dich-vu-seo

Thiết kế web bán hàng

Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp là phương thức hiệu quả để mở rộng hoạt động kinh doanh trên internet.
contemporary-creative-woman-in-office-SRNZMTU-1.jpg

Lợi ích khi thiết kế website bán hàng

trade-1.png

Mở rộng thị trường kinh doanh

Với thời đại 4.0 phát hiện như hiện nay, các hoạt động kinh doanh online đang dần xu hướng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Trong hơn 90 triệu người dân nước ta, đã có hơn 45 triệu người dùng internet. Và nhóm người này phần lớn là những người trẻ, họ có nhu cầu mua sắm online rất cao. Do đó, nếu các doanh nghiệp không biết nắm bắt cơ hội xây dựng website bán hàng thì sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu sụt giảm, doanh nghiệp sẽ bị lạc hậu và lỗi thời.

trade-1.png

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi ích quan trọng mà thiết kế website bán hàng mang lại đó chính là giúp tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp không cần phải tốn quá nhiều tiền trong việc xây dựng hay thuê mặt bằng. Mặt khác cũng không cần phải tốn chi phí duy trì, sửa chữa cửa hàng hay thuê quá nhiều nhân viên quản lý. Chỉ với một trang web bán hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận với hàng ngàn, hàng triệu khách hàng trên cả toàn quốc. Hay thậm chí là doanh nghiệp có thể bán hàng vượt biên giới. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí, và đồng thời giúp tăng lợi nhuận hơn trong hoạt động kinh doanh.

trade-1.png

Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Việc thiết kế landing page có các công cụ hỗ trợ cho việc bán hàng như chatbot, sẽ giúp doanh nghiệp có thể trò chuyện, tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Thông thường, nếu để tư vấn cho 5 khách hàng, thì sẽ cần đến 5 bạn nhân viên. Tuy nhiên đối với thiết kế bán hàng online, chỉ cần một bạn nhân viên là đã có thể hỗ trợ được cho 5 khách hàng cùng một lúc. Thời gian tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng được rút ngắn hơn rất nhiều. Điều này giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chốt đơn và bán được hàng cao hơn.

trade-1.png

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi ích quan trọng mà thiết kế website bán hàng mang lại đó chính là giúp tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp không cần phải tốn quá nhiều tiền trong việc xây dựng hay thuê mặt bằng. Mặt khác cũng không cần phải tốn chi phí duy trì, sửa chữa cửa hàng hay thuê quá nhiều nhân viên quản lý. Chỉ với một trang web bán hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận với hàng ngàn, hàng triệu khách hàng trên cả toàn quốc. Hay thậm chí là doanh nghiệp có thể bán hàng vượt biên giới. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí, và đồng thời giúp tăng lợi nhuận hơn trong hoạt động kinh doanh.

Tính năng của website

Khi thiết kế website bán hàng cần phải thêm các tính năng bổ trợ cho việc bán hàng, mua hàng. Điều này không những giúp khách hàng có được những trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Mà nó còn giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý các đơn hàng, quản lý sản phẩm, thông tin khách hàng hay doanh thu.

Xây dựng content website

Khi đã hoàn thiện việc thiết kế web, các doanh nghiệp cần phải viết content cho webiste viết landing page, viết bài sale page để cung cấp thông tin cho khách hàng. Những nội dung chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp tăng được độ uy tín và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Giao diện thích ứng với nhiều thiết bị 

Để nâng cao trải nghiệm của người dùng, thì giao diện website cần phải được tương thích với nhiều loại thiết bị. Đặc biệt với lượng người sử dụng điện thoại nhiều như hiện nay, việc tối ưu giao diện trên di động sẽ là cách thức tốt nhất để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.      

Quy trình thiết kế web bán hàng

Bước 1: Tiếp nhận nhận thông tin

Khi sở hữu nhu cầu mẫu mã website bán hàng, người mua sẽ liên hệ sở hữu công ty đồng thời cung cấp các yêu cầu, mong muốn. Đội ngũ tiếp nhận bắt buộc của công ty sẽ hỏi thêm khách hàng một vài câu hỏi như lĩnh vực kinh doanh, ngân sách dự tính cho website…

Bước 2: Tư vấn và báo giá

Dựa vào các thông tin do người mua cung cấp, công ty sẽ phân tách để sở hữu thể hiểu hơn về mục đích, yêu cầu của các bạn về website bán hàng. Sau đó, hàng ngũ viên chức của công ty sẽ tiến hành tham vấn cụ thể hơn và báo giá tới quý khách.

