dich-vu-seo

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra backlink của website, thì hãy tham khảo những công cụ kiểm tra backlink dưới đây nhé.

Ahrefs – Công cụ kiểm tra backlink hiệu quả

Những seoer có kinh nghiệm thì ahrefs luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc kiểm tra backlink . Với khả năng cập nhật backlink về nhanh và chuẩn xác nhất hiện nay . Tuy nhiên đi kèm với nó tất nhiên là chi phí cho ahrefs là tương đối cao với gói thấp nhất là 79 $ một tháng nếu với doanh nghiệp lớn thì là chuyện nhỏ nhưng với nhưng website nhỏ thì số tiền đó nên cân nhắc.

Các bạn thấy rất tiêc phải không nào khi mà công cụ tốt như vậy mà không thể “chén ” được . Nhưng vẫn còn có cách các bạn nên lập nhiều mail để có thể lập nhiều nick trong ahrefs và chiến vì mỗi một nick được được một lần check . Có thể rất mất thời gian , nhưng ahrefs là một công cụ không nên bỏ qua khi kiểm tra backlink.

Backlink Watch

Backlink Watch là một công cụ kiểm tra backlink chuyên dụng được cung cấp bởi ahrefs, bây giờ bạn có thể có một câu hỏi, tại sao sử dụng công cụ Backlink Watch để check backlink trong khi bạn có thể nhậndữ liệu trực tiếp từ ahrefs, đó là vì ahrefs sẽ không hiển thị tất cả các backlinks cho người dùng miễn phí, nhưng trong Backlink Watch bạn có thể có một cái nhìn ở danh sách đầy đủ của backlinks trong một bảng đơn giản với cờ nofollow hay dofollow và xếp hạng trang của backlink.

Backlinkwatch là một công cụ phổ biến cho những seoer nghèo (như mình ) để kiểm tra backlink website bạn . Tôi rất thích backlinkwatch ở chỗ nó không mất phí nhưng vẫn cung cấp rất tốt và nhanh những backlink của website . Nhưng tất nhiên cái gì miễn phí thì cũng có những khuyết điểm của nó đó chính là những trang quảng cáo nó sẽ có thể tự động nhẩy ra ( đó là popup ).

Ranksignals – Công cụ kiểm tra backlink tốt

Đây là một site kiểm tra backlink xấu cũng tương đối tốt, cũng là một công cụ đơn giản và tương đối sạch sẽ . Ở đây các site không bị trùng nhau và chúng ta sẽ có thể kiểm tra backlink hết sức dễ dàng. Nó còn cho chúng ta biết thứ hạng của website đó rất tiện lợi phải không các bạn.

Open Site Explorer 

Các bạn đều biết moz phải không nào là một công cụ để kiểm tra DA,PA. Open Site Explorer là công cụ được xây dựng bởi moz nên cho phép bạn có thể kiểm tra DA, PA của nó , nguồn backlink của 1 website, lượng facebook share,like, twitter, g+ của website bạn. Ngoài ra bạn có thể phân tích, so sánh website của mình với các đối thủ khác .

Analyzebacklinks

Website Analyzebacklinks là một trang cũng tương đối tốt để kiểm tra backlink của website bạn hay đối thủ . Bạn nhập website của bạn hay đối thủ của bạn vào và nó sẽ cho bạn biết rất nhiều yếu tố như anchortext, Total Link , Outbound Link , Title của trang , Text Found. Bạn có thể lựa chọn những mục theo yêu cầu của bạn.

Google Search Console

Google Search Console là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Tại công cụ này, các bạn có thể dễ dàng theo dõi số liệu, thống kê lượt truy cập website hay kiểm tra backlink một cách đơn giản.

Ngoài ra phần mềm SEMrush hay OpenLinkProfiler cũng là công cụ kiểm tra backlink hiệu quả nhất hiện nay.

Câu hỏi thường gặp

Internal link là gì?

Internal link là liên kết nội bộ, dẫn từ trang này sang trang khác của cùng một website.