Hotline : 0888 35 3335

seo-1-300x94-1-231x72-5

Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Blog

Điều bạn cần biết để đánh giá công ty SEO có nên thuê hay không ?

Công ty SEO là gì và họ có thể làm gì cho tôi? Đây là một câu hỏi phổ biến mà chúng ta thường nghe thấy rất nhiều khi nói chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đây là câu hỏi thường trực của mọi người: nó là gì và nó có thể giúp tôi như thế nào với các dự án của mình.

Vì vậy, để trả lời những câu hỏi này, chúng tôi đã viết hướng dẫn đầy đủ này cho các công ty SEO. Nó hy vọng sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về các công ty SEO, bất kể bạn chỉ đang tìm kiếm một công ty hay đang tích cực gắn bó với mối quan hệ lâu dài với SEO.

SEObiz sẽ trả lời những câu hỏi sau:

SEO là gì?

Công ty SEO là gì?

Công ty SEO làm gì?

Những số liệu nào được liên kết với các công ty SEO?

Tôi có nên thuê một công ty SEO không?

Điều gì tạo nên một công ty SEO tốt?

Những câu hỏi nào chúng ta nên đặt ra trước khi thuê một công ty SEO?

 

Trong bài viết này

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là quá trình tăng xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Mục đích là xếp hạng cao cho các truy vấn (từ khóa) có liên quan đến doanh nghiệp của bạn để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn và cuối cùng tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn.

 

Công ty SEO là gì?

Công ty SEO hoặc dịch vụ SEO là một tổ chức hoạt động thay mặt cho một công ty khác để giúp họ tăng sự hiện diện trong tìm kiếm của họ. Các mục tiêu có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào khách hàng.

 

Công ty SEO làm gì?

 

Bảo mật trang web

Một phần quan trọng của hiệu suất tìm kiếm là bảo mật và thiết lập miền của bạn. Nó có hỗ trợ HTTPS hay là HTTP. Các vấn đề kỹ thuật này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn vì nghiên cứu cho thấy rằng các công cụ tìm kiếm sử dụng bảo mật trang web như một yếu tố xếp hạng. Có rất nhiều lỗi kỹ thuật SEO phổ biến mà doanh nghiệp có thể mắc phải, một công ty SEO sẽ giúp tránh những lỗi này.

 

Giúp website Thân thiện với thiết bị di động

Các công ty SEO sẽ dành nhiều thời gian để nói về tính thân thiện với thiết bị di động . Họ làm điều này vì một lý do chính đáng,  X  lượng tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động.

Google hiện đã xuất bản thông tin trên web ưu tiên thiết bị di động của mình

Khi được tìm kiếm nhiều hơn trên thiết bị di động, điều quan trọng là đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và được tối ưu hóa cho khả năng xem trên màn hình di động.

 

Tăng Tốc độ trang web

SEO không chỉ là liên kết và nội dung. Công cụ tìm kiếm thích các trang web chạy nhanh và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bởi vì điều này, các công ty SEO giúp một doanh nghiệp cải thiện tốc độ SEO của trang web của họ và nội dung mà người dùng nhìn thấy.

  Cách sử dụng heatmap để tối ưu SEO tăng thứ hạng Google

 

Nghiên cứu content

Cấu trúc bên trong của nội dung có thể rất nhanh chóng trở nên lộn xộn. Liên kết nội bộ, chiến dịch xây dựng liên kết và các yếu tố khác có thể giúp xếp hạng các trang mà không có bất kỳ hoạt động ngoài trang nào .. Các công ty SEO giúp bằng cách phân tích nội dung nào xếp hạng cho các từ khóa cụ thể. Hợp nhất nội dung và tìm ra các liên kết là một phần quan trọng của quá trình này.

 

Viết nội dung

Để xếp hạng một trang trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, bạn phải có nội dung tuyệt vời. Bạn không thể chỉ xây dựng các liên kết đến một phần nội dung dưới tiêu chuẩn. Các công ty SEO giúp xác định nội dung phù hợp với ý định kinh doanh của bạn và có thể giúp viết nội dung theo cách có thể giúp nó xếp hạng cho các điều khoản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

 

Tăng thứ hạng vị trí từ khóa trên Google

Điều đơn giản về SEO là điều này – bạn xuất hiện càng cao trong tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ những người tìm kiếm cụm từ đó.

