dich-vu-seo

Inbound Marketing hiện là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Chiến lược này có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu trong cùng một thời điểm như tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng lượng traffic cho website.

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing hay còn được hiểu là tập hợp các công cụ và phương pháp tiếp thị trực tuyến khác như SEO, Content Marketing, truyền thông xã hội và cả quá trình chuyển đổi khách hàng – đây là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh khác nhau cùng một lúc, như là dẫn lưu lượng truy cập chính xác hơn, cải thiện doanh thu hoặc xây dựng thương hiệu ngày một vững mạnh.

Bên cạnh việc có thể xác định được các tiêu chí cụ thể, việc sử dụng Inbound Marketing còn được xem như một cách để tiếp cận đối tượng kinh doanh khá hiệu quả trong quá trình mở rộng quy mô và phát triển doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

InboundMarketing

Một số ưu điểm của Inbound Marketing là :

Có nhiều chiến thuật mà bạn có thể chọn trong lĩnh vực Inbound Marketing này để giúp cho việc phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi đã chọn ra một số chiến lược nổi bật mà tôi nghĩ rằng có thể giúp phát triển lưu lương truy cập và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng nếu nó được thực hiện liên tục.

Tìm kiếm và tối ưu hóa các từ khóa dài có tỉ lệ thu hút cao

Tôi đã viết một hướng dẫn bao quát về qúa trình kiểm tra từ khóa này cách đây 3 tháng, tôi đã đã nghĩ rằng nó sẽ không trở nên phổ biến và được đón nhận rộng rãi như thế này.

Toàn bộ chiến lược này chỉ gồm 2 điều: Kỹ năng SEO cơ bản ( Tối ưu hóa nội dung cơ bản) và dữ liêu của lượng truy cập tìm kiếm trên trang web có được từ Google Analytics.

Tìm kiếm và tối ưu

Như tôi đã giải thích trong các bài viết gần đây, khái niệm cốt lõi chủ yếu dựa trên 2 khía cạnh:

Về cơ bản, đàu tiên bạn cần phải tìm ra các cụm từ tìm kiếm (các cụm từ mà bạn không có ý định tối ưu hóa trang web của mình cho cụm từ đó) mà mọi người sử dụng để tìm kiếm nội dung trong trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng xác định những cụm từ tìm kiếm hoặc những từ khóa thông qua dữ liệu tìm kiếm của lượng truy cập vào trang web của bạn ( trên Google Analytics), bằng cách sử dụng và dựa vào số liệu tham gia như Thời gian Truy cập Trung bình và % số lượt truy cập mới.

Thống kê truy cập

Với cách phân chia danh sách từ khóa theo 2 số liệu trên, bạn có thể nhận ra được các từ khóa đang hoạt động tốt việc thu hút lưu lượng truy cập cao đến trang web của mình (những danh sách từ khóa này đang tạo ra lượng lớn khách hàng truy cập dựa trên dữ liệu bạn nhận được).

Một khi bạn đã xác định được những từ khóa đang tạo ra lượng khách tham gia lớn cho trang web của mình, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa những trang có từ khóa tạo ra lượng truy cập tốt.

Bạn có thể sử dụng Title Tags, Meta Description hoặc xây dựng các liên kết nội bộ bằng cách sử dụng những thiết lập mới cho từ khóa và anchor texts để phát hiện những từ khóa mới này và sử dụng nó để thiết lập cho các trang có sẵn của bạn.

Để có thêm nhiều bí quyết cho chiến lược tối ưu hóa này, bạn có thể xem các nghiên cứu tình huống khác ở đây.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi trong Inbound Marketing

Nếu bạn có thể thu hút được nhiều lượng truy cập tốt đến trang web của mình thì việc có nhiều khách hàng và khả năng chuyển đổi thực  hiện các tác động sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thường xuyên đóng góp nội dung trên các trang web có lượng khách hàng truy cập cao.

Thường xuyên xuất hiện trong các trang web có lượng truy cập cao là một trong những cách tốt nhất giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu.

Sự xuất hiện này không chỉ giúp bạn tiếp cận mục tiêu, mà còn giúp thương hiệu của bạn đứng đầu trong lĩnh vực trong lĩnh vực, điều này sẽ giúp thương hiệu có được lòng tin của thị trường dễ dàng hơn ( sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.)

Tạo dựng được niềm tin là một yếu tốt rất quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, cho dù đó là xây dựng niềm tin mạnh mẽ dể có sự tìm kiếm tốt hơn hay là có được nhiều khách hàng hơn. Và chiến lược inbound marketing này chắc chắn sẽ là một trong những cách giúp bạn có được lòng tin của cả công cụ tìm kiếm lẫn người sử dụng.

Đóng góp nhiều bài viết có nội dung trọng điểm trong lĩnh vực chuyên môn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lưu lượng truy cập đến website từ cộng đồng internet. Và lợi ích tốt nhất là lượng truy cập này sẽ giúp bạn có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, bởi vì khách hàng đã tìm thấy bạn thong qua các nguồn đáng tin cậy khác. Đây là một chiến thuật inbound marketing hiệu quả.

Tìm ra những trang blog hoặc các tài liệu đã xuất bản trong trong lĩnh vực của bạn là một việc dễ dàng (Hãy sử dụng Google Search). Lên danh sách và phân loại chúng bằng cách sử dụng số liệu của website và lưu lượng truy cập để đánh giá mỗi khách hàng tiềm năng (tôi thích sử dụng DA và Alexa để xếp hạng lưu lượng truy cập, phục vụ cho việc xác định sự lớn mạnh của các website).

Việc có thể trở thành một cộng tác viên hay một người có khả năng bình luận các vấn đề chuyên môn là một thách thức lớn. Đây là một số lời khuyên giúp bạn có cơ hội thể hiện mình:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chiến lược inbound marketing, hy vọng có thể hữu ích đối với các bạn.

Câu hỏi thường gặp

SEO entity là gì?

Seo entity là một tổ hợp các thành phần có mối quan hệ mật thiết với nhau bao gồm địa chỉ, địa điểm, tổ chức, số liệu…