dich-vu-seo

SEO Video là việc khiến trang website của bạn xuất hiện ở thứ hạn và khách hàng sẽ tìm thấy webite của bạn cao hơn, Bên cạnh hình ảnh, yếu tố thị giác phổ biến tiếp theo là video. Mọi người thích xem video thay vì đọc văn bản và youtube là công cụ tiềm kiếm thứ hai trên thế giới, trong bài viết này tôi sẽ giải thích làm thế nào để seo video khi bạn thêm vào trang wordpress và youtube.

SEO video là gì?

Tương tự hình ảnh, seo video có dạng lược đồ và sơ đồ riêng của họ cả 2 đều có những thiết yếu trong việt giúp google hiểu video bạn là gì. để được lập chỉ mục đúng là ứng cử viên cho thứ hạng cao hơn  

Schema cho seo video: đánh dấu lược đồ này hiển thị cho người dùng nhưng các thẻ được sử dụng giúp các công cụ tìm kiếm khi lập chỉ mục các video của bạn. có 2 cách để thêm vào trang wordpress của bạn. Cách thứ nhất là thuê một nhà phát triển để tạo ra các cấu hình cần thiết cho mẫu của bạn và cung cấp cho bạn các mã ngắn mà bạn có thể sử dụng để thiết lập cho các video của bạn hoặc cách thứ 2 là sử dụng plugin

Plugin đáng tin cậy nhất để tạo ra schema và cũng là sơ đồ trang web video là plugin. tuy không phải là một plugin miễn phí nhưng đó là một plugin tốt có thể làm cả 2 nhiệm vụ dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn sử dụng plugin yoast video seo để tạo ra thì tốt, vì cả 2 tá vụ này (thêm schema và tạo sơ đồ trang web video). tôi khuyên bạn nên sử dụng các plugin được đề xuất việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian,

Để có kết quả tốt hơn thì những gì bạn cần đảm bảo rằng:

Cách SEO Video trên youtube

SEO Video trên youtube là việc tối ưu video trở nên thân thiện hơn với người dùng để lên tóp youtube dựa vào một vài kỹ thuật. Việc tối ưu video youtube chuẩn seo giúp các seoer tiếp cận khách hàng dể dàng hơn trên internet mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo, tương tự như seo website seo youtube bao gồm seo onpage youtube và seo offpage youtube. hãy cũng tìm hiểu về seo onpage nhé.

SEO Onpage Youtube 

SEO onpage youtube là những kỹ thuật bạn phải làm trong quá trình tạo video. Như tối ưu hoá tiêu đề, ảnh thumbnail,  thẻ tag, phụ đề, mô tả. Những kỹ thuật này nhằm giúp video trở nên thân thiệt với youtube và tiếp cận được nhiều khách hàng. 

SEO Offpage Youtube 

SEO offpage youtube bao gồm các kỹ thuật tối ưu bên ngoài youtube. Cụ thể là xây dựng các liên kế bên ngoài trỏ về địa chỉ video trên youtube, chia sẽ video trên các nền tảng social như facebook, zalo… việc này giúp tăng lượt xem và cải thiện thứ hạng video trên SERPs của youtube 

SEO Google Youtube

Seo google youtube là việc tối ưu các video youtube theo thuật toán của cả google và youtube. Việc tối ưu bao gồm các yếu tố như tên file video phù hợp, Vị trí từ khoá xuất hiện…

Lợi ích của SEO Video Youtube

Với ưu thế là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 sau google, youtube sẽ là nơi tuyệt vời mà bạn nên tận dụng dể tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng và chất lượng. Quảng bá thương hiệu của mình đến với người dùng một cách hiệu quả.

Tăng traffic cho video

Những video chuẩn seo luôn được xếp hạng cao trên youtube, điều này giúp gia tăng nguồn khách hàng truy cập vào nhiều hơn sơ với các video xếp hạng thấp.