Đó là lý do tại sao một phần lớn công việc mà một công ty SEO thực hiện là nhằm đưa trang web và các trang của bạn lên thứ hạng. Tốt hơn nên có một trang duy nhất ở vị trí hàng đầu hơn 100 trang trên trang 10.

 

Xây dựng backlink

Các công ty SEO là những chuyên gia tiếp cận cộng đồng. Xây dựng backlink, đảm bảo các bài đăng của khách và xây dựng mối quan hệ là một phần quan trọng của quá trình SEO. Các công ty SEO trợ giúp bằng cách xây dựng các liên kết tự nhiên, đáng tin cậy quay lại trang web của bạn.

 

Lập kế hoạch từ khóa

Bạn có thể có một dịch vụ hoặc sản phẩm xuất sắc, nhưng nhiều người không thể đối sánh điều này với các từ khóa tìm kiếm phù hợp. Mọi người tìm kiếm điều gì nếu họ đang cố gắng tiếp cận sản phẩm của bạn? Đây là câu hỏi mà các công ty SEO sẽ hỏi. Họ sẽ cung cấp một kế hoạch chi tiết dựa trên độ khó của từ khóa và tiềm năng kinh doanh để đưa ra các mục tiêu để xếp hạng.

 

SEO local

Đối với các doanh nghiệp phụ thuộc vào tỷ lệ doanh nghiệp địa phương cao hơn, điều cần thiết là phải xếp hạng cho các cụm từ bao gồm địa phương. Nắm vững nghệ thuật xếp hạng cho các cụm từ hoặc cụm từ ‘gần tôi’ với một điểm đánh dấu địa lý cụ thể là điều mà các công ty SEO có thể giúp đỡ.

 

Các chỉ số liên quan đến các công ty SEO

Khi làm việc với một công ty về SEO, điều cần thiết là phải hiểu các thuật ngữ chính sau:

Xếp hạng – điều này đề cập đến vị trí các trang của bạn (không phải trang web) được đặt trong kết quả tìm kiếm

  Những công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay

Lưu lượng truy cập – số lượng người dùng nhấp qua từ một trang tìm kiếm đến trang web của bạn.

Khách hàng tiềm năng – một người đã tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm và hoàn thành một hành động mong muốn trên trang web của bạn

Backlink – một liên kết trên một trang web khác trỏ về một trang trên trang web của bạn.

 

Tôi có nên thuê một công ty SEO không?

Vì vậy, bạn hiểu giá trị mà một SEO có thể mang lại và bạn có ý tưởng về những gì một công ty SEO làm. Nhưng bạn có nên thuê một công ty SEO?

Để làm cho điều này dễ dàng hơn, chúng tôi đã đưa ra một số câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi mình để hiểu nếu bạn cần tìm kiếm trợ giúp SEO bên ngoài.

 

Website của bạn có phải là điểm mấu chốt của kinh doanh của bạn không ?

Hầu hết các công ty không hiểu mối quan hệ giữa trang web của họ và ảnh hưởng của điều này đối với lợi nhuận của họ. Các công ty SEO giúp hiểu được kết nối và có thể xác định các khu vực mà lưu lượng truy cập trang web đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Từ đó, họ có thể trợ giúp bằng cách xác định các cơ hội và cho phép các khu vực này trên trang web của bạn được xếp hạng.

 

Bạn có đang mở rộng sản phẩm ?

Việc tung ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mới tách biệt với các dịch vụ cốt lõi của bạn có thể khó khăn vì nó có thể yêu cầu một cách tiếp cận hoàn toàn khác hoặc nhắm mục tiêu đến đối tượng mới thông qua các cụm từ tìm kiếm mới. Các công ty SEO có thể giúp tạo nền tảng và quảng bá sản phẩm mới của bạn nhanh hơn.

Điều này cho phép bạn tiết kiệm tiền từ quảng cáo trả phí hoặc sử dụng các kênh trả phí để tiếp cận khách hàng mới. Hơn hết, tìm kiếm là nhất quán; khi bạn xếp hạng, nó cung cấp một nguồn lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng liên tục.

 

Tôi có muốn có thêm khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng không?