Bước 3: Ký hợp đồng về website

Qua trao đổi và tư vấn, giữa hai bên sẽ tiến hành ký giao kèo mẫu mã website ví dụ như quý khách đồng ý mang báo giá hay hài lòng về sự tư vấn của công ty. Hợp đồng cũng sẽ được ghi rõ những điều khoản, cũng như kế hoạch thực hiện dự án như thời gian, nhân sự…

Bước 4: Thiết kế giao diện

Đội ngũ của công ty sẽ tiến hành mẫu mã sáng tạo giao diện website dựa trên thông tin của người mua. Trong suốt công đoạn thiết kế, người mua là người đóng góp ý kiến để hoàn thiện nhất.

Bước 5: Duyệt qua giao diện Demo

Công ty sẽ gửi giao diện demo đã kiểu dáng cho khách. Sau lúc xem xét, quý khách sẽ đưa ra các yếu tố buộc phải chỉnh sửa hay bổ sung. Công ty sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu cho đến lúc hài lòng.

Bước 6: Bàn giao và bảo hành

Sau khi người mua đã chấp nhận sở hữu bản demo website, công ty sẽ triển khai trên máy chủ sau đấy chuyển giao tài liệu hướng dẫn vận hành website cho khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Website bán hàng là trang web giúp khách hàng và doanh nghiêp, tiến hành giao dịch, mua bán sản phẩm trực tuyến. Nó đem đến rất nhiều lợi ích cho cả người dùng lúc dễ dàng mua được sản phẩm để mua chỉ mang thao tác và truy cập vào website, cũng như cho phép người bán đăng các sản phẩm của cửa hàng cùng mang một số chức năng quản lý cơ bản. 

Mua bán trực tuyến đang ngày càng mang xu thế đa dạng hơn. Chỉ phải truy cập vào website bán hàng, cho dù là đang trong thời kì hay địa điểm nào, người mua hàng cũng mang thể tìm được các thông tin của sản phẩm, việc đặt hàng và thanh toán cũng tiết kiêm thời gian hơn cho khách hàng và đơn giản hơn.

Điều này tiết kiệm thời gian và phổ biến hơn so sở hữu việc nên chọn tới những shop bán lẻ bắt buộc khách hàng đang dần chuyển sang lựa mua sắm qua các website đa dạng hơn. Vì vậy, việc các doanh nghiệp xây dựng trang web bán hàng cho mình là điều quan yếu và buộc phải thiết để tới gần hơn mang người tiêu dùng.

Để thiết kế web bán hàng chuẩn seo đạt được hiệu quả tối đa, trước tiên ta cần phải nắm được chuẩn seo là như thế nào? seo là các hoạt động tối ưu hoá trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu đã nắm được những lợi ích website bán hàng chuẩn seo có thể mang lại, vậy câu hỏi tiếp theo của bạn chắc chắn sẽ là làm thế nào để có một website hiệu quả chuẩn seo? để tìm ra câu trả lời chúng ta cùng đi qua các bước thiết kế website bán hàng chuẩn seo sau đây nhé:

Xác định dạng website

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế web bán hàng chuẩn seo, công ty sẽ phải cần chọn lựa loại website phù hợp với nhu cầu của mình. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì nó sẽ anh hưởng đến quá trình tạo nên một website bán hàng. Và quyết đinh xem website có đáp ứng được những mong muốn của doanh nghiệp. 

Sau đây là một số dạng website được doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn với các nhu cầu khác nhau, cụ thể: 

 • Bán Hàng Thương Mại Điện Tử: đáp ứng nhu cầu buôn bán sản phẩm, hàng hóa đến tay người tiêu dùng (sản phẩm hữu hình)
 • Bán Sỉ Thương Mại Điện Tử: bán sản phẩm cho các đối tác, đại lý với số lượng lớn, thường được vận chuyển theo các kiện hàng lớn 
 • Booking: Website cung cấp các dịch vụ đặt lịch hẹn, đi kèm với các thông tin về thời gian, địa điểm và những thông tin có liên quan về gói dịch vụ.
 • Website Giới Thiệu: trang web đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng toàn bộ thông tin về công ty, tập đoàn.
 • Blog trang web chuẩn SEO nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích, tin tức cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ dưới dạng các bài viết
 • Website Bán Hàng Affiliate TMĐT: trang web với chức năng bán sản phẩm và cho phép khách hàng tạo và sử dụng đường link chia sẻ sản phẩm và nhận tiền thưởng hoa hồng khi có đơn đặt hàng thông qua đường link đó.