Cải thiện tỉ lệ chuyển đổi

Traffic càng cao, tỷ lệ chuyển đổi càng cao, Bạn sẽ có nhiều cơ hội để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng của mình. Đặc biệt là biết sử dụng nó để tăng hiệu quả kinh doanh với chi phí 0 đồng.

Tăng độ tin cậy cho khách hàng

SEO video sẽ được đứng tại vị trí tóp dầu của trang tìm kiếm trên youtube điều này sẽ khiến khách hàng tin tưởng và trao cơ hội để bạn giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến họ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng Video Youtube

Việc đánh giá thứ hạng video trên youtube trên thực tếcòn dựa vào hàng ngìn yếu tố khác nhau, tuy nhiên có 4 yếu tố chính để việc tối ưu video youtube chuẩn SEO để đạt được hiệu quả cao. Cùng theo giỏi tiếp để biết các yếu tối ảnh hưởng đến xếp hạng seo video youtube là gì nhé.

Tần suất xuất bản video

Tần suất xuất bản video nói lên độ SEO video uy tín của kênh youtube, Hãy thường xuyên xuất bản những video. tránh xuất bản những video rời rạc nó sẽ làm youtube đánh giá thấp bạn. và quan trọng hơn hết đảm bảo nội dung có giá trị người dùng.

Nội dung video

Nội dung video là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng video trên kết quả tìm kiếm của youtube. Nên dù bạn đáp ứng kỹ thuật SEO video nhưng nội dung kém chất lượng thì cũng bằng  không, vậy hãy tạo ra những video có nội dung hữu ích và thoã mãn sự tìm kiếm của người dùng. Và phải đảm bảo kỹ thuật seo để đạt được vị trí trên thịnh hàng youtube nhé.

Chất lượng kỹ thuật của video

Chất lượng video thể hiện mức độ chuyên nghiệp và sự đầu tư của người làm video, youtube đánh giá cao những video có hình ảnh chất lượng sắc nét cáo. Do đó video sẽ được ưu ái xếp hạng tại vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm.

Mức độ tương tác

Mức độ tương tác của người dùng thể hiện qua các yếu tố như lượt xem, lượt like, lượt share… video nào càng nhận được lượt xem lâu, xem nhiều, người dùng yêu thích và chia sẽ nhiều. Nhận được nhiều lời bình luật tích cực nghĩa là video đó được nhiều người quan tâm và mang lại giá trị hữu ích cho họ. Điều này sẽ được youtube đánh giá cao và ưu tiên những vị trí cao hơn cho video SEO của bạn.

Quy trình SEO video tổng thể

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa Youtube cho video

Bước 2: Xác định từ khóa SEO YouTube hiệu quả nhất

Bước 3: Tăng khả năng giữ chân người xem 

Bước 4: Tối ưu các yếu tố khác ảnh hưởng đến xếp hạng YouTube

Bước 5: SEO Onpage Youtube

Bước 6: Tiến hành việc quảng bá video YouTube

Bước 7: Tiến hành xây dựng backlinks trỏ về kênh video của bạn

Chiến lượt SEO Video Youtube 

Mặc dù biết được lợi ích của việc SEO video youtube là gì nhưng bạn cũng cần phải biết được seo youtube là làm gì nữa là mới đem lại hiệu quả tối đa của những lợi ích ấy. Cùng tìm hiểu các chiến lượt Seo video youtube để áp dụng cho chiến lượt kinh doanh bạn nhé.

Thế nào là chiến lược SEO kênh Youtube

SEO video kênh Youtube là việc tối ưu để tên kênh Youtube để video có thể xuất hiện ngay trên đầu kết quả tìm kiếm. Để làm được điều này, kênh của bạn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như số người đăng ký kênh, đa dạng của video, lượng người xem, độ tương tác, v.v. Với chiến lược này bạn cần có kiến thức SEO Youtube là gì, sự đầu tư để tạo ra những “sản phẩm” video vượt trội hơn.