Vai trò của một công ty SEO là xác định các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, họ đưa các trang của bạn xếp hạng cho các điều khoản này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nhiều lưu lượng truy cập hơn có nghĩa là nhiều chuyển đổi hoặc khách hàng tiềm năng hơn và điều này có nghĩa là nhiều doanh thu hơn và nhiều doanh thu hơn.

Nó đơn giản mà; nếu bạn có thể kiếm tiền thông qua trang web của mình, thì bạn nên tích cực tham gia vào SEO.

 

Tôi có muốn ăn cắp traffic và khách hàng của đối thủ cạnh tranh của mình không?

Một điều khác mà các công ty SEO giỏi là hiểu được thành công của đối thủ cạnh tranh và xác định các khu vực mà điều này có thể bị tấn công.

  Cách lựa chọn từ khóa

Điều này nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng đó chỉ là quá trình hiểu điều gì đã mang lại hiệu quả cho người khác và sau đó cải thiện điều đó.

Điều gì tạo nên một công ty SEO uy tín?

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những gì một công ty SEO tốt trông như thế nào? Vâng, SEO là một trò chơi dài. Bất kỳ ai mong đợi kết quả qua đêm sẽ rất thất vọng. SEO có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của thị trường ngách của bạn.

Nhưng khi thành quả đến, điều đó thật không thể tin được. Dành thời gian để làm điều đó đúng cách là rất quan trọng vì các công cụ tìm kiếm có thể đưa ra các hình phạt nếu vi phạm các quy tắc.

Do đó, bất kỳ công ty SEO nào cung cấp kết quả tức thì có thể đang cung cấp dịch vụ dưới tiêu chuẩn.

 

SEO mũ đen

Mũ đen là tên dùng để chỉ những chiến thuật âm thầm bị cấm bởi các công cụ tìm kiếm. Những điều này thường liên quan đến việc mua các liên kết chất lượng thấp từ các trang web đáng ngờ.

Các công cụ tìm kiếm như Google thay đổi thuật toán của họ hàng ngày. Cuối cùng, các chiến thuật mũ đen được xác định, và các trang web sử dụng chúng sẽ bị phạt, và đôi khi trượt khỏi bảng xếp hạng hoàn toàn.

Vì vậy, mặc dù những chiến thuật mũ đen này có thể hoạt động ngày nay; cuối cùng, bạn sẽ bị bắt và các trang web sử dụng chiến thuật mũ trắng sẽ chiếm vị trí của bạn trong bảng xếp hạng.

 

Các câu hỏi cần hỏi trước khi bạn thuê một công ty SEO

Các điều khoản trong hợp đồng của tôi là gì? Luôn luôn hỏi những gì được bao gồm và khi hợp đồng kết thúc.

Điều gì xảy ra nếu tôi hủy bỏ? Luôn luôn kiểm tra tốt, đặc biệt nếu công ty đang xây dựng cho bạn một trang web từ đầu.

Chúng ta sẽ liên lạc với nhau bao lâu một lần? Điều này là quan trọng để thiết lập sớm. Họ sẽ cập nhật cho bạn thường xuyên như thế nào? Họ sẽ cung cấp báo cáo hoặc trang tổng quan?

Đảm bảo của bạn là gì? Thông thường không thể đảm bảo kết quả, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang thảo luận chi tiết về mục tiêu của mình và vị trí bạn muốn.

Bạn đã làm công việc gì khác? Luôn kiểm tra ngành và kết quả của công ty SEO. Họ đã làm việc với các doanh nghiệp chân chính hay chỉ là một trang web đáng ngờ?

 

Về chúng tôi

SEOBiz là công ty SEO thân thiện của bạn. Chúng tôi giúp bạn xác định giá trị bạn có thể nhận được thông qua tìm kiếm và chúng tôi giúp bạn đạt được điều đó. Chúng tôi cung cấp các tùy chọn báo cáo chi tiết trên tất cả các gói của mình và chúng tôi muốn hoạt động giống như một thành viên trong nhóm thân thiện hơn là một đại lý bên ngoài.

Chúng tôi cung cấp kiểm tra SEO miễn phí với các bước có thể hành động. Nhập thông tin chi tiết của bạn dưới đây để bắt đầu.