Dưới đây là các dạng website được doanh nghiệp hay lựa chọn với các nhu cầu khác nhau

 • Bán sỉ thương mại điện tử: bán các sản phẩm cho đối tác, các đại lý với số lượng lớn thưởng sẽ được vận chuyển theo các đơn hàng lớn
 • Bán hàng thương mại điện tử: đáp ứng nhu cầu buôn bán sản phẩm, hàng hoá đến tay người tiêu dùng lưu ý đây là sản phẩm hữu hình
 • Booking: website chuyên cung các dịch vụ đặt lịch hẹn, địa điểm và những thông tin liên quan đến gói dịch vụ. Đi kèm với các thông tin về thời gian
 • website giới thiệu: trang web đáp ứng những nhu cầu quảng bá các thương hiệu cho doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng các thông tin về tập đoàn, công ty.
 • website bán hàng Affiliate TMDT: với chức năng bán các sản phẩm và cho phép khách tạo sử dụng đường link chia sẻ sản phẩm và nhận tiền thưởng hoa hồng khi có đơn đặt hàng thông qua đường link đó.
 • blog: Trang web chuẩn seo chia sẽ những thông tin hữu ích cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ dưới dạng các bài viết 

Tên miền là một phần không kém phần quan trọng khi thiết kế một website, đặc biệt là một trang web chuẩn SEO bán hàng online. Tên miền được chọn sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Do đó, tên miền được chọn nên có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp để không chỉ giúp khách hàng ghi nhớ URL website mà còn tăng khả năng nhận diện trên Google.

Để tối ưu hiệu quả chuẩn SEO cho website, hãy tham khảo một số tên miền phổ biến cho website sau đây:

Tên miền là phần không kém phần quan trọng khi thiết kế website, đặt biệt còn là một trang web bán hàng chuẩn seo, tên miền được chọn sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Vì thế tên miền được chọn nên có liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, không chỉ giúp khách hàng nhớ url website mà còn tăng khả năng nhận diện trên google. 

Việc thiết kế website góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh tối ưu cho mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên để trang web được vận hành tốt hơn thì doanh nghiệp cần nên lưu ý một vài điều sau đây:

Giao diện website đẹp, thu hút

Các trang web cần được thiết kế đẹp mắt, hiện đại hơn. Không chỉ vậy, content website còn phải được trình bày và sắp xếp gọn gàng, dễ nhìn. Tông màu chủ đạo của web phải hài hòa và tương thích với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Khách hàng sẽ rất khó chịu nếu vào một trang web có tốc độ tải quá lâu. Do đó, doanh nghiệp cần tìm cách tối ưu tốc độ điều hướng. Tốc độ càng nhanh thì khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn. Từ đó quyết định mua hàng cũng sẽ được đưa ra nhanh hơn.

Cấu trúc chuẩn SEO 

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng truy cập vào website, thì trang web cần được hiển thị trong top ở công cụ tìm kiếm Google. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến việc viết bài chuẩn SEO. Những bài viết hiệu quả sẽ giúp đưa website của doanh nghiệp nằm ở top đầu tìm kiếm. 

1. Wix

Tuy ban đầu phần mềm tạo website bán hàng này được dựa trên Flash, nhưng wix hiện đã chuyển sang nền móng HTML5. Các loại mẫu mã tương đối độc đáo và nổi bật, sẽ dễ dàng giúp bạn tạo ra những trang web thời trang và thu hút. Wix với cơ chế cho phiên bản miễn phí, dù vậy chắc chắn sẽ không được cung cấp toàn bộ các tính năng xuất sắc như trên bản trả phí.

2. Duda

Được thiết kế như hệ thống những cửa hàng trực tuyến, trang web kinh doanh online, blog, phần mềm tạo website của duda có một kho tàng những loại giao diện được có sẵn để bạn thoả thích lựa chọn. Hơn thế nữa trình phương tiện chỉnh sửa kéo, thả dễ dàng giúp bạn gần đặt nội dung trang web của mình.

