn của trang web, biến nó thành một phần của các tín hiệu xếp hạng. Trang web của bạn phải an toàn để khán giả biết họ đang an toàn khi tương tác với các trang của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho Google: bạn phải cho Google thấy rằng bạn có sẵn tất cả các biện pháp bảo mật liên quan.

Các tính năng bảo mật được triển khai trên máy chủ lưu trữ web của bạn góp phần đáng kể vào việc SEO trang web của bạn. Ví dụ: bật SSL cho trang web của bạn là một yêu cầu quan trọng. Lớp cổng bảo mật (SSL) là giao thức truyền thông mã hóa việc trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng. Vào năm 2014, Google đã đặt SSL như một yếu tố xếp hạng trong SEO.

  8 bước SEO để thành công tiếp thị liên kết

Nếu trang web của bạn thường xuyên bị tấn công, đừng nghi ngờ rằng thứ hạng của bạn trong SERPs sẽ bị ảnh hưởng. Và điều này có nghĩa là máy chủ web hiện tại của bạn cần được sửa đổi.

Làm thế nào để chọn Web Hosting tốt nhất với SEO trong tâm trí

Bây giờ bạn đã biết cách máy chủ web ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn, hãy bắt đầu kinh doanh và xem những yếu tố nào bạn cần xem xét khi chọn máy chủ lưu trữ web tốt nhất cho trang web của mình.

Bản chất của kinh doanh là năng động và những thay đổi có thể xảy ra quá nhanh khiến chúng tôi có thể thấy rất khó để theo kịp chúng. Hãy nhớ rằng nhu cầu lưu trữ web của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, khi cân nhắc các gói dịch vụ lưu trữ khác nhau, bạn phải biết họ cung cấp những gì cho bạn trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Khám phá các tùy chọn của bạn nếu bạn muốn thay đổi gói lưu trữ của mình trong tương lai và việc tăng hoặc giảm quy mô dễ dàng như thế nào. Ngoài ra, hãy biết các kế hoạch tiếp thị và mục tiêu kinh doanh của công ty bạn, từ đó xác định những thay đổi trên trang web mà bạn có thể cần giới thiệu trong tương lai. Với những thông tin như vậy, bạn có thể khám phá nhiều loại gói dịch vụ lưu trữ khác nhau để chọn loại phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hãy dành chút thời gian để xem lại những gì mà mỗi gói lưu trữ web mang lại để bạn có được dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho trang web của mình.

Trong lưu trữ được chia sẻ, trang web của bạn sử dụng cùng một máy chủ như những trang web khác. Bạn thường chia sẻ mọi thứ – bộ nhớ, băng thông, CPU, dung lượng lưu trữ, v.v. Ưu điểm là chi phí của bạn thấp. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu, trang web của bạn đơn giản, nhẹ nhàng và lưu lượng truy cập dự kiến ​​thấp, bạn có thể cân nhắc chia sẻ lưu trữ.

Lưu trữ được chia sẻ cũng dễ vận hành. Do đó, kế hoạch này có thể phù hợp để lưu trữ trang web cấp thấp.

Được đề xuất cho:

Lưu trữ Máy chủ Riêng Ảo (VPS) là một tùy chọn lưu trữ được chia sẻ được nâng cấp. Mặc dù bạn chia sẻ cùng một máy chủ với các trang web khác, nhưng bạn sẽ nhận được một không gian cố định chỉ dành riêng cho trang web của mình. Không gian này hầu như không được phân vùng, vì vậy bạn được cung cấp một lượng tài nguyên cố định chỉ để sử dụng trang web của mình.

Mặc dù bạn nhận được các tài nguyên chuyên dụng, nhưng chi phí của bạn vẫn thấp vì bạn chia sẻ cùng một máy chủ với những người khác. Trang web của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các nhu cầu khác nhau của các trang web khác. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có chút hiểu biết về công nghệ để vận hành dịch vụ lưu trữ VPS.

Được đề xuất cho:

Như tên cho thấy, lưu trữ chuyên dụng là khi bạn nhận được toàn bộ máy chủ cho chính mình. Trang web của bạn có nhiều tài nguyên và bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ. Tuy nhiên, điều này rất tốn kém.

