dich-vu-seo

 Thẻ Meta Description của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác bản tóm tắt nội dung trang. Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn. Công cụ Quản trị Trang web của Google cung cấp phần phân tích nội dung hữu ích sẽ cho bạn biết về bất kỳ thẻ meta mô tả nào hoặc quá ngắn, quá dài hoặc trùng lặp quá nhiều lần (thông tin tương tự cũng được hiển thị cho các thẻ <title>). Giống như thẻ <title>, thẻ meta mô tả được đặt trong thẻ <head> của tài liệu HTML của bạn.

Tổng quan về thẻ Meta Description

Phần đầu của thẻ meta mô tả cho trang web của chúng tôi, cung cấp tổng quan ngắn gọn về các dịch vụ của trang web

Các thẻ meta mô tả rất quan trọng vì Google có thể sử dụng chúng làm các đoạn trích cho trang của bạn. Hãy lưu ý rằng chúng tôi nói rằng “có thể” bởi vì Google có thể chọn sử dụng phần tương ứng của văn bản hiển thị trên trang của bạn nếu nó khớp với truy vấn của người dùng. Hoặc, Google có thể sử dụng mô tả của trang web của bạn trong Dự án Thư mục Mở nếu trang web của bạn có trong danh sách đó (tìm hiểu cách ngăn các công cụ tìm kiếm hiển thị dữ liệu ODP). Thêm các thẻ meta mô tả vào mỗi trang web của bạn luôn luôn là biện pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấy lựa chọn văn bản tốt để sử dụng trong đoạn trích. Blog của Trung tâm Quản trị Trang web có bài đăng giàu thông tin về cải tiến các đoạn trích bằng các thẻ meta mô tả tốt hơn.

Các đoạn trích xuất hiện bên dưới tiêu đề của trang và phía trên URL của trang trong kết quả tìm kiếm.

Người dùng thực hiện truy vấn [baseball cards]

Trang chủ của chúng tôi xuất hiện dưới dạng kết quả, với một phần thẻ meta mô tả của nó được sử dụng làm đoạn trích.

Các từ trong đoạn trích được in đậm khi chúng xuất hiện trong truy vấn của người dùng. Điều này giúp người dùng biết liệu nội dung trên trang có khớp với những gì mà người đó đang tìm kiếm hay không. Dưới đây là ví dụ khác, đây là hiển thị đoạn trích từ thẻ meta mô tả ở trang sâu hơn (lý tưởng là trang này có thẻ meta mô tả duy nhất của riêng mình) chứa bài viết.Người dùng thực hiện truy vấn [rarest baseball cards]

Một trong số các trang sâu hơn của chúng tôi, với thẻ Meta description WordPress mô tả duy nhất của mình được sử dụng làm đoạn trích, xuất hiện dưới dạng kết quả. 

Biện pháp tốt cho các thẻ Meta Description

• Tóm tắt một cách chính xác nội dung của trang – Viết mô tả vừa cung cấp thông tin vừa thu hút người dùng nếu họ nhìn thấy thẻ meta mô tả của bạn dưới dạng đoạn trích trong kết quả tìm kiếm. Để thẻ meta ấn tượng, thu hút được nhiều người ấn vào đọc, các bạn cần biết cách tối ưu hóa thẻ meta.
Tránh:

Viết meta description không liên quan đến nội dung trên trang

• Sử dụng các mô tả chung chung như “Đây là một trang web” hoặc “Trang về thẻ bóng chày”

• Chỉ điền các từ khoá vào mô tả

• Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả

• Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang – Mỗi trang có một thẻ Meta description HTML khác nhau giúp cả người dùng và Google, đặc biệt là trong các tìm kiếm mà người dùng có thể đưa lên nhiều trang trên tên miền của bạn (ví dụ: các tìm kiếm sử dụng trang web: toán tử). Nếu trang web của bạn có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu trang, các thẻ meta mô tả được tạo thủ công có lẽ không thể khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo tự động các thẻ meta mô tả dựa trên nội dung của mỗi trang.
Tránh:

Sử dụng thẻ meta mô tả cho tất cả các trang trên trang web của bạn hoặc cho số lượng trang lớn.

Câu hỏi thường gặp

Meta Description là gì hay Thẻ meta là gì?

Meta description là thẻ mô tả ngắn gọn nội dung bài viết của bạn. Mục đích của thẻ này là để Google và người dùng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về website hay nội dung mà bạn cung cấp.

Meta title là gì?

Meta title là thẻ mô tả tiêu đề của bài viết. Những bài viết có meta title hay sẽ giúp thu hút được nhiều người click vào đọc, từ đó tăng lượng người truy cập vào website của bạn.