Rất đa dạng các thế mạnh và khả năng tích hợp như cổng thanh toán trực tuyến, các phần mềm thiết bị 3 OpenTable, Disqus và PayPal, và thậm chí mang các dụng cụ sở hữu thể kích hoạt rộng rãi hành động cá nhân hóa trên trang web giúp tăng ảnh hưởng với người truy truy cập website.

3. Shopify

Nếu trang web bạn nên xây dựng là một địa chỉ bán hàng online thì shopify là 1 lựa mua tốt dành cho bạn. Shopify là nền móng đã giúp cho hơn 325.000 hoạt động 1 phương pháp dễ dàng  các gói chi phí và tính năng đi kèm linh hoạt. Shopify được kiểm tra là phương tiện tạo website thích hợp  rộng rãi các mô hình công ty, từ một công ty nhỏ đến những doanh nghiệp tầm trung.

Có rất nhiều mẫu liên quan tới nhiều chủ đề để bạn có thể thiết kế trang web bán hàng của mình. Với giá thành dùng từ $29 mỗi tháng, bạn còn nhận được sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ viên chức của Shopify.

4. Silex

Là 1 mã nguồn mở và miễn phí, silex có thể được tiêu dùng hoàn toàn trên trình phê duyệt của bạn, bất kể liệu bạn sở hữu bắt buộc là một người giỏi về công nghệ hay không. Giao diện thân thiện, dễ dàng tùy biến. Quan trọng hơn nữa, mọi những đổi thay được hiển thị ngay tắp lự và giả dụ bạn muốn sử dụng thêm các đoạn mã CSS và JavaScript, thì công cụ làm website này cũng  sẵn bộ nhúng dễ dàng.

Có rất nhiều dạng cái website trên Silex, cả miễn phí, trả chi phí và những widget để lựa chọn, và tích hợp toàn bộ tính năng SEO. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng Silex sẽ không lưu trữ trang web của bạn, tuy nhiên nó cung cấp những gợi ý để giúp bạn sắp xếp trang web rẻ hơn.

5. Jimdo

Nếu bạn muốn tạo một trang web miễn phí mà không cảm thấy chán nản vì thiếu quá đa dạng tính năng, thì hãy thử jimdo. Tất cả những gói của phần mềm tạo website này sẽ chế tạo đa số thứ mà bạn phải để tạo một trang web sở hữu tương trợ HTML5 chuyên nghiệp, bao gồm những mẫu, thư viện ảnh, tích hợp Google Maps, đa dạng dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn, và khả năng  chỉnh sửa cũng thật dễ dàng.

Đăng ký dịch vụ trả tổn phí của Jimdo $5/tháng và bạn sẽ mang được tên miền của riêng mình, 1 cửa hàng trực tuyến, tính năng SEO, và các báo cáo thống kê.

6. BigCommerce

Bạn sở hữu sản phẩm để bán hàng online? BigCommerce là một cách lý tưởng để tạo website thương mại điện tử tuyệt đẹp sở hữu những loại đáp ứng sẵn với nhiều tuỳ chọn tùy chỉnh. Trình chỉnh sửa giao diện website cho phép bạn thay đổi mà không nên biết code, nhưng, bạn vẫn có thể tùy chỉnh hoàn toàn bằng HTML, CSS và các tiếng nói lập trình khác giả dụ thích.

Gói căn bản sẽ tiêu tốn của bạn $29,95/tháng cho 1 website đầy đủ tính năng và giả dụ công ty của bạn phát triển thì BigCommerce với thể mở mang thêm quy mô của website ưa thích  nhu cầu của bạn.

7. Webflow

Webflow phần mềm tạo web mang hội sở tại California là một nền tảng đơn thuần đáng sửng sốt mang tới cho người dùng nhiều tính năng tương trợ  thể tự xây dựng trang web cho riêng mình.

Công cụ này cực kì phù hợp sở hữu các nhà thiết kế, những chuyên gia sáng tạo và doanh nhân, Webflow là 1 phương tiện mẫu mã web, CMS và là nền móng lưu trữ đa số trong một. Tạo trang web mơ ước của bạn và cập nhật nội dung mà ko cần phải biết bất cứ 1 đoạn code nào. Gói trả phí tổn từ $12 mỗi tháng.