Được đề xuất cho:

Cuối cùng, tất cả đều phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Không có ích gì khi bạn muốn có mặt trời và mặt trăng khi bạn không có ngân sách. Nó không có nghĩa là một gói dịch vụ lưu trữ càng tốn kém thì càng tốt cho bạn. Bạn phải cân đối giữa nhu cầu kinh doanh và ngân sách để giúp bạn quyết định một cách thực tế điều gì là tốt nhất cho mình.

  Cách tìm các backlink của đối thủ cạnh tranh trong 4 bước đơn giản

Nếu bạn không muốn lỗ trong túi của mình, hãy xem xét dịch vụ lưu trữ chia sẻ và lưu trữ VPS. Tuy nhiên, nếu bầu trời là giới hạn, tại sao không nhìn vào lưu trữ chuyên dụng? Hãy nhớ điều chỉnh ngân sách và kế hoạch lưu trữ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Khi mua giải pháp lưu trữ web, điều quan trọng là chỉ sử dụng những giải pháp có đảm bảo thời gian hoạt động cao, vì thời gian ngừng hoạt động thường xuyên sẽ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của bạn và sẽ ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn. Do đó, chỉ tìm kiếm những máy chủ web cung cấp máy chủ mạnh mẽ với cơ sở hạ tầng linh hoạt bao gồm các nguồn và nguồn điện dự phòng.

Các máy chủ web uy tín và đáng tin cậy đảm bảo thời gian hoạt động là 99,99% hoặc cao hơn. Không bao giờ giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn 99%. Ngoài ra, hãy ưu tiên những máy chủ web cung cấp bồi thường trong trường hợp chúng không cung cấp thời gian hoạt động được đảm bảo, vì chúng có nghĩa là kinh doanh.

Sự an toàn trang web của bạn phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ web của bạn. Do đó, hãy kiểm tra các chính sách bảo mật và tính năng bảo mật của máy chủ web, được cung cấp trong mỗi gói. Phải có ít nhất mã hóa 256-bit . Và nếu có bất kỳ giao dịch tài chính nào trên trang web của bạn (thanh toán bằng thẻ tín dụng), hãy chuyển sang Bảo mật tầng truyền tải (TLS) v1.1 hoặc tốt hơn. Đây là tiêu chuẩn mã hóa mạnh hơn so với Lớp cổng bảo mật (SSL).

Xem xét các kế hoạch sao lưu và bảo trì của họ. Bạn rất nên cập nhật tất cả phần mềm / plugin và chủ động thực hiện phương pháp chủ động để thường xuyên sao lưu và quét trang web của mình để tìm bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào (bao gồm cả phần mềm độc hại).

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của sự hỗ trợ mà máy chủ web của bạn hứa hẹn và Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) đưa ra. Mọi điều có thể xảy ra và nhờ một số chuyên gia giúp đỡ bạn sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.

Tìm hiểu những kênh hỗ trợ nào có sẵn cho bạn theo SLA. Hầu hết các máy chủ web đều cung cấp hỗ trợ ít nhất là 24/7; không giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn. Nghiên cứu đánh giá từ những khách hàng khác để tìm ra thời gian phản hồi trung bình thực tế của họ. Bạn luôn muốn có những giải pháp nhanh chóng và phù hợp.

Sẽ thật tuyệt nếu công ty lưu trữ web cung cấp một kho kiến ​​thức toàn diện và được cập nhật nhất quán mà bạn có thể tham khảo. Điều này có thể cắt giảm thời gian giải quyết cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải.

Lời kết

Mục tiêu của mọi chủ doanh nghiệp là để trang web của họ luôn xếp hạng cao trong SERPs. Để làm cho trang web của bạn hoạt động bình thường, bạn phải triển khai nó trên một máy chủ web chất lượng. Một giải pháp lưu trữ phù hợp sẽ giúp bạn đảm bảo tính bảo mật, khả năng truy cập và độ tin cậy của các dịch vụ trực tuyến của bạn.