Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Xây dựng liên kết theo cấp: Mọi thứ bạn cần biết

Các backlink không giống nhau. Một số rất mạnh, trong khi hầu hết chỉ là meh. Thật kỳ lạ, có một chiến lược SEO nói rằng nó không nhất thiết phải theo cách này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét việc xây dựng liên kết theo cấp độ và liệu bạn có nên sử dụng nó để sử dụng sức mạnh của các backlink hay không.

Xây dựng liên kết theo tầng là gì

Xây dựng liên kết theo cấp là tạo backlink cho các backlink của bạn. Mục tiêu chính là tăng lượng liên kết được truyền từ hồ sơ backlink đến trang web chính của bạn.

Cách thức hoạt động là bạn có một backlink cấp 1 trỏ đến trang web chính của bạn, sau đó một vài backlink cấp 2 trỏ đến một backlink cấp 1 và sau đó là một vài backlink cấp 3 trỏ đến từng backlink cấp 2:

Những lợi ích của việc xây dựng liên kết theo cấp độ

Lúc đầu, xây dựng liên kết theo từng cấp nghe có vẻ là một ý tưởng ngớ ngẩn. Tại sao không có tất cả các backlink của bạn trỏ trực tiếp vào trang web của bạn? Tại sao phải phức tạp hóa mọi thứ với các backlink bậc hai và bậc ba? Chà, đây là một số lợi ích phổ biến nhất của việc có một hồ sơ backlink theo cấp độ:

Các backlink chất lượng cao rất tốn kém và tốn thời gian. Giả sử bạn muốn xuất bản một bài đăng của khách trên một blog đáng kính trong ngành. Chi phí có thể là từ vài trăm đô la đến vài nghìn đô la. Không tính đến thời gian thực sự cần thiết để viết và chỉnh sửa bài đăng. Vì vậy, có thể có giới hạn về số lượng backlink chất lượng mà bạn có thể mua được.

Một cách để giải quyết vấn đề này là xây dựng các backlink chất lượng thấp hơn so với các backlink ban đầu của bạn. backlink chất lượng thấp hơn là một tá và hầu như không mất thời gian để tạo. Bạn có thể xây dựng một loạt chúng với một phần chi phí nhỏ và tăng hiệu quả của các backlink ban đầu của bạn.

Thực sự rất thuận tiện khi có một vài mức độ tách biệt giữa trang web chính và các backlink chất lượng thấp hơn của bạn. Giả sử, bạn cảm thấy như một loạt các backlink cấp hai hoặc cấp ba cụ thể đang làm tổn hại đến trang web của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là lên một cấp và loại bỏ các backlink trỏ đến trang web của bạn. Bạn thực hiện một lần cắt gọn gàng và xóa hàng chục, thậm chí hàng trăm backlink khỏi hồ sơ của mình.

Ảnh hưởng của các backlink cấp hai và cấp ba không mạnh bằng ảnh hưởng của các backlink chính của bạn. Chúng không được chỉ trực tiếp vào trang web của bạn, vì vậy, ngay cả khi chúng vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của Google, trang web của bạn sẽ không bị liên lụy. Không phải ngay lập tức.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể táo bạo hơn nhiều khi thử nghiệm với các backlink theo từng cấp của mình. Bạn có thể thử các công cụ khác nhau để xây dựng các lô backlink khác nhau, thử các nền tảng khác nhau để tạo hồ sơ và đăng nhận xét, và tự hào như bạn muốn. Sử dụng phương pháp thử và sai để xem phương pháp nào hiệu quả và phương pháp nào không, đồng thời dễ dàng xóa bất kỳ backlink nào bắt đầu đe dọa trang web của bạn.

Trong hầu hết các cộng đồng trực tuyến, việc quảng cáo bản thân bị coi là nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn thực hiện một bài đăng trả phí cho khách, bạn thường có giới hạn về số lần bạn có thể liên kết trở lại trang web của riêng mình. Vì vậy, thay vì liên kết đến trang web của riêng bạn, tại sao không liên kết đến một trong các trang cấp 1 của bạn? Bạn sẽ gửi một số liên kết theo hướng chung của mình và tránh nguy cơ bị kêu gọi tự quảng cáo.

  Hướng dẫn cơ bản để xây dựng liên kết bị hỏng

Đối với những người trong số các bạn đang xây dựng các backlink một cách giả tạo, thách thức là vượt qua chúng một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là phải có sự kết hợp lành mạnh giữa các liên kết dofollow và nofollow, các liên kết chất lượng cao và chất lượng thấp, và các liên kết từ nhiều trang web, bao gồm blog, diễn đàn, mạng xã hội và nhiều trang khác. Và khi Google ngày càng hoàn thiện hơn trong việc xác định các lược đồ liên kết, các cấu hình backlink này cần ngày càng phức tạp hơn.