Chiến lượt Seo playlist youtube?

SEO Playlist Youtube là việc đưa danh sách các video chung một chủ đề lên Top xếp hạng của Youtube. Chiến lược này giúp điều hướng người dùng xem hết video này đến video khác. Việc này đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng lượt xem và giữ chân người dùng trên kênh của bạn. SEO Playlist Youtube thường thấy ở các kênh đăng tải chương trình truyền hình, nội dung bài học,…

Chiến lượt seo đề xuất youtube

Chiến lượt seo video ăn đề xuất nghĩa là các video đề xuất sẽ hiển thị bên phải màn hình trong khi bạn xem video nào đó những video đề xuất này sẽ có nội dung giống với video mà bạn đã xem hình thức seo này sử dụng nhóm từ khoá và các thẻ của video cụ thể mà bạn mong muốn video của mình được xếp sau chúng vì thế video của bạn sẽ được tiếp cận những người dùng thực sự quan tâm đến chủ đề mà bạn hướng đến.

Chiến lượt seo youtube

Chiến SEO video trên youtube lượt này giúp thứ hạn trên youtube giữ tóp lâu nhưng bạn phải đầu tư nhiều công sức. Chiến lượt seo tổng thể bao gồm tất cả các chiến lượt được đề cập đến phần trên. Để thục hiện thành công chiến lượt đòi hỏi người làm seo phải có kiến thức cơ bản đến chuyên sâu và những trãi nghiệm thực tế, từ đó người làm seo mới có thẻ lên kế hoạch hiểu quả và lâu dài

Kiểm tra và đánh giá trang

Kiểm tra đánh dấu video của bạn bằng công cụ kiểm tra trang web

Đánh dấu là một phần của sơ đồ trang web của bạn để cho những bot của Google biết nội dung của bạn là gì và chừng độ liên quan của nội dung đó mang kết quả sắm kiếm. Sử dụng các kỹ thuật của Trung tâm nội dung, mang liên kết nội bộ đến nội dung rưa rứa mang thể giúp nâng cao điểm đánh dấu của bạn và điều này cũng hoạt động theo bí quyết hao hao sở hữu nội dung video.

Nếu bạn với một bài viết hướng dẫn, bạn mang thể liên kết tới những video chỉ dẫn để trợ giúp về trải nghiệm người tiêu dùng và quyền hạn của trang.

Để đánh giá xem lược đồ đánh dấu và trang web hoạt động ở cấp ý tưởng của bạn hay không, hãy sử dụng công cụ kiểm tra web, Công cụ này đánh giá hơn 130 vấn đề phổ biến trên trang web, bao gồm cả việc bạn tiêu dùng các dấu thăng.

Liên kết ngược là nền móng của SEO Video, vì thế liên kết ngược tới nội dung video của bạn cũng quan trọng như nội dung bằng văn bản thường ngày của bạn. Nếu video được lưu trữ trên trang web của bạn, hãy sử dụng kiểm tra liên kết ngược để theo dõi và đánh giá tình trạng của bất kỳ liên kết ngược nào trỏ tới trang mà video của bạn được giới thiệu.

Với công cụ này, bạn mang thân xác định và mẫu bỏ bất kỳ kết liên xấu nào hoặc kiểm tra bất kỳ liên kết thấp hoặc hữu dụng nào để xây dựng mối quan hệ. Bạn sẽ muốn vững mạnh thẩm quyền trang của mình những liên kết ngược tốt. 

SEO video là một phương pháp quan trọng trong việc tối ưu hóa video của bạn để đưa nó lên các trang tìm kiếm và thu hút lượng lớn người xem. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa video cho SEO không phải là một quá trình đơn giản, và đòi hỏi sự tận tâm và kiên trì trong việc nghiên cứu và thực hiện các chiến lược tối ưu hóa video.