Về mặt này, cấu hình backlink theo cấp là một cách để đạt được độ sâu và tính đa dạng của liên kết. Nó cho phép bạn giới thiệu một số hỗn loạn có tổ chức vào kế hoạch liên kết của mình, có thể khiến Google bị đánh bại.

Rủi ro của việc xây dựng liên kết theo cấp độ là gì

Xây dựng liên kết theo cấp độ là một phương pháp SEO mũ xám tốt nhất, có nghĩa là nó đi kèm với một số rủi ro nhất định:

Có thể mất khá nhiều thời gian và một ít tiền để triển khai xây dựng liên kết theo cấp độ trên trang web của bạn. Chưa hết, ảnh hưởng của các backlink bậc hai và bậc ba lên thứ hạng của bạn là rất nhỏ. Vì vậy, rủi ro lớn nhất ở đây là bạn không đầu tư tài nguyên của mình một cách khôn ngoan. Có một danh sách dài các chiến thuật SEO mà bạn nên thực hiện trước khi có thể đủ khả năng để lãng phí thời gian của mình vào việc xây dựng liên kết theo từng cấp độ.

Xây dựng một hồ sơ backlink đáng tin cậy là nghệ thuật hơn là khoa học. Nếu bạn bị mang đi, bạn sẽ có nguy cơ vi phạm một hoặc nhiều nguyên tắc của Google, cụ thể là những nguyên tắc chống lại lược đồ liên kết , nội dung được tạo tự động < / a> và nội dung cóp nhặt . Nếu điều đó xảy ra, trường hợp tốt nhất là Google sẽ bỏ qua một phần các backlink của bạn. Trường hợp xấu nhất – trang web của bạn sẽ bị xử lý bằng thao tác thủ công hoặc bị lập chỉ mục.

Hầu hết các kế hoạch liên kết và các chiến thuật SEO mũ đen khác được coi là các chiến lược ngắn hạn. Cuối cùng, Google sẽ bắt kịp các thủ thuật của bạn hoặc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc bảo trì các backlink giả của mình và toàn bộ mọi thứ sẽ sụp đổ. Tùy thuộc vào những chiến lược khác mà bạn đang thực hiện, bạn có thể bắt đầu lại từ đầu. Vì vậy, ngay cả khi bạn quyết định thử các liên kết theo cấp độ, hãy đảm bảo rằng đó chỉ là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn. Tốt hơn là một cái nhỏ.

Cách tạo liên kết cấp một, cấp hai và cấp ba

Theo nguyên tắc chung, chất lượng và chi phí của các liên kết sẽ giảm đáng kể khi bạn rời xa trang web của mình.

  Mục đích tìm kiếm trong SEO: Cách tạo loại nội dung phù hợp

Liên kết cấp một là các backlink thông thường trỏ trực tiếp đến trang web của bạn. Những liên kết này nên vượt ra ngoài sự trách móc. Các liên kết bậc nhất phải được đặt chính xác trong bản sao duy nhất, cũng như phù hợp với tiêu chí về chất lượng backlink < / a>.

Cách tốt nhất để tạo liên kết cấp một là bằng cách tìm các trang web đã có uy tín trong ngành của bạn và yêu cầu họ đăng bài cho khách. Những người trong số bạn sử dụng SEO SpyGlass có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng bậc nhất chỉ với một vài cú nhấp chuột. Đi tới So sánh tên miền> Giao điểm liên kết và thêm một vài đối thủ cạnh tranh của bạn. Công cụ này sẽ so sánh các cấu hình backlink của bạn và cho bạn biết trang web nào liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn nhưng chưa liên kết với bạn:

Điểm hay của phương pháp này là bạn tìm thấy những khách hàng tiềm năng quan tâm đến thị trường ngách của bạn, sẵn sàng cộng tác và không có mối quan hệ độc quyền với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn. Tất cả những yếu tố này có nghĩa là họ sẽ có nhiều khả năng xem xét đề xuất bài đăng của khách hơn.

Đối với một bước bổ sung, hãy sử dụng bộ lọc để xóa các trang web có thẩm quyền thấp khỏi danh sách. Ngoài ra, hãy đảm bảo loại bỏ bất kỳ trang web nào không cung cấp liên kết dofollow. Bây giờ bạn đã có cho mình một danh sách các khách hàng tiềm năng về backlink hàng đầu.

Cách tốt nhất thứ hai để tạo liên kết cấp một là tạo blog của riêng bạn trên các nền tảng cho phép liên kết dofollow. Lợi ích của phương pháp này là không có rào cản gia nhập. Bạn không phải trả tiền cho bất kỳ ai để đặt nội dung của mình và bạn không phải trải qua quá trình sàng lọc biên tập. Hạn chế của phương pháp này là nó khá tốn nhiều công sức. Bạn sẽ phải xây dựng một số trang web khả thi ở mức tối thiểu và sau đó lấp đầy chúng bằng nội dung.

Các chuyên gia mũ đen khuyên bạn nên tạo một vài liên kết cấp một, thường không quá năm. Đối với nội dung, bạn nên viết một vài bài báo gốc và sau đó viết lại chúng theo cách thủ công cho mỗi blog giả mạo của bạn. Để tránh bị nghi ngờ, hãy đảm bảo các bài viết có liên kết đến nhiều trang web trong ngành – không chỉ của bạn.

Các yêu cầu đối với liên kết cấp hai được nới lỏng hơn một chút. Lý tưởng nhất là các liên kết bậc hai sẽ được đặt trong các bài đăng khác của khách trên các trang web có thẩm quyền cao. Nhưng bất kỳ thứ gì không hoàn toàn là spam đều là trò chơi công bằng. PBN chất lượng cao, thư mục bài viết, liên kết hồ sơ, dấu trang xã hội và các bài đăng trên web 2.0 đều được coi là nguồn cung cấp backlink cấp hai có thể chấp nhận được. Miễn là có ngữ cảnh dễ hiểu và bạn quan tâm đến việc đặt các liên kết theo cách thủ công.

Bạn nên tạo giữa một vài backlink cấp hai cho mỗi backlink cấp một. Đảm bảo duy trì sự đa dạng của các nguồn, ngữ cảnh và văn bản liên kết.

Cuối cùng, các liên kết cấp ba là nơi bạn có thể thận trọng. Ở cấp độ này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ như GSA hoặc RankerX để tự động tạo các backlink trên quy mô lớn. Lần này, bạn có thể nhận được ít bình luận trên blog, nhưng cả các thư mục, trang web đánh dấu trang và web 2.0 chất lượng kém. Quy tắc duy nhất ở đây là bạn chỉ nên trỏ các liên kết cấp ba của mình đến các liên kết cấp hai. Không xâm phạm trang web chính của bạn và không làm tổn hại đến các đối tác liên kết cấp một của bạn.

  Bảng thông tin đầy đủ về thuật toán RankBrain của Google

Bây giờ, số lượng liên kết cấp ba sẽ rất lớn. Thứ nhất, vì rất ít liên kết tự động này sẽ được Google lập chỉ mục và nhiều liên kết trong số đó sẽ biến mất theo thời gian. Thứ hai, vì lượng quyền được chuyển từ các liên kết cấp ba đến trang web của bạn là rất nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn di chuyển kim, bạn phải tạo hàng nghìn backlink cấp ba.

Khi nào nên xem xét xây dựng liên kết theo cấp độ

Xây dựng liên kết theo cấp độ là một chiến thuật SEO mũ xám cũ. Ngày nay, Google đã quá giỏi trong việc xác định các kế hoạch xây dựng liên kết đến mức phải mất rất nhiều nỗ lực để đánh lừa thuật toán. Một số chuyên gia mũ đen hiện khuyên bạn nên xây dựng từ năm đến mười cấp backlink chỉ sử dụng PBN tốt nhất và chỉ cài đặt tự động hóa nghiêm ngặt nhất. Nói cách khác, việc xây dựng một hồ sơ backlink giả có thể thông qua giờ đây cũng gần giống như việc xây dựng một hồ sơ backlink thật. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi xây dựng liên kết theo cấp có ý nghĩa:

Nếu bạn đang tham gia vào một thị trường cạnh tranh cao, có thể không có cách nào để xây dựng các backlink hợp pháp trên quy mô lớn. Trong trường hợp này, xây dựng liên kết theo từng cấp có thể giúp bạn đạt được một số động lực ban đầu. Nhưng hãy nhớ rằng đây là một chiến lược rất ngắn hạn và đi kèm với rủi ro bị phạt, vì vậy bạn nên cân nhắc cẩn thận tất cả các ưu và nhược điểm trước khi tiếp tục.

Giả sử bạn đang viết một bài đăng của khách và có cơ hội liên kết đến một bài đăng khác trong số các bài đăng của khách – chắc chắn hãy tiếp tục. Hoặc giả sử một đối tác vừa xuất bản bài đăng của bạn – hãy giúp họ quảng bá bài đăng bằng cách sử dụng các kênh của riêng bạn và bạn có thể nhận được một vài backlink cấp hai không phải trả tiền từ khán giả của mình. Về cơ bản, hãy chú ý đến các cơ hội tự nhiên để tạo backlink không chỉ cho chính bạn mà còn cho các đối tác backlink của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Xây dựng liên kết cấp là một khái niệm gây tò mò. Nó được phát minh như một câu trả lời cho bản cập nhật Penguin – một nỗ lực để loại bỏ rủi ro nhưng vẫn giữ được nguồn gốc của các backlink chất lượng thấp. Một số người trong ngành công nghiệp SEO nói rằng các liên kết theo cấp độ là dĩ vãng, những người khác cho rằng chúng hoạt động tốt. Bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào với các liên kết theo tầng không? Bạn có nghĩ rằng việc xây dựng chúng ngày hôm nay có đáng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.